Cách quay màn hình iPhone XR

xrk

Trước đây để quay màn hình iPhone, người dùng phải nhờ đến các thủ thuật cầu kỳ hơn. Nhưng giờ đây, thực hiện việc này chỉ với vài cú chạm để lưu lại những video hay, lưu lại khoảnh khắc thú vị rất nhanh với hệ điều hành ios 11 trở lên. Vì đây là tính năng mới và những người lần đầu sử tính năng này chắc chắn là chưa biết cách kích hoạt tính năng này. Vậy cách quay màn hình iphone XR như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone XR

.

cach quay man hinh iPhone XR
Màn hình iPhone XR

Bước 1: Trên iPhone, kéo từ “tai thỏ” bên phải xuống để vào Trung tâm kiểm soát (Control Center) Rồi chạm giữ vào nút Ghi màn hình (Screen Recording) .

Bước 2: Tùy chọn Tắt/Bật Mic để thu âm và chọn Bắt đầu ghi để bắt đầu quay video màn hình iPhone.

Bước 3: Bây giờ, màn hình iPhone đang được quay lại. Để kết thúc quá trình quay màn hình, bạn có thể chạm vào thanh trạng thái đang sáng đỏ trên màn hình và chọn dừng.

Lưu ý: Video màn hình vừa được quay sẽ được lưu lại trong mục -> Ảnh Loại phương tiện -> Video .

Cách quay video màn hình iPhone XR

Điều kiện để thực hiện:

 • Thiết bị iPhone phải được cập nhật lên iOS 11 trở lên thì mới có tính năng quay màn hình iPhone.
 • Bạn phải thêm tính năng Screen Recording vào Control Center.
 • Vào Cài đặt> Trung tâm kiểm soát > Tuỳ chỉnh điều khiển. Hãy tìm đến dòng Ghi màn hình và ấn vào dấu “+“. Nhìn lên phía trên và đảm bảo nó đã nằm ở phần Bao gồm.
cach quay man hinh iPhone XR
Cách quay video màn hình XR
 • Vuốt mở Trung tâm kiểm soát lên và ấn chọn vào nút Ghi màn hình. Sau đó tính năng sẽ đếm ngược 3 – 2 -1 và màn hình của bạn sẽ được ghi lại.
 • Đối với iPhone Xs Max thì bạn ấn vào thời gian ở góc bên trái, một thông báo sẽ hiện lên hỏi bạn muốn dừng quay không thì chọn vào dừng ở bên tay phải.

Cách quay màn hình iPhone XR và âm thanh cùng lúc.

Điều kiện khi quay màn hình và âm thanh cùng lúc

 • Để ghi được giọng nói của bạn cùng lúc với quay màn hình thì Microphone của iPhone phải bật lên.
 • Nếu bạn muốn ghi âm thanh từ một ứng dụng khác trên iPhone cùng lúc với với quay màn hình thì Microphone phải tắt, nhưng chế độ rung chuông điện thoại phải bật lên.
 • Nếu tắt Microphone và tắt chuông điện thoại đồng nghĩa với việc bạn quay màn hình không có âm thanh.

Cách thực hiện quay màn hình cùng với âm thanh

 • Mở “Control Center”.
 • Chạm 3D hoặc Nhấn và giữ lâu “Screen Record”.
 • Bạn sẽ thấy “Microphone Audio”. Chạm vào đó để mở hoặc tắt âm thanh.
 • Chạm vào “Start Recording” để bắt đầu quay màn hình.
 • Ứng dụng sẽ đếm ngược từ 3, 2, 1 sau đó bắt đầu quay lại màn hình iPhone kèm với âm thanh bạn nói vào. Khi bạn nhấn nút “stop recording” thì việc quay màn hình hoàn tất, một file video sẽ được lưu tự động vào ứng dụng quản lý ảnh “Photos App” giống như bạn quay phim hay chụp ảnh trên iPhone.

Mọi thông tin chi tiết về cách quay màn hình iPhone XR quý khách hàng có thể liên hệ đến các địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30; Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *