Cách phát wifi từ iPhone 5 đơn giản và nhanh chóng

phat wifi voi iphone

Mức độ quan trọng của internet trong đời sống hiện nay là vô cùng cao. Hầu như các tính năng của điện thoại thông minh đều cần có kết nối internet. Vì thế, mỗi gia đình, công ty, trường học hay bệnh viện đều trang bị thiết bị phát wifi để mọi người có thể sử dụng. Ngoài ra khi đang ở ngoài đường mà không có wifi, người ta cũng có thể kết nối internet thông qua mạng di động. Hơn thế nữa, người có mạng di động còn có thể phát wifi để người bên cạnh sử dụng như bộ phát wifi vậy. Hôm nay, Thanh Trang chia sẻ đến các bạn cách phát wifi từ iPhone 5 siêu tiện lợi.

Phát wifi từ di động là gì?

Là phương thức cho phép người dùng chia sẻ kết nối internet của mình với các thiết bị khác như laptop, điện thoại và cả máy tính bảng. Sự kết nối trên được thực hiện thông qua đường truyền không dây tương tự như với modem wifi.

Bằng việc sử dụng mạng phát wifi từ iPhone 5, người dùng có thể truy cập vào internet để đọc báo, xem phim và chơi điện tử thoải mái. Suốt quá trình này, không cần lo lắng về vấn đề hết dung lượng vì dung lượng tiêu hao do thiết bị phát chịu tất cả.

Lưu ý: Thông thường khi cho phép người khác kết nối với wifi từ di động của mình, bạn cần chắc rằng mình có thể chi trả phí 3G hoặc 3G bạn sử dụng là không giới hạn vì nếu không bạn sẽ vẫn mất tiền dữ liệu di động cho dung lượng người kết nối sử dụng.

huong-dan-cach-phat-wifi-tu-iphone-5

Hướng dẫn phát wifi từ iPhone 5

 • Đầu tiên các bạn vào phần Setting (Cài Đặt)  từ giao diện Home của thiết bị.
 • Chọn Cellular (trạm phát sóng biểu tượng xanh) tương tự như điểm truy cập của các thiết bị Android.
 • Tiếp theo chọn phần Cellular Data Network để thiết lập các thông số trạm phát sóng.
 • Kéo xuống phần Personal Hotspot và điền thông tin password wifi muốn chia sẻ vào. Đây là bước quan trọng, cũng như modem wifi, người dùng phải có pass mới có thể truy cập wifi mà bạn phát.
 • Sau đó trở lại màn hình setting và chọn Personal Hotspot
 • Tiến hành bật tính năng này lên.
 • Người bạn muốn cho kết nối sẽ tìm kiếm wifi tên bạn đặt, sau đó nhập mật khẩu và sử dụng.

Một số điều về tính năng Wifi Hotspot

Lợi ích

 • Tính năng Wifi Hotspot giúp chúng ta có nhiều giải pháp và sự linh động trong việc kết nối Internet hơn. Ví dụ như chúng ta đang làm việc trên mạng bằng laptop mà hệ thống mạng bị hư, ta chỉ việc bật tính năng Wifi Hotspot trên điện thoại và cho laptop kết nối Wifi từ điện thoại đó là có thể tiếp tục sử dụng bình thường.
 • Ngoài ra nếu bạn đi du lịch, hay đi công tác mà cần sử dụng Internet cho nhiều thiết bị thì tính năng này cũng là một giải pháp hữu dụng.

huong-dan-phat-wifi-nhanh-chong-tren-iphone-5

Điểm hotspot có bảo mật tốt hay không?

Bảo mật tốt hay không là mối quan tâm của nhiều người khi muốn tìm hiểu và sử dụng các điểm Wifi hotspot. Vì mỗi người luôn có những thông riêng tư cần được bảo mật, đây là những lo lắng hàng đầu cho người sử dụng mạng công cộng hoặc tìm hiểu cách phát wifi từ iPhone 5 hoặc các dòng iPhone mới hơn. Kể cả khi bạn đăng nhập một trang nào đó với mật khẩu, điều này cũng chỉ giúp người dùng có được một kết nối giới hạn truy cập, vẫn không đủ để quá trình sử dụng Internet của bạn ở chế độ riêng tư, an toàn.

Khi sử dụng cùng một điểm truy cập Wifi hotspot, kẻ xấu có thể rình mò lưu lượng truy cập, những thông tin mật và nhiều điều khác nữa của bạn. Điều này còn dễ xảy ra hơn khi bạn sử dụng mạng Wifi mở, không được mã hóa và yêu cầu mật khẩu truy cập.

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến iPhone 5s nhanh hết pin

Những điều cần biết khi dùng wifi nơi công cộng

Để hạn chế việc lộ thông tin tại các mạng công cộng hay thậm chí là khi sử dụng mạng từ phát wifi từ iPhone 5, Thanh Trang xin chia sẻ một số phương pháp giúp bạn an toàn hơn khi dùng internet.

phat-wifi-voi-iphone-5

 • Sử dụng VPN: Mạng riêng ảo (gọi tắt là VPN) cho phép bạn tạo kết nối an toàn trên các kết nối công khai. Nó tương tự như một đường hầm nhưng sẽ được cấu tạo với các chức năng an toàn, giúp bạn giấu được một số thông tin của bản thân mà đường mạng mà bạn truy cập. Có rất nhiều dịch vụ VPN, bạn có thể tham khảo những ứng dụng tốt cho iPhone như: ExpressVPN, NordVPN, Surfshark, CyberGhost, IPVanish tại App Store.
 • Đánh dấu mạng Public: Nếu đang sử dụng Windows trên laptop hay máy tính bảng, khi kết nối lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi sử dụng mạng Public hay mạng Private, nếu chọn Private, hệ thống sẽ thay đổi một số cài đặt bảo mật quan trọng để đảm bảo kết nối của bạn an toàn
 • Sử dụng HTTPS: Truy cập trang web mã hóa thông tin của bạn bằng HTTPS (Giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) đảm bảo kết nối của bạn được bảo mật. Giao thức này hoạt động bằng cách kiểm tra các chứng chỉ bảo mật để đảm bảo trang web bạn đang kết nối an toàn hay chưa, bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập web các kết nối của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh khỏi những tin tặc trên đường truyền. Để biết trang web có sử dụng giao thức này hay không, tại địa chỉ trang, bạn sẽ thấy “https://…”, đây là trang web an toàn, bạn có thể truy cập.

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *