Có nên mua Apple Airtag không?

Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

20/05/2023

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp định vị thông minh cho các vật dụng quan trọng của mình? Thiết bị định vị Apple AirTag có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn! Với công nghệ hiện đại và tính năng thông minh, AirTag giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và định vị các vật dụng bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, liệu AirTag có đáng để đầu tư và sử dụng hay không? Hãy cùng khám phá xem Apple AirTag là gì? và tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Apple AirTag là gì?

Nếu bạn hay quên mất các vật dụng quan trọng như chìa khóa, ví tiền hay thiết bị di động, thì Apple AirTag có thể là giải pháp định vị thông minh “tí hon” mà bạn đang tìm kiếm.

AirTag là một thiết bị định vị nhỏ gọn được thiết kế để gắn vào các đồ dùng cá nhân quan trọng của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi vô tình bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.

Sau hơn một năm phát triển và nhiều lần dời ngày ra mắt, Apple đã chính thức tung ra sản phẩm này vào ngày 20/04/2021.

→ Với công nghệ tiên tiến và thiết kế nhỏ gọn, AirTag có thể được gắn vào nhiều loại đồ dùng cá nhân khác nhau và được quản lý thông qua ứng dụng Find My trên thiết bị di động của bạn.

→ Ngoài tính năng định vị thông minh, AirTag còn được trang bị nhiều tính năng tiện ích khác như tích hợp Siri, chống nước và chịu được va đập.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-2 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Cấu tạo của Apple AirTag? 

AirTag là một thiết bị định vị thông minh nhỏ gọn, được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm các đồ dùng cá nhân quan trọng như chìa khóa, ví tiền hay thiết bị di động.

 • Về cấu tạo bên ngoài, AirTag có hình dạng chiếc đĩa màu trắng với một tấm kim loại ở một mặt, được làm bằng chất liệu thép không gỉ đánh bóng và có khả năng chống nước và bụi IP67.
 • AirTag cũng được thiết kế với tính năng cá nhân hóa, cho phép người dùng khắc tên miễn phí và lựa chọn biểu tượng cảm xúc khi mua hàng từ apple.com hoặc ứng dụng Apple Store.
 • Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng đặt AirTag vào túi hoặc sử dụng nhiều phụ kiện AirTag do Apple thiết kế, bao gồm Polyurethane Loop, Leather Loop và Leather Key Ring.
 • Để định vị các đồ dùng cá nhân, AirTag được trang bị loa tích hợp phát âm thanh và công nghệ Ultra-Wideband (UWB) cho phép định vị cực kỳ chính xác.
 • AirTag cũng có tính năng thiết lập kỳ diệu giống như AirPods – chỉ cần đưa AirTag lại gần iPhone và chúng sẽ kết nối với nhau.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-8 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

 • Cấu tạo bên trong của AirTag bao gồm loa, gia tốc kế, một viên pin CR2032 có thể thay thế và có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm nhờ công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm điện. Nắp của AirTag cũng có thể tháo rời giúp người dùng dễ dàng thay pin.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-16 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Apple AirTag có công dụng gì?

Với thiết kế nhỏ gọn và tính năng định vị chính xác, Apple AirTag có thể được gắn vào các vật dụng như chìa khóa, túi xách, balo, tai nghe, ví tiền… để giúp người dùng tìm kiếm chúng dễ dàng hơn khi bị mất hoặc quên.

 • Thiết bị này còn tích hợp nhiều tính năng thông minh bao gồm tính năng Precision Finding giúp xác định vị trí chính xác của đồ vật bị mất,
 • Tính năng Find My để tìm kiếm vị trí AirTag từ một thiết bị khác của Apple và tính năng NFC để quét và truy cập thông tin AirTag khi cần thiết.
 • Ngoài ra, Apple AirTag còn tích hợp tính năng VoiceOver cho người thị lực kém và tính năng Lost Mode để thông báo cho người khác biết về vị trí của AirTag khi đồ vật bị mất.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-15 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Nguyên lý hoạt động của Apple AirTag

Apple AirTag là một thiết bị định vị thông minh được tích hợp sâu với các thiết bị Apple, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các vật dụng thất lạc thông qua ứng dụng Find My.

Khi người dùng chạm vào AirTag, thiết bị sẽ sử dụng các đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để truyền tín hiệu đến AirTag một cách riêng tư.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-5 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Kết hợp phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh, AirTag sẽ giúp người dùng xác định chính xác vị trí của đồ vật thất lạc.

AirTag hoạt động bằng Bluetooth và được tích hợp sâu với các thiết bị Apple. Khi AirTag được kết nối với bất kỳ chiếc iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook nào, nó sẽ gửi thông tin và cập nhật vị trí đồ vật về iCloud của người dùng.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-17 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

→ Điều này giúp người dùng có thể tìm kiếm đồ vật thất lạc ở bất kỳ địa điểm nào, từ những ngõ ngách nhỏ đến những nơi đông đúc.

Ưu nhược điểm của thiết bị thông minh Airtag

Về ưu điểm

 • Ưu điểm của thiết bị định vị thông minh Apple AirTag bao gồm thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và tiện dụng.
 • Điểm mạnh tiếp theo của AirTag là khả năng tìm kiếm đồ vật thất lạc nhanh chóng và chính xác.
 • Thiết bị cũng có thể thay pin dễ dàng và hỗ trợ tính năng VoiceOver cho người thị lực kém.

Về nhược điểm

 • Khó khăn trong việc dò tìm đồ vật ở không gian rộng về độ cao là một trong những nhược điểm chính của AirTag.
 • Ngoài ra, thiết bị dễ bị trầy xước nếu không sử dụng kỹ. Kẻ gian có thể tháo pin hoặc phá hủy khi đồ vật bị mất.
 • Cuối cùng, AirTag chỉ có thể chỉ định vị trí của vật dụng ở gần phạm vi khoảng 6m, do đó sẽ không hiệu quả trong việc tìm kiếm đồ vật ở khoảng cách xa hơn.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-11 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Cách sử dụng Airtag tìm đồ vật bị mất?

Để sử dụng AirTag để tìm lại đồ vật bị mất, bạn cần thực hiện 3 bước như sau:

 • Bước 1: Gắn AirTag vào đồ vật mà bạn muốn theo dõi, chẳng hạn như chìa khoá, ví tiền, tai nghe, túi xách, v.v

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-4 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

 • Bước 2: Thiết lập tên cho AirTag theo ý thích của bạn. AirTag sẽ kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn khi nó gần chúng.
 • Bước 3: Nếu AirTag được định vị ở gần, chiếc iPhone của bạn sẽ dẫn bạn đi đến vật dụng gắn AirTag thông qua tính năng Tìm kiếm chính xác (Precision Finding). Bạn cũng có thể sử dụng Siri để tìm AirTag.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-3 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Lưu ý rằng tính năng Tìm kiếm chính xác chỉ hoạt động trên các thiết bị iPhone và iPad hỗ trợ công nghệ U1, bao gồm iPhone 11 trở lên và iPad Pro 3 trở lên.

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng này, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm thông thường để định vị vị trí của AirTag.

Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy đồ vật của mình trong khoảng cách gần, bạn có thể sử dụng tính năng Lạc (Lost Mode) để thông báo cho người khác biết về vị trí của AirTag.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-1 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Bạn cũng có thể đặt thông báo khi AirTag được phát hiện bởi một thiết bị khác trong mạng lưới Find My.

Các sản phẩm AirTag phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại AirTag phổ biến, trong đó AirTag 4 Pack MX542 AirTag 1 Pack MX532 là hai sản phẩm được nhiều người tin dùng.

AirTag 4 Pack MX542

 • Được tích hợp công nghệ Ultra-Widebandchip U1 Apple giúp theo dõi vị trí của vật dụng với độ chính xác cao.
 • Thiết bị này còn được trang bị loa tích hợp giúp nâng cao hiệu quả tìm kiếm.
 • Thiết kế nhỏ gọn của AirTag 4 Pack MX542 cho phép bạn đặt gọn vào túi áo, túi xách, balovà được chuẩn IP67 cho khả năng chống bụi, chống nước tối ưu.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-10 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

AirTag 1 Pack MX532

 • Là phiên bản AirTag đơn giản hơn với tính năng tìm kiếm cơ bản, tuy nhiên vẫn được tích hợp loa phát âm thanh giúp quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn.
 • Sản phẩm này sử dụng pin CR2032 và công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm pin, cho phép sử dụng được hơn 1 năm.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-9 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Giải đáp các thắc mắc liên quan của bạn đọc

AirTag định vị được bao xa?

→ AirTag có khả năng định vị được bao xa tùy thuộc vào tần số sử dụng và môi trường. Nếu sử dụng tần số Ultra-Wideband và không có vật cản, AirTag có thể định vị được trong khoảng cách lên đến vài trăm mét.

Tuy nhiên, trong môi trường có nhiều vật cản, khoảng cách định vị sẽ giảm đi đáng kể.

Airtag bao nhiêu tiền?

→ Hiện tại, giá bán của một chiếc AirTag là khoảng 29 USD tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, giá cả cũng có thể khác nhau tùy vào từng quốc gia và khu vực.

AirTag có ghi âm được không?

→ Không, AirTag không có khả năng ghi âm vì thiết bị này chỉ được thiết kế để định vị và tìm kiếm vật dụng bị mất hoặc quên.

thiet-bi-dinh-vi-thong-minh-apple-airtag-la-gi-6 Thiết bị định vị thông minh Apple AirTag là gì? Có công dụng gì? Có nên mua hay không?

Tóm lại, với Apple AirTag, bạn không còn phải lo lắng về việc đánh mất các vật dụng quan trọng của mình nữa. Hãy trải nghiệm sản phẩm này và cảm nhận sự tiện lợi và hiệu quả của nó trong việc định vị và bảo vệ các vật dụng của bạn.

Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM 

 • CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM
 • CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình
 • CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
 • CN4: 107/56 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Gò Vấp, HCM
 • Phone: (08) 1900-8879
 • Website: https://thanhtrangmobile.com
 • Mã số thuế: 0316262474

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

 • Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30
 • Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879