Cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc mà bạn nên biết

Cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc

Airpods của iPhone có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thậm chí không có dây, vì thế rất dễ bị thất lạc. Thay vì bỏ ra 159 đô để mua tai nghe mới, người ta sẽ ưu tiên nghĩ cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc. Để hạn chế tình trạng như trên, iPhone được phát triển những tính năng riêng để tìm kiếm và xác định vị trí của cả điện thoại hay Airpods. Để tìm được thiết bị, bạn cần phải đảm bảo thực hiện một số yêu cầu nhất định, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Sự phổ biến của tai nghe Airpod

Với thiết kế nhỏ nhắn, ôm sát vào tai, khi sử dụng Airpod người dùng có thể linh hoạt trong từng chuyển động. Nghe đến đây nhiều người sẽ cảm thấy rằng tai nghe bluetooth cũng có thể thực hiện được như vậy. Tuy vậy vẫn còn một số ưu điểm khiến cho tai nghe Airpod cho nên phổ biến như hiện nay.

Đối với các loại tai nghe bluetooth thông thường, bạn có thể gặp nhiều vấn đề như bị fail trong quá trình nghe và khá khó để giải quyết. Nhiều người còn phản hồi hay gặp tình trạng không kết nối khi sử dụng 2 tai nghe cùng lúc. Hơn nữa khi bỏ tai nghe ra khỏi tai thì nhạc vẫn tiếp tục chơi, không tự động pause, khá bất tiện trong một số trường hợp. Nhưng khi sử dụng AirPod các vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để. Chỉ cần để thiết bị gần với tai nghe thì chúng tôi sẽ tự động kết nối với nhau. Khả năng tự động dừng nhạc khi tháo tai nghe ra được đánh giá khá cao từ người dùng. 

Cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc

Với những ưu điểm vượt trội như trên sử dụng tai nghe airpod dường như đang trở thành xu hướng kể cả với những ai đang sử dụng thiết bị Android. Cũng do đó giá thành tai nghe này khá cao, khi bị thất lạc người ta ưu tiên nghĩ cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc hơn là mua mới.

Đọc tiếp: Những thông tin hot về iphone 13, thiết kế và tính năng nổi trội nào

Cách tìm lại tai nghe airpod bị thất lạc trên iPhone

Lưu ý: bạn nên biết rằng khi thực hiện các phương pháp dưới đây thì chúng chỉ có hiệu quả trong trường hợp airpod vẫn còn pin, nằm trong phạm vi kết nối và ở trong hộp chưa đóng nắp. Ngoài ra thì hãy chắc rằng bạn đã bật ứng dụng find My iPhone trước khi làm mất airpod của mình.

Trường hợp sử dụng máy tính

  • Truy cập vào icloud.com.
  • Đăng nhập tài khoản Apple có sẵn. Sử dụng tài khoản trước đó đã dùng kết nối với máy tính để hiển thị các vị trí thiết bị trước đó.
  • Chọn biểu tượng Find iPhone ở góc trên màn hình.
  • Tìm kiếm mục All Devices, sẽ thấy Airpods trong danh sách thiết bị, sau đó lựa chọn.

Trường hợp sử dụng iPhone iPad

  • Tìm và mở ứng dụng Find my iPhone.
  • Đăng nhập bằng tài khoản Apple nếu điện thoại yêu cầu.
  • Tại đây sẽ xuất hiện một danh sách chứa các thiết bị đã kết nối với điện thoại của bạn trước đó bao gồm cả Airpod.

Ở bên phải của mỗi thiết bị sẽ đều xuất hiện các dấu chấm báo hiệu tình trạng sử dụng. 

  • Dấu chấm màu xanh lục nghĩa là thiết bị đang trực tuyến
  • Dấu chấm màu xanh lam biểu thị cho thiết bị bạn đang sử dụng để truy cập.
  • Dấu chấm màu xám cho biết điện thoại đang ngoại tuyến. Khi xuất hiện dấu chấm xám này thì có rất nhiều nguyên nhân, có thể là thiết bị đã hết pin, đã tắt máy hoặc ngoài vùng kết nối. Tuy nhiên vị trí cuối cùng khi được kết nối vẫn hiển thị trên bản đồ nếu bạn chọn vào nó. 

Cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc

Tìm kiếm một chiếc airpod

Trong quá trình sử dụng bạn lỡ làm rơi 1 bên tai nghe airpod? Đừng quá lo lắng, Apple vẫn sẽ hỗ trợ bạn tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc đó nếu thực hiện đúng theo các bước sau đây.

Trước hết hãy cho ngay chiếc còn lại vào hộp sạc sau đó thực hiện các bước như trên lúc này thiết bị sẽ hiển thị vị trí của chiếc bị mất. Khi đến gần với vị trí thức là bạn có thể phát nhạc để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nếu sử dụng máy tính hãy tìm nút phát âm thanh ở góc bên phải màn hình. Ngược lại sử dụng find My iPhone thì nhấn chọn tác vụ sau đó chọn tiếp phát âm thanh. Lúc này âm thanh sẽ phát lớn dần để bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

 

Tìm kiếm khi thiết bị ngoại tuyến

Thiết bị ngoại tuyến sẽ không thể hiển thị vị trí hiện tại nhưng iPhone vẫn giúp bạn có định hướng khi thể hiện vị trí kết nối cuối cùng trên bản đồ. Bạn có thể tìm kiếm tại khu vực này để tăng cơ hội tìm thấy. Lưu ý rằng để hiển thị vị trí, tai nghe của bạn không được ở trong hộp chứa đã đóng nắp.

Phải làm gì khi đã thực hiện tất cả các cách tìm lại tai nghe Airpods bị thất lạc trên nhưng vẫn không tìm thấy? Tin buồn cho bạn là bạn chỉ có thể tìm mua tai nghe mới tại các đại lý cung cấp hàng chính hãng mà thôi.

Thông tin liên hệ:

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Hotline: (08) 1900 8879

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *