Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất

Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất

20/05/2022

Tình trạng đầy bộ nhớ do máy lưu trữ nhiều dung lượng khác khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Những lúc muốn tải thêm ứng dụng, trò chơi mới lại báo không đủ dung lượng để cài đặt. Thật ra, chúng ta có thể xử lý bằng cách xóa dung lượng khác trên iPhone chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng Thanh Trang Mobile tìm hiểu lý do và cách khắc phục, xử lý chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ nhớ dữ liệu “Khác” trên iPhone là gì?

Thông thường, bộ nhớ dữ liệu khác trên iPhone bao gồm dữ liệu hệ thống, các nền tảng, ứng dụng cài đặt, giọng nói Siri và dữ liệu trong bộ nhớ cache. Chúng được phát sinh, nhiều dần lên theo nhu cầu, sở thích người sử dụng. Chẳng hạn như sở thích chụp ảnh selfie, tải nhạc, chơi game, cày phim hay thói quen đồng bộ, lưu trữ dữ liệu và làm việc trên nền tảng Driver.

bo-nho-du-lieu-khac-tren-iphone-la-gi Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Bộ nhớ dữ liệu “Khác” trên iPhone là gì?

Với số lượng lớn, không thể kiểm soát và tăng lên từng ngày, đây là nguyên nhân khiến bộ nhớ dữ liệu khác xuất hiện và nhanh chóng bị lấp đầy. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bằng cách xóa dung lượng khác trên iPhone để giải phóng dữ liệu đang bị chiếm chỗ, không thực sự cần thiết cho thiết bị.

2. Vì sao không gian lưu trữ “khác” trên iPhone chiếm nhiều dung lượng?

Nếu đang tìm cách xóa dung lượng khác trên iPhone thì bạn sẽ bất ngờ về một sự thật. Đó là không gian lưu trữ khác này chiếm rất nhiều dung lượng, thậm chí còn gấp 5, 6 lần dữ liệu chính. Nguyên nhân xuất phát từ sở thích và nhu cầu người sử dụng điện thoại để lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu hay tải nhạc, trò chơi, xem phim với mục đích giải trí. Thậm chí là thói quen tự động cài đặt máy ở chế độ đồng bộ Icloud, bảo lưu dữ liệu, tránh tình huống bị mất cũng vô tình khiến không gian, dung lượng nhanh chóng bị đầy.

khong-gian-luu-tru-khac-tren-iphone-chiem-nhieu-dung-luong-1 Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Không gian lưu trữ “khác” trên iPhone chiếm nhiều dung lượng.

Mỗi ứng dụng, nền tảng chỉ cần xuất hiện trong điện thoại sẽ chiếm một không gian nhất định. Cho dù nhẹ hay nặng, khi số lượng càng lớn thì dung lượng mất đi để lưu trữ khác càng nhiều. Trong trường hợp không thể nhận định, phân biệt các file, tệp khác nhau, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn. Hiện nay có nhiều phương pháp, cách xóa dung lượng khác trên iPhone giúp giảm thiểu không gian lưu trữ, đồng thời tạo cơ hội để người dùng trải nghiệm thêm ứng dụng, trò chơi hoặc chương trình thú vị, hữu ích.

3. Cách kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Trước khi xóa, bạn cần kiểm tra không gian lưu trữ khác trên iPhone đang ở tình trạng như thế nào. Để biết chính xác, bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt chung và ấn phần Dung lượng iPhone. Một bảng phân tích bộ nhớ, không gian lưu trữ trên điện thoại sẽ xuất hiện. Chỉ cần quan sát, bạn có thể biết được dung lượng khác và các mục chính đang chiếm nhiều hay ít trong máy. Nếu cảm thấy cần phải dọn hoặc xử lý, hãy áp dụng các cách xóa dung lượng khác trên iPhone dưới đây.

cac-cach-xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-don-gian-1 Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Các cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản.

3.1 Xóa các ứng dụng không cần thiết

Đây là một trong những cách xóa dung lượng khác trên iPhone được nghĩ tới đầu tiên. Các ứng dụng không cần thiết được cài đặt trong máy làm mất nhiều dung lượng. Để loại bỏ, bạn hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > chọn chế độ Bật ở phần Gỡ bỏ ứng dụng không dùng. Hệ thống sẽ tự động xóa đi các ứng dụng ít sử dụng và giải phóng bộ nhớ cho iPhone. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ, đồng thời ngăn chặn sự lãng phí của tệp rác hoặc ứng dụng xấu.

3.2 Xóa bộ nhớ cache Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive…

Các ứng dụng nằm trong bộ nhớ cache như Safari, Google Maps, Google Drive hay Dropbox thường rất dễ phát sinh thêm dữ liệu. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gỡ bỏ những ứng dụng này bằng cách xóa dung lượng khác trên iPhone. Đầu tiên là mở Cài đặt > Google Drive > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để gỡ bỏ ứng dụng Google Drive trên điện thoại. Thực hiện tương tự với các ứng dụng còn lại, iPhone có thể khôi phục dung lượng ảo để tiếp tục sử dụng.

xoa-bo-nho-cache-safari-google-maps-dropbox-google-drive… Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Xóa bộ nhớ cache Safari, Google Maps, Dropbox, Google Drive…

3.3 Xóa bớt hình trong thư viện ảnh

Cách xóa dung lượng khác trên iPhone tiếp theo được nhắc tới là loại bỏ hình ảnh bên trong thư viện. Tuy rằng, thông thường file ảnh khá nhẹ nhưng khi thiết bị có số lượng  file lớn sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ. Lâu dần, điện thoại bị đầy bộ nhớ và để tiết kiệm, bạn cần mở Cài đặt > Ảnh > Ảnh Icloud rồi ấn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Khi đó, điện thoại sẽ tự động xóa ảnh, video và khôi phục dung lượng.

xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-bang-cach-xoa-bot-hinh-trong-thu-vien-anh-1 Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Xóa dung lượng khác trên iPhone bằng cách xóa bớt hình trong thư viện ảnh.

3.4 Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc

Đây được đánh giá là cách xóa dung lượng khác trên iPhone nhanh và đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần lấy điện thoại mở Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Tìm tới Xóa tất cả nội dung và cài đặt rồi nhấn vào đó. Đợi đến khi thiết bị hoàn tất quá trình, bạn reset khởi động lại máy, khôi phục cài đặt gốc ban đầu. Cách làm này không chỉ lấy lại dung lượng mà còn giúp iPhone nhạy và ít bị đơ nên đừng bỏ qua nhé.

reset-iphone-khoi-phuc-cai-dat-goc Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc

3.5 Xóa bỏ các tin nhắn rác, không quan trọng

Các tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác thường xuyên được gửi đến điện thoại là nguyên nhân làm đầy bộ nhớ. Đôi khi, chúng lại không thực sự quan trọng hoặc cần thiết với chúng ta. Vậy bạn có thể tìm cách xóa dung lượng khác trên iPhone như tin nhắn rác.

Trước tiên, bạn mở Tin nhắn > Ở bên góc trái màn hình, tiếp tục ấn SửaChọn các tin nhắn > nhấn tích vào những tin nhắn rác, không quan trọng rồi chọn Xóa để kết thúc. Tuy có tính thủ công nhưng cách làm này đảm bảo rằng các tin nhắn quan trọng sẽ không bị mất đi nên được nhiều người áp dụng.

xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-bang-cach-xoa-bo-cac-tin-nhan-rac-khong-quan-trong Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Xóa dung lượng khác trên iPhone bằng cách xóa bỏ các tin nhắn rác, không quan trọng.

3.6 Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến của bạn

Nghe nhạc ngoại tuyến khi không có mạng internet hay kết nối wifi thực sự rất tiện dụng, đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Nhưng vì file nhạc khá nặng nên chính thói quen tải nhạc về máy nghe ngoại tuyến lại khiến cho điện thoại tốn nhiều dung lượng. Do đó, nếu không muốn từ bỏ đam mê, sở thích về âm nhạc, bạn nên dọn dẹp, sắp xếp và loại bỏ những bài hát cũ, ít nghe hoặc không cần dùng tới nữa.

xoa-dung-luong-khac-tren-iphone-bang-cach-xoa-thu-vien-nhac-ngoai-tuyen-cua-ban Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Xóa dung lượng khác trên iPhone bằng cách xóa thư viện nhạc ngoại tuyến của bạn.

Trong trường hợp, bạn tải nhạc về máy, hãy tới phần Download và tìm các bài hát, video cần xóa rồi nhấn vào biểu tượng thùng rác. Bằng cách xóa dung lượng khác trên iPhone này, điện thoại sẽ gọn gàng và việc thao tác đơn giản, nhanh, ít phải chờ đợi hơn. Nếu bạn hay có thói quen nghe nhạc ngoại tiếp, hãy áp dụng ngay xem thành công giải phóng nhiều dung lượng không nhé!

3.7 Cắt giảm dịch vụ phát trực tuyến nếu có thể

Trong một vài trường hợp, bạn có thể cắt giảm bớt các dịch vụ phát trực tuyến để lấy lại không gian bị mất trong bộ nhớ. Đây là cách xóa dung lượng khác trên iPhone chúng ta nên cân nhắc. Vì thực tế khi sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến, thiết bị sẽ dùng bộ nhớ cache để đảm bảo quá trình diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn hay ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, đồng nghĩa với đó, dung lượng trên điện thoại sẽ giảm đi.

Việc kết hợp xóa bộ nhớ cache và cắt giảm ứng dụng phát trực tuyến giúp dung lượng iPhone được giải phóng đáng kể. Nếu bạn đang cài đặt VTV Go, HTVC, MyTV Net để xem phim, giải bóng đá lúc đi làm thì hãy xem xét mức độ cần thiết tại từng thời điểm. Chẳng hạn như những ngày bình thường, trải nghiệm dịch vụ phát trực tuyến ở nhà không thuận tiện và thoải mái mà còn tốn nhiều dung lượng bộ nhớ.

3.8 Vô hiệu hóa iCloud Drive

Khi sử dụng điện thoại smartphone, chúng ta thường dùng Icloud Drive để đồng bộ dữ liệu, tránh mất file. Tuy nhiên, điều này làm cho dữ liệu khác bị phát sinh, thậm chí sao chép nội dung nhiều lần và tốn dung lượng, không gian lưu trữ. Muốn khắc phục, bạn hãy vô hiệu hóa Icloud Drive và áp dụng cách xóa dung lượng khác trên iPhone theo hướng dẫn sau.

vo-hieu-hoa-icloud-drive Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Vô hiệu hóa iCloud Drive

Đầu tiên, bạn tìm tới Cài đặt > ID Apple > Ấn vào Icloud > Gạt thanh tắt để vô hiệu hóa là xong. Thời gian sử dụng về sau, bạn sẽ bất ngờ vì không gian lưu trữ được tăng lên và có cảm giác tiết kiệm dung lượng trên điện thoại hơn trước. Trong trường hợp cần dùng tới Icloud Drive, bạn có thể bật lại và sử dụng bình thường tính năng. Các thao tác tương tự cách làm trên, chỉ khác là thay vì tắt, bạn kích hoạt bật Icloud Drive để khởi động thôi.

XEM THÊM CÁCH CÁCH XÓA DUNG LƯỢNG KHÁC TRÊN iPhone HIỆU QUẢ TẠI ĐÂY

4. Tổng kết

Trên đây, Thanh Trang Mobile đã chia sẻ những cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản. Hy vọng với hướng dẫn thao tác chi tiết cụ thể, bạn có thể giải phóng dung lượng cho điện thoại để tiếp tục trải nghiệm các trò chơi, ứng dụng thú vị mới, không phiền hà khi nhận thông báo “bộ nhớ đầy”. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa iPhone, hãy gọi ngay tới số hotline (08)1900-8879 hoặc truy cập website: https://thanhtrangmobile.com/ để được giải đáp.

thanh-trang-mobile Tổng hợp cách xóa dung lượng khác trên iPhone đơn giản nhất
Thanh Trang Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879