Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất

Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất

23/12/2020

Xem thông tin iPhone chính là cách để xác định sản phẩm có chuẩn hay không. Đặc biệt với những ai có ý định mua điện thoại đã qua sử dụng thì đây là quy trình không thể thiếu. Cách xem cấu hình iPhone XS Max chi tiết giúp bạn biết chắc chắn về thiết bị mà mình sẽ mua. Dưới đây là những chia sẻ về cách xem cấu hình iPhone XS Max nói riêng và iPhone nói chung.

Cách xem cấu hình iPhone XS Max chi tiết

Xem thông tin trong Cài đặt (Setting)

Tất cả điện thoại dù là Android hay iPhone thì trong mục Cài đặt (Setting) đều có những thông tin cơ bản về thiết bị. Nếu chưa biết cách xem, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng Cài đặt > Cài đặt chung để kiểm tra thông tin điện thoại.
  • Bước 2: Chọn phần Giới thiệu để kiểm tra thông tin. Sau khi hoàn tất, các thông tin cơ bản của thiết bị sẽ xuất hiện. Các thông tin bạn có thể thấy bao gồm: số IMEI, kiểu máy, loại máy, dung lượng bộ nhớ, phiên bản IOS, số series, mạng đang dùng, …
cach-xem-cau-hinh-iphone-xs-max-chi-tiet Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất
Xem cấu hình iPhone XS Max chi tiếtxem cấu hình iPhone XS Max chi tiết

Xem thông tin qua số IMEI

Phương thức này sẽ giúp bạn xác định được thiết bị muốn mua có phải là hàng thật hay không. Hơn nữa thông qua cách xem cấu hình iPhone XS Max này bạn còn biết thêm khá nhiều về thiết bị của mình.

  • Bước 1: Vào Cài Đặt (Setting), chọn phần Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đó bạn có thể tham khảo mã IMEI tại phần giới thiệu này, ghi nhớ hoặc copy chúng. Hoặc nếu không tìm được mã IMEI của máy qua thao tác trên, bạn vẫn có thể kiểm tra số IMEI của máy bằng cách khác. Mở giao diện thực hiện cuộc gọi, bấm *#06# và nhấn gọi, sẽ có thông tin tra về bao gồm cả IMEI của iPhone.
  • Bước 2: Truy cập trang web checkcoverage.apple.com/vn/en. Điền mã số IMEI vào khung để kiểm tra.
  • Bước 3: Sau khi nhấn Continue thì trang web sẽ hiển thị các thông tin của điện thoại sở hữu IMEI trên.

Dùng App để kiểm tra cấu hình

  • Bước 1: Mở App Store nhập từ “CPU Z” vào ô tìm kiếm và tải và cài đặt ứng dụng này cho thiết bị của bạn
  • Bước 2: Khi truy cập vào ứng dụng này người dùng có thể xem được các thông số thiết bị được hiển thị như: Pin, CPU, RAM, bộ nhớ,…

Một số cách kiểm tra cấu hình iPhone có chính hãng không?

Nhìn vỏ hộp

iPhone trước đến nay luôn được biết đến với thiết kế khá đẹp mắt, ngay cả vỏ hộp cũng khiến cho người dùng yêu thích. Muốn kiểm tra xem thiết bị của mình có phải chính hãng hay không thì trước hết hãy quan sát vỏ hộp. Trên vỏ hộp chính hãng của Apple các chi tiết vô cùng rõ nét, nét chữ đều khá nổi bật, đều màu và rõ ràng. Do đó nếu nơi bán mua có vỏ hộp bị nhòe hay chi tiết quá cẩu thả thì rất có thể đó là hàng giả, hàng kém chất lượng. 

vo-hop-iphone-xs-max Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất
Kiểm tra trên vỏ hộp

Thử kết nối với iTunes

Hiện nay iPhone giả được làm nhái vô cùng tinh vi, người ta có thể làm cho vẻ ngoài thậm chí cấu hình thể hiện tương tự iPhone. Một số loại máy giả giá rẻ không sử dụng hệ điều hành iOs của Apple mà dùng Android. Việc kết nối thử với iTunes sẽ giúp bạn giải đáp được nghi vấn trên. 

thu-ket-noi-voi-itunes Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất
Thử kết nối với iTunes.

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Cũng dùng IMEI máy và vào trang checkcoverage.apple.com/vn/en để kiểm tra thông tin. Sau khi hoàn tất nhập mã và bấm continue, kéo xuống dưới tìm mục Repairs and Service Coverage. Nếu tại mục này hiện từ Active nghĩa là vẫn còn hạn bảo hành, ngược lại nếu xuất hiện từ Expired là đã hết hạn bảo hành của Apple. Một số người dùng lợi dụng khách hàng không hiểu biết về cách xem cấu hình iPhone XS Max mà lừa gạt để bán được với giá cao. 

kiem-tra-thoi-han-bao-hanh Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất
Kiểm tra thời hạn bảo hành.

Yêu cầu kiểm tra iCloud

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây được Apple sử dụng với mục đích đồng bộ hóa các dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, email,…. Dịch vụ này sử dụng cho hầu hết các thiết bị của Apple như iPhone, iPad , iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. Nhằm làm tăng tăng tính bảo mật cho cá nhân, tổ chức sử dụng, Apple tích hợp khả năng bảo mật Activation Lock, khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud bảo mật này sẽ thực thi. điều này giúp cho khách hàng biết được mình có đang mua phải sản phẩm bị đánh cắp hay không.

yeu-cau-kiem-tra-icloud Cách xem cấu hình iPhone XS Max chính xác nhất
Yêu cầu kiểm tra iCloud.

Điều này có nghĩa là nếu iPhone XS Max hàng ăn cắp hay bật tính năng Find My Phone, thì khi tắt Find My Phone hay khôi phục cài đặt gốc người dùng sẽ phải nhập mật khẩu iCloud. Theo ngôn ngữ thông dụng người ta gọi là bị dính iCloud. Lúc này hãy lập tức dừng ngay ý định mua thiết bị đó.

Trên đây là cách xem cấu hình iPhone XS Max chi tiết nhất. Mong rằng bạn đã có thêm thông tin để tự tin rinh về chiếc di động mà mình mong muốn. Nếu quý khách hàng cần tư vấn các vấn đề như ép kính XS max, thay màn hình iphone xs….hãy liên hệ cửa hàng qua thông tin:

Thông tin liên hệ:

Thanh Trang Mobile

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline: (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879