Cách xả pin điện thoại iphone

huong dan cacha pin dien thoai

Xả pin điện thoại, bạn đã bao giờ nghe đến vấn đề này chưa? Nếu chưa tức là từ lúc sử dụng iPhone đến giờ bạn chưa từng thực hiện thao tác này lần nào. Điều đó không thật sự tốt cho điện thoại đâu. Hoặc nếu bạn chỉ nghe sơ qua thì hãy để chúng tôi nói rõ hơn về vấn đề này nhé! Chào mừng bạn đến với bài viết cách xả pin điện thoại iphone chuẩn nhất!

Vì sao cần xả pin iPhone?

Điện thoại iPhone hay Macbook của Apple đều sử dụng pin Li-ion, độ bền của loại pin này được tính theo chu kỳ sạc. Mỗi lần sạc từ 0%-100% được tính là một lần. Hơn nữa chúng có khả năng tự ngắt kết nối khi pin đã được sạc đầy.

Thói quen của người dùng điện thoại là mỗi khi máy báo pin yếu hay điện thoại còn một vài phần trăm thì mới cắm sạc điện thoại. Chính vì vậy lượng pin dư không sử dụng sẽ dễ khiến máy bị chai pin. Khi bạn xả hoàn toàn lượng pin còn dư thừa này, pin sẽ tái tạo lại 100%. Nên không cần lắng về chất lượng pin sau khi xả nhé!

xa-pin-iphone

Hướng dẫn xả pin điện thoại iPhone

Dùng iPhone để lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game… liên tục trong nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến máy bị tiêu hao năng lượng lớn làm cho, máy nóng. Việc vừa sạc vừa xả khiến quá trình nạp pin rồi lại dùng khiến tiêu hao năng lượng rất nhanh và làm pin nhanh bị chai. 

Xả pin iPhone

Bước 1: Sử dụng thiết bị cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn và để máy tự động tắt nguồn.

Bước 2: Giữ nguyên máy ở tình trạng này trong vòng 1 ngày (24h), nếu cần liên lạc bạn hãy tháo sim và lắp vào chiếc điện thoại khác để liên lạc. Nên nhớ, nhất định không bật nguồn hay sạc để sử dụng trong thời gian xả, vì làm vậy sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

Bước 3: Sau khi đã để nguyên 1 ngày không cắm sạc. Tiến hành sạc pin chờ đầy 100% và rút nguồn điện sạc và sử dụng bình thường

Chú ý: Quá trình xả pin nên thực hiện đều đặn 1 – 2 lần trong 1 tháng và không nên làm liên tục. Vì ở trạng thái xả pin điện thoại quá nhiều lần rất dễ khiến phản tác dụng làm pin bị chai nhanh hơn so với bình thường. Việc sử dụng cũng nên đúng cách và hợp lý, việc sạc quá nhiều lần và liên tục cũng dẫn đến giảm tuổi thọ của pin và khiến pin chai nhanh.

huong-dan-cach-xa-pin-dien-thoai

Ngoài các cách xả pin điện thoại iphone, bạn còn cần có thói quen sử dụng điện thoại đúng và hợp lý.

  • Đảm bảo dùng nguồn sạc pin iPhone chính hãng, dòng điện ổn định sạc vào pin.
  • Giữ nguồn điện ở mức ổn định trong quá trình sạc, hạn chế trường hợp rút ra cắm lại, khiến cho pin không được “no”.
  • Khi mức pin đạt tầm từ 50 – 80% mà bạn không cần sử dụng tới máy thì vẫn có thể sạc pin, điều này khiến pin iPhone không tính chu kỳ sạc. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Thủ thuật tinh chỉnh để tiết kiệm pin

Nếu bạn đã thực hiện cách xả pin điện thoại iphone định kỳ, tuân thủ các quy tắc khi dùng điện thoại nhằm tiết kiệm pin nhưng hiệu quả lại không khả quan? Hãy thử những cách cài đặt sau đây để giảm lượng pin tiêu thụ nhé!

  • Tắt định vị: một số trường hợp chế độ định vị có thể tự bật, và gây hao tốn pin không cần thiết. Tắt định vị bằng cách tiến hành chọn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị sau đó tắt bằng cách trượt nút gạt.
  • Tắt tính năng làm Làm mới ứng dụng: Vào Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và sau đó chọn Tắt để ngừng kích hoạt.
  • Hạn chế ứng dụng chạy nền: Một số ứng dụng yêu cầu chạy nền hay bật các tính năng khác cũng khiến lượng pin nhanh chóng cạn kiệt. Bạn có thể kiểm tra các quyền truy cập của máy và tắt chúng đi.

xa-pin-dien-thoai-dung-cach

  • Cài đặt thời gian khóa màn hình nhanh hơn: Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.
  • Ngắt kết nối mạng khi không sử dụng: dữ liệu di động 3G, 4G là đối tượng tiêu tốn pin hàng đầu trên iPhone. Có rất nhiều gói dịch vụ không hạn chế dung lượng nên người dùng chủ quan, không tắt đi.
  • Sử dụng tính năng giảm chuyển động: Trong mọi chiếc iPhone đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động. Tức màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái mềm mại hơn. Tuy nhiên nếu không cần thiết thì ta cũng không cần sử dụng tính năng này của iOS. Để giảm chuyển động, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật tính năng giảm chuyển động.

Hy vọng qua bài viết này, ThanhTrang Mobile đã cung cấp cho bạn những chia sẽ hữu ích. Nếu cần tư vấn hoặc tìm kiếm địa chỉ thay pin iphone  11 uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *