Hướng dẫn cách mở khóa iPhone dính icloud trong 6 bước

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone dính icloud trong 6 bước

13/06/2021

Được xem là một trong những thiết bị di động có khả năng bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay. Để có được sự an toàn đó, mỗi thiết bị sẽ được yêu cầu một tài khoản riêng biệt – tài khoản icloud. Tuy nhiên nhiều người lại không quan tâm mấy về tài khoản này và quên mất mật khẩu đăng nhập. Một số trường hợp điện thoại sẽ yêu cầu đăng nhập để xác nhận, nếu không có thể bị khóa máy. Nếu bạn đang gặp tình trạng như thế thì đây là bài viết dành cho bạn – cách sửa iphone dính icloud.

IPhone dính icloud là gì?

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mục đích là để đồng bộ hóa dữ liệu trên các sản phẩm khác sử dụng chung hệ điều hành iOs.

Apple sau khi cho ra mắt tính năng Activation Lock được tích hợp sẵn khi mở chức năng find my phone trên iCloud. Sau đó nếu muốn restore lại máy hoặc tắt tính năng find my phone thì cũng sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud. Sẽ vô cùng phiền toái khi bạn quên mật khẩu, vì lúc đó chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên vô dụng chẳng thể sử dụng được nữa.

Cách sửa iPhone dính icloud tại nhà
iCloud là gì?

Nguyên nhân dẫn đến iphone bị dính iCloud

  • Quên hoặc mất mật khẩu: Đây là vấn đề muôn thuở mà không chỉ tài khoản iCloud gặp phải, mà cả những tài khoản khác như Facebook, Gmail, Instagram, …. Nhiều người dùng chỉ vì khi mua máy và active, cần đăng nhập iCloud thì đã tạo mới và không quan tâm ghi nhớ chúng. Từ đó dẫn đến tình trạng quên và không thể sử dụng máy.
  • Mua máy cũ: Đây là nguyên nhân chủ yếu dính iCloud nhiều nhất. Việc mua bán và trao đổi máy iPhone cũ trên thị trường rất nhiều, người mua lại đã quên hoặc không biết nên không kiểm tra lại xem có dính iCloud không và mang về sử dụng. Tài khoản này rất cần thiết, chính vì vậy bạn cần yêu cầu người bán cung cấp trước khi mua điện thoại để tránh phải tìm cách sửa iphone dính icloud.

Cách sửa iPhone dính icloud tại nhà

Lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail

Bước 1: Từ giao diện chính, hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục iCloud.

Bước 2: ​Màn hình sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud. Để khôi phục mật khẩu iCloud bạn chọn Bạn không có ID Apple hoặc đã quên? > Quên ID Apple.

Bước 3: Nhập địa chỉ tài khoản iCloud bạn cần khôi phục mật khẩu vào và nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn Đặt lại Bằng Email để có thể lấy lại mật khẩu iCloud thông qua Email.

Bước 5: Ngay lập tức sẽ có email của Apple gửi về cho bạn với mã số xác minh. Bạn hãy nhấp vào đường dẫn Đặt Lại bây giờ để thiết lập mật khẩu mới.

Bước 6: Tiếp theo, nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn vào các trường yêu cầu: Password ( Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn), Verify ( Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên ).

iCloud là gì?
Cách sửa iPhone dính icloud tại nhà

Cách 2 lấy lại mật khẩu bằng câu hỏi bảo mật

Nếu như cách thứ nhất không thể giúp bạn lấy lại được mật khẩu thì bạn có thể thực hiện tiếp cách sau đây.

  • Bước 1: lựa chọn Answer Security Question để có thể lấy lại mật khẩu iCloud thông qua câu hỏi bí mật mà trước đó bạn đã cài đặt.
  • Bước 2 xác nhận ngày tháng năm sinh mà bạn đã khai báo lúc đăng ký tài khoản iCloud. Sau khi hoàn tất những ấn tiếp phím Next.
  • Bước 3: hệ thống sẽ đưa ra cho bạn hai câu hỏi bí mật đã thiết lập việc cần làm chính là trả lời chính xác hai câu hỏi này và nhấn tiếp phím Next.
  • Bước 4 nếu nhập chính xác hệ thống sẽ cho phép nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản iCloud sau đó xác nhận lại mật khẩu và hoàn tất.

Cách 3 mở khóa từ server của Apple.

Đây có thể xem là phương pháp hiệu quả và khá đơn giản để có thể sửa iPhone dính iCloud. Có một dịch vụ liên kết đến server của Apple để đưa máy của bạn ra khỏi tình trạng khóa. Thực hiện thao tác này máy của bạn sẽ xóa thông tin từ server vì vậy không cần phải can thiệp vào phần cứng máy.

Tuy nhiên điều này không hề đơn giản. Đây cũng là phương pháp mà nhiều trung tâm sửa chữa sẽ lựa chọn để giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản cũng như phá bỏ khóa điện thoại.

>>>>>> Xem thêm: Ép kính samsung note 9

Cách 4 bẻ khóa bằng cách thay IC

Bạn có biết rằng tài khoản iCloud không chỉ chỉ lưu trữ trên Server của Apple mà còn được lưu tại 2 IC ở main của máy. Cách khắc phục khá đơn giản chính là lấy đi 2 IC bị khóa và thay vào 2 IC mới. Sau quá trình này mày thì imei của máy đã bị thay đổi, server của Apple sẽ nhận diện là một thiết bị iPhone chưa bị khóa.

Bẻ khóa bằng cách thay IC
Bẻ khóa bằng cách thay IC

Dịch vụ sửa iPhone bị dính iCloud tại Thanh Trang

Trong trường hợp nếu thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không thể cải thiện bạn chỉ có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín. Đừng cố sức can thiệp vào phần mềm hoặc phần cứng của máy vì điều này có thể gây bất lợi cho quá trình sửa chữa sau này.

Dịch vụ sửa iPhone bị dính iCloud tại Thanh Trang
Dịch vụ sửa iPhone bị dính iCloud tại Thanh Trang

Hiện tại Thanh Trang Mobile đang có dịch vụ bẻ khóa và khắc phục lỗi dính iCloud trên thiết bị iPhone. Bạn có thể mang máy đến trung tâm để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng nhất.

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: (08) 1900-8879

Email: thanhtrangmobiledotcom@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879