Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện

Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện

20/05/2022

Trong một vài trường hợp, chúng ta muốn biết cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 lại để lưu trữ thông tin hoặc gửi tin nhắn nhanh cho một người nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được việc này. Đặc biệt là người mới mua điện thoại, chưa quen tính năng của thiết bị. Đừng lo, bài viết sau, Thanh Trang Mobile sẽ chia sẻ 7 cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện để bạn áp dụng nhé! Và nếu bạn cũng sở hữu chiếc điện thoại Iphone mà không biết cách chụp màn hình thì cũng có thể tham khảo đường link cách chụp màn hình trên iphone nhé!

1. Sử dụng nút Nguồn và nút Giảm âm lượng

Đây là cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 nhanh và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn chỉ cần giữ đồng thời nút Nguồn và nút giảm âm lượng ở bên hông điện thoại là xong. Khi nào màn hình nháy sáng hoặc kêu tác, đồng nghĩa màn hình đã được chụp lại và lưu vào Thư viện ảnh. Tuy nhiên, để thực hiện cách chụp ảnh màn hình Samsung A12 này, bạn cần lưu ý trước lúc nhấn phải di chuyển, thao tác tới vị trí chính xác.

chup-man-hinh-dien-thoai-samsung-a12-bang-nut-nguon-va-nut-giam-am-luong Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Chụp màn hình điện thoại Samsung A12 bằng nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

2. Chụp ảnh bằng cách vuốt lòng bàn tay

Cách chụp ảnh màn hình Samsung A12 bằng cách vuốt lòng bàn tay hiện chỉ thực hiện được cho các dòng điện thoại phiên bản cũ. Chẳng hạn như hệ điều hành Android 11 sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Ngược lại, nếu điện thoại hỗ trợ tính năng này, bạn có thể kích hoạt bằng cách truy cập vào Cài đặt và chọn Tính năng nâng cao. Sau đó tìm tới Chuyển động và thao tác, ấn gạt nút sang phải để bật tính năng Vuốt lòng bàn tay để chụp.

chup-man-hinh-smartphone-samsung-a12-bang-cach-vuot-long-ban-tay Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Chụp màn hình smartphone Samsung A12 bằng cách vuốt lòng bàn tay.

Khi tính năng được kích hoạt, bạn quay trở lại đúng vị trí cần chụp rồi vuốt cạnh bàn tay trên màn hình. Ngay lập tức, hình ảnh chụp sẽ được lưu trữ vào Thư mục ảnh. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chỉnh sửa, edit lại file ảnh theo ý muốn.

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CHỤP MÀN HÌNH Samsung A12 TẠI ĐÂY:

3. Sử dụng phím Home ảo (Menu hỗ trợ)

Để thực hiện cách chụp ảnh màn hình Samsung A12 này, bạn phải kích hoạt phím Home ảo. Đầu tiên là truy cập vào Cài đặt -> Hỗ trợ -> Tương tác -> nhấn Menu hỗ trợ. Sau khi kích hoạt tính năng như hướng dẫn, bạn quay lại vị trí màn hình muốn chụp nhấn phím Home ảo. Cuối cùng chọn Ảnh chụp màn hình để hoàn tất.

su-dung-phim-home-ao-menu-ho-tro Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Sử dụng phím Home ảo (Menu hỗ trợ)

4. Dùng trợ lý Google Assistant để chụp màn hình

Cách chụp màn hình Samsung A12 tiếp theo được nhắc tới là sử dụng trợ lý Google Assistant. Trước khi bắt đầu, bạn cần chạm và giữ vào nút Home hoặc nói “OK Google” để kích hoạt tính năng trợ lý ảo -> nói “Chụp màn hình”. Trợ lý Google Assistant sẽ thực hiện hiệu lệnh, yêu cầu của bạn. Lưu ý hình ảnh được chụp trước lúc nói. Do đó hãy đảm bảo rằng, bạn di chuyển hoặc mở đúng vị trí màn hình muốn chụp.

dung-tro-ly-google-assistant-de-chup-man-hinh-de-chup-man-hinh-samsung-a12 Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Dùng trợ lý Google Assistant để chụp màn hình để chụp màn hình Samsung A12.

5. Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 cung cấp giúp bạn chụp ảnh màn hình 1 cách dễ dàng. Qua ứng dụng CH Play, bạn có thể tìm theo keyword “chụp ảnh màn hình”. Hàng trăm kết quả sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Với hơn 10 triệu lượt tải, Ảnh chụp màn hình Dễ dàng được đánh giá 4.3 sao bởi đối tượng người dùng. Thanh Trang Mobile sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung A12 bằng ứng dụng này cho những ai cần nhé.

ung-dung-anh-chup-man-hinh-de-dang Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Ứng dụng: Ảnh chụp màn hình Dễ dàng.

Đầu tiên, bạn mở Ứng dụng -> Tùy chỉnh các cài đặt cho thiết bị -> nhấn “Bắt đầu chụp” để thực hiện thao tác chụp màn hình điện thoại Samsung A12.  Đối với màn hình cuộn, bạn kéo thanh lên xuống bên góc phải và tìm Chụp màn hình cuộn. Cuối cùng là chọn phần hình ảnh muốn chụp để hoàn tất thao tác.

6. Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Đối với những thông tin quá dài, không thể gói gọn trong 1 màn hình điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng chụp cuộn trang để lưu trữ tất cả nội dung. Tuy chỉ sử dụng cho các dòng máy hệ điều hành Android 9 trở lên nhưng cách chụp màn hình Samsung A12 này thực hiện được ở rất nhiều ứng dụng khác nhau. Miễn là chúng có hoặc cài đặt sẵn trong điện thoại nên bạn hãy lưu lại và thử áp dụng xem hiệu quả như thế nào nhé!

chup-man-hinh-dai-chup-cuon-trang-1 Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Tính năng chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

7. Cách chụp màn hình Samsung A12 bằng Bixby Voice

Bixby Voice là cách chụp màn hình Samsung A12 cho phép điều khiển bằng giọng nói. Nếu điện thoại hỗ trợ tính năng này, bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, bạn phải nhấn phím Nguồn để kích hoạt Bixby Voice. Nếu không, hãy vào Cài đặt -> Tính năng nâng cao -> nhấn mục Phím bên -> bấm Gọi Bixby. Khi tính năng được kích hoạt xong, bạn hãy nói “Hey, Bixby, take a screenshot” để chụp màn hình điện thoại.

cach-chup-man-hinh-samsung-a12-bang-bixby-voice Cách chụp màn hình Samsung A12 đơn giản, dễ thực hiện
Cách chụp màn hình Samsung A12 bằng Bixby Voice.

Trên đây, Thanh Trang Mobile đã hướng dẫn 7 cách chụp màn hình Samsung A12 bằng các nút phím, tính năng và ứng dụng có thể sử dụng trên điện thoại. Hy vọng bạn có thể lựa chọn ra cách làm nhanh, hiệu quả cho mình. Nếu cần tư vấn sử dụng thiết bị điện thoại hay hỗ trợ kỹ thuật điện thoại, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://thanhtrangmobile.com/ hoặc hotline: (08)1900-8879 để được giúp đỡ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879