Cách giải phóng RAM iPhone X nhanh chóng

hướng dẫn giải phóng bộ nhớ ram iphone x

Bộ nhớ đệm thoại Iphone chính là một trong những phần quan trọng nhất mà người dùng iPhone quan tâm khi lựa chọn mua thiết bị di động cho mình. Tất cả các dữ liệu đang chạy tại thời điểm hiện tại sẽ được lưu trên bộ nhớ đệm. Thông thường mỗi dòng iPhone đều có các phiên bản với bộ nhớ khác nhau dẫn đến giá tiền cũng khác nhau. Việc đầy RAM là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách giải phóng RAM iPhone X. Để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình, Thanh trang mobile xin chia sẻ một số bí quyết giải phóng RAM hiệu quả nhất.

iPhone X có cần giải phóng RAM hay không

iPhone X là một trong những máy có cấu hình khá ổn trong thời điểm hiện tại. Hệ điều hành iOS thường cho người dùng những trải nghiệm tốt thông thường các thiết bị cao cấp sẽ không cần phải giải phóng RAM. Tuy nhiên nếu máy của bạn đang có vấn đề như giật lag khi chơi các game yêu cầu đồ họa cao thì bạn có thể cân nhắc đến việc giải phóng RAM. Ngoài cách reboot hoặc bật tắt nguồn thì việc giảm dung lượng sử dụng cho thiết bị là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả.

tăng tốc và giải phóng ram cho iphone

Cách giải phóng RAM iPhone X

Bật nút home ảo trên thiết bị

Đây là một bước khả quan trọng trước hết bạn cần cài đặt nút home ảo trên thiết bị di động của mình. Nguyên nhân phải làm điều này là bởi iPhone X không có nút home vật lý như các dòng trước đây. Nếu thiết bị của bạn bạn chưa bật nút home ảo hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây

  • Bật nút home cho phiên bản iOS 13 trở xuống: vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility). Vào mục assistiveTouch và kích hoạt tính năng này.
  • Bật nút home cho phiên bản iOS 13 trở lên: vào Cài đặt (Settings) tiếp đến lựa chọn phần Trợ năng (Accessibility) > Cảm ứng (Touch) > Thể chất và vận động (Physical and motor). Nhấn chọn assistiveTouch để kích hoạt tính năng nút home ảo.

Cách để giải phóng RAM Iphone X

  • Sau khi kích hoạt nút AssistiveTouch. Vào Settings chọn General cuộn xuống dưới bà chọn tùy chọn Shutdown.
  • Màn hình rất đau sẽ hiển thị với giao diện slide to power off. Không chọn tính năng này và chọn nút AssistiveTouch để hiển thị các tùy chọn bổ sung.
  • Nhấn và giữ nút home bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy trắng đen và sau đó quay lại xuất tinh như ban đầu. Điều này có nghĩa là tiến trình giải phóng RAM iPhone X của bạn đã hoàn tất.

Một số cách giải phóng bộ nhớ ram.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu máy của bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hãy nhanh tay cập nhật để tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất mà phiên bản mới mang lại. Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) để thiết bị tự động tải về bản cập nhật mới nhất.

bí quyết giải phóng ram iphone

Cách giải phóng RAM iPhone X – kiểm tra tình trạng pin

Hiệu suất của iPhone sẽ giảm đi đáng kể nếu pin của bạn bị chai. Hãy kiểm tra tình trạng của pin để chắc rằng thiết bị của bạn vẫn luôn được hoạt động tốt nhất. Vào Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > tình trạng pin (Battery Health) di chuyển đến mục Dung lượng tối đa (Maximum Capacity). Nếu phần trăm hiển thị dưới 80 thì hãy cân nhắc để thay pin mới nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tốt của iPhone X. Lưu ý rằng hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại pin cho iPhone tốt nhất hãy sử dụng PIN chính hãng hoặc pin của nhà sản xuất thứ ba ra để đáp ứng các vấn đề an toàn.

Có thể bạn quan tâm đến: Thay pin iphone x chính hãng

Giảm các chuyển động

Việc sử dụng các chuyển động ảnh khiến cho thao tác trở nên mượt mà và đẹp mắt hơn Tuy nhiên các chuyển động này sẽ sử dụng một lượng lớn tài nguyên. Đồng thời cũng sẽ khiến cho mấy trở nên chậm hơn. Để tắt chúng bạn vào Cài đặt (Settings) tiếp đến lựa chọn phần Trợ năng (Accessibility) > Giảm chuyển động (Reduce motion).

Giải phóng bộ nhớ ram

Ngoài cách giải phóng RAM iPhone X thì việc giảm dung lượng lưu trữ cũng được xem là cách khiến cho thiết bị hoạt động nhanh hơn. Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > iPhone Storage. Tại đây sẽ xuất hiện các ứng dụng các mục với dung lượng tương ứng. Nếu cảm thấy ứng dụng nào không thật sự cần thiết hãy xóa chúng ảnh để tăng không gian lưu trữ. 

Cách giải phóng RAM iPhone X – Đặt lại thiết bị

Hầu hết các thiết bị nếu sử dụng ảnh trên vài năm năm sẽ dễ dẫn đến tình trạng chậm hoặc giật lag. Người dùng có thể cân nhắc để đặt lại lại thiết bị chị vào tình trạng như mới xuất xưởng. Bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Reset all contents and settings).

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giải phóng RAM iPhone X cũng như những phương pháp giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Mong rằng bạn có thể tìm được giải pháp cho các vấn đề mà mình đang gặp phải.

hướng dẫn giải phóng bộ nhớ ram iphone x

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn và chia sẻ về những mẹo hay về iphone: như cách giải phóng ram iphone X nhanh chóng, dể tối đa hiệu năng trên iphone X, một sản phẩm được rất nhiều cộng đồng Iphone yêu thích hiện nay. Đừng quên tại Thanh Trang Mobile luôn có những dịch vụ sữa chữa Iphone, mua bán Iphone với chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *