Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone

chia-se-cach-xoa-dung-luong-tren-iphone

Dung lượng trên bộ nhớ iPhone là có hạn, vì thế, không phải bất cứ nội dung hay thông tin nào bạn cũng cần lưu trữ. Nhưng đam mê chụp hình, quay clip, chơi game, đặc biệt hơn là làm việc bằng điện thoại bắt buộc chúng ta phải sử dụng bộ nhớ điện thoại. Để thỏa đam mê và đáp ứng nhu cầu công việc bạn hãy áp dụng các cách xóa dung lượng ảo trên iPhone dưới đây để tăng bộ nhớ. Thanh Trang mobile sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách đơn giản nhất, tự tay bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đấy.

cach-xoa-dung-luong-ao-tren-iphone

Cách 1: Đừng sử dụng My Photo Stream trên máy

Photo Stream là tính năng mặc định mà Apple cài trên tất cả các dòng iPhone. Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn đồng bộ bộ nhớ với iCloud. Đồng nghĩa với điều đó phải sẽ tốn hơn rất nhiều và làm hao lượng lớn dung lượng máy để dành cho những việc khác. Nếu không cần đến tính năng này bạn hãy lưu hình ảnh trên máy, tắt bỏ tính năng My Photo Stream này bằng cách vào Cài đặt >> Ảnh và Camera >> Tắt bỏ My Photo Stream (kho ảnh của tôi).

Cách 2: Giới hạn chất lượng ảnh và video

Ảnh và video là những yếu tố chiếm nhiều dung lượng của bộ nhớ nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm thiểu tác động của hai yếu tố này bằng cách giới hạn chất lượng của chúng. Cụ thể, bạn hãy tắt bỏ tính năng Live Photos trên iPhone và hạn chế quay phim với chất lượng 4K hay chuyển động chậm bởi các tính năng này làm tăng kích thước của video và ảnh làm bộ nhớ của bạn nhanh đầy. Đây được xem là cách xóa dung lượng ảo trên iPhone thông dụng nhất.

Cách 3: Xóa các tin nhắn cũ trên máy

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn trên máy cũng một phần làm bộ nhớ điện thoại nhanh đầy, do đó, bạn hãy chú ý dành một ít thời gian trong tuần để làm sạch máy, xóa bỏ các tin rác, hộp thư rác. Nếu không muốn tốn thời gian xóa bằng cách thủ công từng mẫu tin, bạn hãy cài đặt chức năng xóa tự động sau một khoảng thời gian nhất định. Thao tác thực hiện cách này rất đơn giản, như sau: Bạn vào phần Cài đặt >> Tin nhắn >> Lưu tin nhắn. Tại đây hãy chọn mốc thời gian bạn mong muốn xóa tin nhắn là được.

Xem thêm: Cách sạc pin Iphone đúng cách

chia-se-cach-xoa-dung-luong-tren-iphone

Cách 4: Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng, bộ nhớ cache 

Một số ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive,… sẽ có thể tạm thời lưu trữ các tập tin trên điện thoại của bạn và ngốn không ít bộ nhớ. Bạn hãy xóa hết chúng đi, để dành chỗ cho những nội dung khác quan trọng hơn nhé! Cách thực hiện, bạn vào Cài đặt >> chọn Safari >> Ấn xóa lịch sử và dữ liệu trang Web  để thực hiện xóa bộ nhớ Cache của trình duyệt.

Với bộ nhớ đệm, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB, bạn hãy truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng và sử dụng iCloud >> Chọn quản lý dung lượng ở mục dung lượng >> Tìm ứng dụng chứa nhiều bộ nhớ nhất và xóa chúng đi. Nhờ tính năng này mà ứng dụng không bị xóa mà dung lượng lại tăng lên đáng kể đấy.

Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone – Xóa thư viện ảnh

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn lưu trữ trên đám mây như Google Photo hay iCloud photos. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải lưu quá nhiều thông tin, hình ảnh, video trên chiếc điện thoại của mình nhiều. Nếu đang sử dụng iCloud, bạn hãy vào Cài đặt >> Ảnh >> Bật iCloud Photo.

Khi đó tất cả ảnh và video sẽ được lưu giữ an toàn trên iCloud. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Tùy chọn tối ưu hóa dung lượng iPhone. Thao tác này sẽ hỗ trợ chúng ta thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn. Dù thế, bạn vẫn có thể thỏa thích ngắm nhìn hình ảnh của mình bất cứ lúc nào bằng cách tải hình ảnh trên Icloud xuống lại.

Cách 6: Xóa danh sách đọc trực tuyến

Bất ngờ khi nhiều bạn cho rằng đọc sách hay tin tức trực tuyến không làm tốn dung lượng pin đâu nhưng sự thật lại khác xa hoàn toàn. Nhiều Web hay nhiều cổng thương mại điện tử khi bạn đọc, buộc bạn phải mở tab mới, tải bài xuống mới đọc được. Vô hình chung những tập tin này lại chiếm nhiều dung lượng của bạn. Hãy nhanh chóng xóa chúng đi, bằng cách thực hiện như sau:

Truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng và sử dụng iCloud >> Dung lượng. Sau đó bạn tìm ứng dụng Safari. Tại đây, bạn hãy gạt sang phải ở danh mục Danh sách đọc trực tuyến để xóa những bài nội dung bạn đã đọc rồi, vô tình còn lưu trữ trong máy. Với cách xóa dung lượng ảo trên iPhone này, một lượng lớn bộ nhớ được trả về rồi đấy.

bi-quyet-xoa-dung-luong-tren-iphone

Tổng kết

Thanh Trang Mobile hi vọng với 6 cách chúng tôi vừa chia sẻ chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ nhẹ gánh hành trang hơn, không còn những câu như: “Không thể chụp ảnh, Không đủ dung lượng trống để chụp ảnh, Bạn có thể quản lý dụng lượng trong cài đặt.”… Những khoảnh khắc vui, ý nghĩa sẽ dễ dàng được lưu trữ, cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp và tiện lợi khi có iPhone hỗ trợ.

Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone thật đơn giản đúng không nào! Hãy áp dụng ngay cùng Thanh Trang Mobile. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ đến số hotline: 0966 933 179 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879