Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Oppo đúng cách

Trong thời gian tiếp xúc, trò chuyện cùng hàng nghìn khách hàng, Thanh Trang Mobile thấy rất nhiều người còn chưa biết cách chụp màn hình điện thoại Oppo. Nhất là nhóm đối tượng lớn tuổi hay mới bắt đầu sử dụng smartphone. Để giúp khách hàng có thể sử dụng dễ dàng, thuận tiện điện thoại lưu trữ thông tin, hoặc gửi hình ảnh, dữ liệu quan trọng, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chụp màn hình Oppo cho bạn tham khảo nhé!

1. Nút cứng (khuyên dùng)

Cách chụp ảnh màn hình Oppo bằng nút cứng là phương pháp phổ biến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng bên cạnh điện thoại. Như vậy là có thể chụp ngay màn hình.

File ảnh sẽ được lưu về Thư viện ảnh. Đây là cách chụp màn hình Oppo nhanh, đơn giản, dễ thực hiện và áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại. Do đó, bạn hãy thử ngay nhé, đảm bảo thành công 100%.

Nên chụp ảnh màn hình oppo bằng nút cứng
Cách chụp ảnh màn hình Oppo bằng nút cứng.

2. Vuốt 3 ngón tay

Vuốt 3 ngón tay là một trong những cách chụp màn hình Oppo hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần vào phần Cài đặt, tìm từ “Ngón tay” và chọn Vuốt xuống bằng 3 ngón tay để kích hoạt chức năng này. Sau đó quay trở lại vị trí cần chụp màn hình và vuốt nhẹ 3 đầu ngón tay hướng từ trên xuống dưới. Khi thấy thông báo hình ảnh được chụp, bạn có thể vào thư viện ảnh để xem, chỉnh sửa.

cách chụp màn hình trên điện thoại oppo bằng vuốt 3 ngón tay
Cách chụp ảnh màn hình Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay.

Ngoài ra, cách chụp màn hình trên Oppo bằng tính năng này thường dễ bị lệch khung. Do đó, bạn cần căn chỉnh và đặt 3 đầu ngón tay ở đúng vị trí thì hình ảnh mới đẹp, chuẩn như ý muốn.

XEM THÊM CÁCH CHỤP MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI OPPO TẠI ĐÂY:

3. Dùng thanh bên thông minh

Nếu tìm hiểu một số tính năng điện thoại, bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình máy Oppo nhờ thanh bên thông minh. Tuy nhiên, nó không được cài đặt sẵn trên thiết bị, Do đó, bạn phải kích hoạt bằng cách vào mục Cài đặt -> chọn Thanh bên thông minh. Tùy thói quen, bạn có thể điều chỉnh vị trí thanh bên thông minh ở phần cài đặt.

Để tự thực hiện cách chụp màn hình Oppo, bạn nhấn vào thanh bên thông minh và chọn Chụp màn hình. Ngay lập tức, dữ liệu, thông tin tại vị trí chụp sẽ được lưu lại dưới file ảnh. Bạn có thể sử dụng gửi tin nhắn trên các nền tảng sẵn có trong điện thoại như messenger, zalo.. với chất lượng, độ phân giải cao.

cách chụp màn hình của oppo bằng thanh bên
Dùng thanh bên thông minh để để chụp màn hình.

4. Dùng bóng trợ lý

Cách chụp màn hình trên điện thoại Oppo dùng bóng trợ lý tương tự như nút home ở iphone đều rất nhanh và thuận tiện. Điều cần làm lúc này là kích hoạt chức năng cho máy trong phần Cài đặt. Sau đó tìm kiếm “Bóng trợ lý” và chọn chế độ kích hoạt. Khi tính năng được hoạt động, bạn di chuyển tới màn hình cần chụp. Cuối cùng là nhấn và giữ bóng trợ lý. Bằng cách chụp màn hình của Oppo này, bạn sẽ lưu được dữ liệu quan trọng để gửi đi hoặc chia sẻ nhanh chóng, kịp thời.

cách tự chụp màn hình điện thoại oppo bằng bóng trợ lý
Dùng Bóng trợ lý để chụp màn hình điện thoại Oppo.

5. Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Cách chụp lại màn hình điện thoại Oppo cho những nội dung ngắn đôi khi còn có thể xử lý được. Vậy với các thông tin dài, nhiều trang thì như thế nào? Để giải quyết tình huống này, bạn hãy làm theo hướng dẫn cách chụp màn hình Oppo cuộn trang dưới đây.

hướng dẫn cách chụp màn hình Oppo nhiều thông tin
Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang.

Đầu tiên, bạn mở khu vực muốn cuộn và áp dụng một trong những cách tự chụp màn hình điện thoại Oppo ở trên để lưu trữ nội dung. Sau đó chạm vào hình thu nhỏ ở bên trái màn hình điện thoại vừa chụp chọn tính năng cuộn rồi ấn “Cuộn khu vực muốn chụp”.

Khi nhận được hiệu lệnh, hệ thống thiết bị sẽ tự động thực hiện cuộn trang. Bạn cũng có thể thực hiện, tùy chỉnh theo ý muốn. Cuối cùng là bấm Xong để hoàn tất nhiệm vụ. Tất cả hình ảnh sau khi cuộn trang xong có thể gửi, sửa hoặc xóa. Dựa vào mục đích, bạn hãy lựa chọn nút lệnh phù hợp bên dưới màn hình hiển thị. Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là có thể tự thực hiện cách chụp ảnh màn hình máy Oppo thành công ngay trên điện thoại.

6. Chụp màn hình điện thoại Oppo bằng Google Assistant

Cách chụp lại màn hình của Oppo cho phép người dùng sử dụng Google Assistant để hỗ trợ miễn là thiết bị có tính năng này. Xét dưới góc độ trải nghiệm, cách chụp màn hình Oppo ở trên chủ yếu sử dụng phím cứng thủ công. Để thực hiện, bạn phải tìm được vị trí chính xác của các nút lệnh. Tuy nhiên, cách tự chụp màn hình điện thoại Oppo bằng Google Assistant lại không cần thế. Mọi thao tác sẽ do trợ lý ảo đảm nhận nếu như làm đúng hướng dẫn.

dùng google assistant là cách chụp ảnh màn hình máy oppo
Cách chụp lại màn hình của Oppo bằng Google Assistant.

Đầu tiên, bạn xác định chính xác phần màn hình muốn chụp rồi giữ nút Home ở giữa để khởi động tính năng. Sau đó nói “Take screenshot” hoặc gõ thành chữ để trợ lý nhận hiệu lệnh. Lúc này, hình ảnh màn hình trên điện thoại Oppo sẽ được chụp, lưu lại và thông báo trên thiết bị. Bạn có thể mở ra kiểm tra xem, chỉnh sửa tùy theo ý muốn.

Trên đây, Thanh Trang Mobile đã hướng dẫn 6 cách chụp màn hình Oppo bằng các tính năng, nút lệnh phổ biến thường dùng. Hy vọng sẽ giúp bạn lưu trữ, chia sẻ và gửi thông tin, dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến cách chụp hình màn hình điện thoại Oppo ở trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Thanh Trang Mobile – Chuyên sửa chữa điện thoại, laptop & máy tính bảng

Điện thoại: (08) 1900-8879

Hoặc ghé đến trung tâm để được tư vấn tận tình nhất

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *