Cách quay màn hình iPhone 11 đơn giản nhất

mh

Trên các thiết bị iPhone hầu như đã được tích hợp sẵn ứng dụng quay màn hình. Vậy nên chúng ta không cần phải sử dụng hay download 1 app bên thứ ba nào cả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tối ưu và tận dụng khả năng của thiết bị, nhất là những thiết bị mới với nhiều tính năng khủng như chiếc điện thoại iPhone 11. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên không phải tất cả những người sở hữu iPhone 11 đều biết cách quay màn hình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình iPhone 11 đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 11 đơn giản nhất

Quay màn hình điện thoại là gì?

Quay màn hình trên điện thoại là việc quay lại video quá trình sử dụng của người dùng trên điện thoại qua việc ghi lại các hoạt động diễn ra trên màn hình. Việc quay lại màn hình iPhone rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Bạn có thể ghi lại màn hình của mình để chỉ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình cách để thực hiện một điều gì đó trên iPhone.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một blog nơi bạn đăng các video hướng dẫn ngắn cho iOS. Hoặc có thể bạn muốn bắt đầu kênh YouTube của riêng mình với đầy đủ các video hướng dẫn của iPhone

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 11

Cách quay video màn hình iPhone 11 hầu như cũng giống với các dòng iPhone khác. Một số máy đã có sẵn biểu tượng quay màn hình trên trung tâm điều khiển như hình sau:

cach quay man hinh iPhone 11
Cách quay màn hình iPhone 11

Một số máy chưa được tích hợp biểu tượng này nên chúng ta cần phải mở lên để sử dụng. Sau đây là các bước để mở ứng dụng quay màn hình iPhone 11.

Bước 1: Vào phần cài đặt của iPhone 11.

Bước 2: Nhấp vào phần trung tâm điều khiển

cach quay man hinh iPhone 11

Bước 3: Sau đó vào tùy chỉnh điều khiển như hình bên dưới.

cach quay man hinh iPhone 11

Bước 4: Tại đây, chúng ta có thể thêm rất là nhiều tính năng mà máy của các bạn mặc định chưa thêm vào.

Hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục ghi màn hình. Sau đó mục này sẽ có trên danh sách các ứng dụng của Trung tâm điều khiển.

Lưu ý: Dấu trừ màu đỏ là các tính năng chưa được thêm vào, để thêm vào các bạn kéo xuống và tìm tính năng đó ở dấu cộng màu xanh. Cụ thể ở đây chúng ta thêm tính năng ghi màn hình.

Bước 5: Muốn sử dụng tính năng ghi màn hình trên iPhone 11, các bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu.

cach quay man hinh iphone 11

Để dừng lại việc ghi hình, các bạn tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút dừng. Đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị. Cách quay màn hình iPhone 11 này có ưu điểm là không cần sử dụng ứng dụng thứ 3 và không cần jailbreak.

Vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu. Sau đó chấm tròn sẽ chuyển sang màu đỏ để biểu thị quá trình ghi hình đã bắt đầu, đồng thời thanh thông báo phía trên cũng biểu thị màu đỏ.

Để dừng lại việc ghi hình, hãy tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút dừng.

Có thể bạn quan tâm: https://thanhtrangmobile.com/thay-man-hinh-galaxy-s20-ultra/

Một số lưu ý khi quay màn hình iPhone 11

  • Thiết bị của bạn phải đang ở phiên bản iOS 11 trở lên mới có tính năng quay màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (Phiên bản).
  • Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét như iPhone Xs được.
  • Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không.
  • Để xem lại video bạn có thể vào ứng dụng Ảnh phần video.

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình iPhone 11 đơn giản nhất mà không cần phụ thuộc vào ứng dụng bên thứ ba, jailbreak. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu thấy bổ ích nhé.

Thông tin liên hệ: 

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtrangmobile

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *