Realme X2 Pro sọc màn hình và cách khắc phục

CACH-KHAC-PHUC-REALME-X2Pro-SOC-MAN-HINH

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu  về nguyên nhân gây nên lỗi màn hình bị sọc khá phổ biến trên điện thoại thông minh hiện nay. Bên cạnh đó, ThanhTrangMobile chia sẻ cho bạn một số cách khắc phục vấn đề này, và cách khắc phục Realme X2 Pro sọc màn hình.

Điện thoại bị sọc màn hình là một tình trạng xảy ra khá phổ biến không chỉ với màn hình điện thoại, mà còn xảy ra với màn hình của máy tính bảng, TV,… hay các loại màn hình khác. Dù ít khi xảy ra, nhưng việc điện thoại bị sọc màn hình chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sử dụng của người dùng, mọi hoạt động sử dụng tren màn hình của người dùng bị gặp khó khăn, cách dùng điện thoại cũng bị gián đoạn hẳn ra đơn giản vì màn hình là nơi cho phép người dùng tương tác trực tiếp với hệ thống, cũng như là nơi để hiển thị mọi thông tin.

Realme X2 Pro soc man hinh
Realme X2 Pro

Vì sao màn hình điện thoại Realme X2 Pro sọc màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Realme X2 Pro sọc màn hình, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan đến từ phía người dùng:

·         Cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn: Nguyên nhân chủ yếu đầu tiên dẫn đến tình trạng khó chịu này có thể là do cáp màn hình. Cáp màn hình bị lỏng hoặc chập chờn sẽ khiến màn hình hiển thị của điện thoại khi được khi không, thường lỗi này đến từ phía nhà sản xuất nhưng cũng không nhiều, đồng thời gây ra hiện tượng sọc dọc sọc ngang trên màn hình.

·         Màn hình di động bị lỗi: Màn hình bị lỗi cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến những sọc dọc, sọc ngang mất thẩm mỹ, từ những lần sửa chữa không đảm bảo chất lượng và sử dụng hà không chính hãng, chúng có thể xuất hiện tại một vùng nhất định trên màn hình hoặc có thể là cả màn hình, tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ.

·         Máy bị nhiễm từ tính: Nguyên nhân tiếp theo phải kể đến là do máy bị nhiễm từ tính. Lý do xuất phát từ việc người dùng đặt máy điện thoại gần những thiết bị phát từ tính cao, chẳng hạn như trạm phát sóng, loa, nam châm điện hay nguồn điện,… Máy điện thoại nếu không may bị nhiễm từ sẽ gây ảnh hưởng, tác động xấu đến những linh phụ kiện bên trong, và Realme X2 Pro sọc màn hình cũng không ngoại lệ.

·         Máy điện thoại bị tác động vật lý: Máy điện thoại bị rơi rớt, va đập, di chuyển mạnh tay hay thường bị đè lên đều là những tác động làm tổn thương, để điện thoại chung với các vật cứng và sắc nhọn,ảnh hưởng xấu đến màn hình, gây hiện tượng sọc dọc sọc ngang.

·        Gặp vấn đề về phần cứng: Nhắc đến lý do vì sao màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang thì không thể không kể đến lỗi về phần cứng điện thoại. Một số vấn đề về phần cứng như đứt mạch IC, điều khiển đường ngang, bẹ cáp, đường dọc chập chờn,… có thể dẫn đến tình trạng màn hình bị sọc trên Realme X2 Pro.

Realme X2 Pro soc man hinh
Realme X2 Pro

Biểu hiện của lỗi màn hình Realme X2 Pro bị sọc dọc sọc ngang

  • Màn hình điện thoại xuất hiện các sọc nhiễu
  • Màn hình trắng mờ, các sọc đan xen lẫn nhau
  • Màn hình bị sọc nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng bình thường, cảm ứng nhạy
  • Trong một vài trường hợp chuyển qua sọc kết hợp liệt cảm ứng

Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị sọc dọc

  • Nếu bổng nhiên mà hình điện  thoại bị sọc dọc, bạn hãy thử tắt máy đivà khởi động lại. Lặp lại thao tác này vài lần xem sao. Nếu do xung đột phần mềm, hay lỗi phần mềm khác mà bạn không biết rõ guyên nhân hay hệ điều hành thì việc khởi động lại sẽ giúp đưa màn hình điện thoại trở lại trạng thái bình thường.
  • Nếu người dùng sơ ý làm rơi máy, va chạm mạnh có thể khiến socket kết nối với màn hình bị lỏng gây ra lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc hoặc màn hình điện thoại bị đổi màu. Bạn nên dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket kết nối. Chúng tôi không chắc là sẽ đảm bản đưa màn hình về lại như ban đầu nhưng việc này cũng giúp bạn khắc phục được phần nào.
Realme X2 Pro soc man hinh
Realme X2 Pro

Sau khi thử mọi cách trên mà lỗi màn hình điện thoại Realme X2 Pro sọc màn hình vẫn còn thì bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để nhờ hỗ trợ. Có thể phải thay màn hình trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị hỏng. Nếu bạn ở gần khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, thì bạn có thể đem đến các trung tâm của ThanhTrangMobile, trải dài trên khắp các quận của thành phố, ThanhTrangMobile có thể giúp bạn khắc phục được điều đó một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

Thanh Trang Mobile – Địa điểm tốt nhất cho bạn về thay, sửa, ép kính, thay mặt lưng Realme X2 Pro

https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

 

 

 

 

 

 

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879