Cách cài đặt nút home trên iphone

hướng dẫn cài đặt nút home trên iphone

Đã nhiều lần nút home trên iphone bị liệt và không thể thao tác nhanh chong? Bạn không biết cách cài đặt nút home trên iphone? Cách lấy nút home trên iphone?. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng bật nút home ảo trên iphone.

cách bật nút home trên iphone đơn giản

Lợi ích – bật nút home trên iphone

Iphone dòng điện thoại của Apple mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng trên toàn thế giới. Nhưng không một đồ công nghệ nào là hoàn hảo cả, khi người dùng sử dụng một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các phím cứng, phím home vật lý trên iphone dẫn đến tình trạng bị liệt phím home như trên các dòng iphone: 5, 5s, 6, 6s, 6s plus, iphone 7 plus, 8 plus.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lợi ích của các cách bật nút home ảo trên iphone mà Apple đã trang bị trên các dòng iphone được trang bị phím cứng vật lý của nhà táo khuyết.

  • Đi tới Màn hình chính, Chạm hai lần
  • Thực hiện các cử chỉ dùng nhiều ngón tay, Thực hiện các cử chỉ cuộn (iOS 13.3 trở lên).
  • Gọi Siri chỉ cần nói và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.
  • Điều chỉnh âm lượng trên iPhone phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chụp ảnh màn hình nhanh chóng giải quyết công việc hằng của bạn.
  • Khởi động lại iPhone mà không cần sử dụng phím cứng trên iphone nhưng vẫn khởi động một cách dễ dàng.

Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng khi các nút home dễ bị liệt sau thời gian sử dụng lâu dài, cho nên Apple đã trang bị nút home ảo nhằm giúp chiếc iphone của bạn giảm nguy cơ bị liệt trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Đồng thời với việc cài đặt nút home trên iphone sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trên màn hình iphone mà không phải sử dụng phím vật lý như thông thường mà Apple đã rất tinh tế đưa vào mỗi chiếc máy iphone của nhà táo.

Có thể bạn quan tâm: Thay loa trong Iphone 6 chất lượng uy tín ở đâu

Hướng dẫn cách cài đặt nút home trên iphone 

Nếu bạn là một người mới sử dụng Iphone hay đơn giản chưa từng dùng các sản phẩm của Apple. Bạn không rành về các công nghệ hiện có trên các sản phẩm điện thoại. 

Đừng lo bài viết này mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi liệt nút home tạm thời cũng như cách bật nút home trên iphone nhanh nhất và các tiện ích trên nút home ảo nhé.

cách hiện nút home trên iphone
cách hiện nút home trên iphone

Cách mở nút home ảo trên iphone

Thao tác nhanh trên các dòng iphone có nút home vật lý với 4 bước thực hiện đơn giản: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Trợ năng -> bật Assistive Touch (nút home ảo).

Bước 1: Từ màn hình điện thoại của các bạn, hãy tìm kiếm đến phần cài đặt trên iphone

Bước 2: Tiếp đến các bạn hãy kiếm đến phần cài đặt chung.

Bước 3: Bước tiếp, chúng ta sẽ tiếp tục tìm kiếm phần trợ năng.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc chọn Assistive Touch để trải nghiệm nút home ảo vô cùng tiện lợi trên các dòng iphone nhé.

Nếu như bạn không muốn sử dụng trợ năng ảo này nữa bạn chỉ việc gạt thanh sang trạng thái off là được nha.

Như vậy với 4 bước thực hiện cách bật phím home ảo trên iphone bạn đã dễ dàng thao tác bật tắt màn hình nhanh chóng để giúp bạn thuận lợi trong việc sử dụng iphone nhé.

Tuy nhiên việc bật tính tìm cách mở nút home iphone chỉ là tạm thời để khắc phục tình trạng bị liệt trên màn hình iphone. 

Để khắc phục triệt để vấn đề bạn phải tìm thơi thay thế sửa chữa điện thoại tại các cửa hàng uy tín sửa chữa phím home vật lý trên iphone.

Hướng dẫn thêm cử chỉ trên phím Home ảo

Chúng ta đã tìm cách cách lấy lại nút home trên iphone khi bạn vô tình làm mất hay cách cài nút home trên iphone dành cho các điện thoại mới.

Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu thêm những tính năng hữu ích trên trợ năng ảo của Apple để giúp chúng ta trải nghiệm tốt hơn trên các dòng iphone nhé.

Để tạo các cử chỉ tiện ích rất đơn giản đầu tiên, trong AssistiveTouch nhấn Tạo cử chỉ mới (Create New Gesture).

  • Trên màn hình iphone của bạn sẽ hiển thị 1 khoảng trống, bạn cần chạm, vuốt trong khoảng trống đó để tạo cử chỉ mới.
  • Nếu bạn thực hiện nhiều lần chạm hay vuốt, chúng sẽ kết hợp thành một cử chỉ gọi là đa chạm.
  • Khi đã hoàn thành việc tạo cử chỉ, bạn cần chọn dừng  ở dưới phải màn hình và lưu lại cũng như đặt tên cho cử chỉ mới của bạn.

hướng dẫn mở nút home ảo trên iphone

Tổng kết

Trên đây là bài viết mà Thanh Trang Mobile chia sẻ về cách cài đặt nút home trên iphone cùng với nhiều tính năng độc đáo của apple vô cùng thuận lợi và tiết kiệm thời gian thao tác trên màn hình iphone. Hạn chế sử dụng phím cứng vật lý trong quá trình sử dụng nhằm tăng độ bền và tuổi thọ trên iphone. Nếu có thắc mắc nào xin gọi đến Hotline: 0966.933.179 để được bộ phận nhân viên hỗ trợ tận tình nhất dành cho bạn.

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *