Android 10 Samsung có gì mới?

Android 10 Samsung có gì mới

Android 10 Samsung hay giao diện UI 2.0 của hãng là bản cập nhật khá mới. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng phiên bản này có gì đặc biệt so với phiên bản trước đó. Để dễ dàng hơn cho quý khách hàng trong việc cập nhật thông tin cũng như lên kế hoạch về việc cài đặt bản cập nhật mới, Thanh Trang mobile sẽ có những câu trả lời cho câu hỏi Android 10 Samsung có gì mới cụ thể qua bài viết sau đây.

Thế nào là Android 10?

Android 12 có tên gọi khác là Android Q- phiên bản thứ 10 của hệ điều hành dành cho các điện thoại Android. Theo thông tin, bản beta đầu tiên được phát hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2019. Tiếp đó bản chính thức sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2019. Tất nhiên mỗi phiên bản sẽ có những cải tiến và những thay đổi riêng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là các thông tin về Android 10 Samsung.

Android 10 Samsung có gì mới

Bản cập nhật Android 10 Samsung có gì mới?

Giao diện

Để nói đến Android 10 Samsung có gì mới người ta sẽ đề cập đến giao diện. Giao diện thế hệ mới one IU 2.0 của Samsung cũng không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản trước đó. Vẫn là giao diện dạng menu cuộn đến gần phân nửa màn hình. Đây chính là đặc điểm được xem là thương hiệu của Samsung Hàn Quốc và cũng là điểm được người dùng đánh giá cao. Vì khi thực hiện thao tác này người dùng có thể thao tác một tay giúp điện thoại phù hợp với những ai sở hữu bàn tay nhỏ bé. 

Nút “Media” và “Thiết bị” được thiết kế thêm để giúp người dùng dễ dàng quản lý các kết nối đặc trưng của dòng điện thoại Galaxy như SmartThings.

Có một tính năng khi bạn nhận được một tin nhắn bất kỳ hệ thống sẽ tự động nhận diện và gợi ý một số câu trả lời để bạn lựa chọn. Điều này giúp tăng tốc hơn khi soạn tin nhắn và được người sử dụng ưa thích. Đặc biệt hơn nếu trong tin nhắn có kèm địa chỉ người dùng có thể bấm để mở bản đồ một cách dễ dàng.

Giao diện camera của máy Samsung sẽ khác so với phiên bản 1.0. Tính năng ảnh chuyển động cho phép người sử dụng ghi lại một clip với thời gian khoảng 4 giây và sau đó lựa chọn để làm file ảnh gif. 

Đọc tiếp: Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung chính xác nhất

Thay đổi thanh điều hướng

Thanh điều hướng của Samsung thường được rất nhiều sự quan tâm. Nếu ở phiên bản one UI 1.0 được trang bị 3 thanh nhỏ với các chức năng lần lượt là Back – Home – Recent thì xem phiên bản 2.0 bạn sẽ được trang bị thêm thêm một tùy chọn khác cho phép thu nhỏ thành một thanh ở chính giữa màn hình các thao tác như:

  • Vuốt lên: trở về màn hình chính
  • Vuốt lên và giữ yên: hiển thị danh sách các ứng dụng vừa sử dụng.
  • Vuốt cạnh phải cạnh trái: tiến tới hoặc quay lại giao diện sử dụng trước đó.
  • Vuốt xuống: kích hoạt chế độ sử dụng một tay tiện lợi.

Thay đổi về các thiết lập âm thanh

Các icon tương ứng với Media – Nhạc chuông – Thông báo có sự thay đổi để người dùng dễ dàng nhận diện hơn. Ngoài ra trong phần cài đặt các chế độ âm thanh đã được hiển thị trực tiếp giúp thao tác nhanh chóng hơn.

Android 10 Samsung có gì mới

Quyền riêng tư

Android 10 Samsung có gì mới trong quyền riêng tư? Các phần cài đặt sẽ có thêm 2 mục riêng lẻ đó chính là vị trí (location) và riêng tư (privacy ).

  • Vị trí (location): có thêm một lựa chọn chỉ cho phép khi đang sử dụng. Lựa chọn này giúp linh hoạt hơn đối với một số số ứng dụng yêu cầu phải truy cập vị trí.
  • Riêng tư (privacy): mục này giúp người dùng dễ dàng quản lý quyền truy cập của mỗi ứng dụng trên thiết bị. tại mục riêng tư này sẽ có tất cả các ứng dụng người dùng chỉ việc lựa chọn và kiểm soát theo ý muốn của mình.

Quay màn hình

Người dùng có thể truy cập nhanh ứng dụng quay phim màn hình. Ngoài ra trong suốt quá trình quay bạn còn có thể ghi chú trực tiếp lên trên điện thoại một hết sức đơn giản. 

Samsung DEX

Cập nhật điện thoại lên Android 10 S9 plus cũng sẽ được hỗ trợ tính năng này thay vì chỉ áp dụng cho hai dòng s10 và Note 10. Lưu ý đây chỉ là phiên bản beta nhưng vẫn rất ổn định.

Có nên cập nhật điện thoại lên Android 10 hay không?

Cách thông tin phía trên chính là câu trả lời cho câu hỏi Android 10 Samsung có gì mới. Việc cập nhật lên Android 10 hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của bạn cũng như khả năng cho phép của thiết bị. Hiện tại Android 10 vẫn chưa gặp phải trở ngại gì lớn trong quá trình sử dụng. Thanh Trang khuyên bạn nên cập nhật phiên bản này để trải nghiệm các thay đổi thú vị.

Thông tin liên hệ

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Hotline: (08) 1900 8879

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *