Điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Dịch vụ sữa dt nghe gọi tại Thanh trang Mobile

Smartphone của bạn đã từng không nhận được cuộc gọi đến? Hay điện thoại có sóng nhưng không gọi được làm gián đoạn cuộc gọi quan trọng? Có thể nguyên nhân đến từ phần mềm hay phần cứng cùng tìm hiểu bài viết của Thanh Trang mobile để tìm hiểu ngay nhé.

Cung cấp dịch vụ sửa điện thoại tại Thanh Trang Mobile
Cung cấp dịch vụ sửa điện thoại tại Thanh Trang Mobile

Tổng hợp Khắc phục lỗi điện thoại không gọi được

Tất cả dòng điện thoại hiện nay đều đã được các nhà sản xuất tối ưu hoàn thiện các tính năng hiện đại để phục vụ những nhu cầu cần thiết đến smartphone trong thời đại công nghệ hiện nay.

Nhưng chắc chắn sẽ không có một chiếc smartphone nào là hoàn hảo cả đôi khi sẽ có những xung đột trong quá trình sử dụng dẫn đến xung đột phần mềm và trong quá trình sử dụng có thể ảnh hưởng đến là phần cứng của chiếc smartphone bạn đang sử dụng hằng ngày.

Và Thanh Trang muốn nói đến chủ đề điện thoại có sóng nhưng không gọi được mà bạn sẽ có được những kiến thức căn bản để bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà.

Khắc phục lỗi bằng cách kiểm tra sim

Tai sao điện thoại không nhận sim có thể trong quá trình sử dụng điện thoại sau một thời gian dài chiếc smartphone của bạn đã bị bụi bẩn không được vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có đề cập trong mỗi quyển sách hướng dẫn sử dụng mà bạn sẽ bỏ quên khi mua điện thoại về.

Lâu ngày sử dụng smartphone nhưng bạn chỉ quan tâm đến các ứng dụng mà quên đi mất khay sim tiếp xúc với môi trường dễ bị oxi hóa và bị bụi bẩn nến không được vệ sinh định kỳ.

  • Trước khi tháo sim lại bạn đừng quên kiểm tra số tài khoản trong điện thoại của bạn còn tiền để sử dụng hay không nhé có thể do công việc mà bạn quên hẳn đi số tiền trong tài khoản nghe gọi của bạn đấy.
  • Nếu bạn đã gặp tình trạng trên hãy tháo khay cắm sim ra và thử lắp một sim nào đó vào trên máy của bạn để xem có khắc phục được tình trạng nghe gọi hiện tại của bạn hay không
  • Trong trường hợp bạn không khắc phục được hãy thử vệ sinh sim bằng loại khăn mềm có chứa dung dịch cồn để vệ sinh khay sim cũng như hãy thổi bụi bẩn trong khay sim của bạn.

Bạn hãy thử làm theo các hướng dẫn của Thanh Trang Mobile để xem có khắc phục được tình trạng không. Và nếu như không khắc phục được hãy đọc tiếp phần tiếp theo ngay sau đây nhé.

Có thể bạn đang quan tâm đến: tình trạng màn hình iphone 7 bị tối nhanh chóng

Kiểm tra dịch vụ nhà mạng

Chắc hẳn đây là cách chúng tôi hay khắc phục giúp cho khách hàng nhất trong quá trình sửa chữa lỗi không được đăng ký vào mạng cho khách hàng, chính vì vậy mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây để bạn có thể tự tay mình khắc phục do sự cố dịch vụ của nhà mạng ngay nhé.

  • Điện thoại báo: Call is restricted

Có rất nhiều khách hàng sử dụng điện thoại nhưng do công việc mà họ quên đi mất lỗi rất đơn giản của việc điện thoại có sóng nhưng không gọi được. Nếu bạn nhận được thông báo này nghĩa là sim của bạn đã bị tổng đài chặn chiều gọi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền, hoặc vẫn còn nợ cước thông báo đối với thuê bao trả sau hoặc cũng có thể bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách phục tình trạng này bạn hãy nạp tiền vào tài khoản để kích hoạt tính năng nghe gọi, nhưng bạn hãy nhớ gọi điện lên nhà mạng mà dịch vụ bạn đang sử dụng để kích hoạt lại tính năng nghe gọi hai chiều nhé.

  • Khi gọi đi điện thoại báo: Check caller ID sending service/ check network service

Nguyên nhân của lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được từ danh bạ ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số ẩn đi số điện thoại nên dẫn đến tình trạng lỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi tới đầu số thuê bao bất kỳ. 

Cách khắc phục đối với lỗi này các bạn chỉ việc tắt tính năng đó trên điện thoại bạn sẽ hoàn toàn thực hiện được các cuộc gọi đang quan trọng với bạn.

Iphone x không nghe gọi sửa tại Thanh trang Mobile
Iphone x không nghe gọi sửa tại Thanh trang Mobile

Kiểm tra ứng dụng

Lần gần đây nhất bạn đã tải bao nhiêu ứng dụng cho chiếc điện thoại của bạn phục vụ cho nhu cầu công việc hay giải trí. Nếu bạn đã từng tải các game cho các bé chơi để giải trí hay học tập chắc chắn sẽ rất nhiều phần mềm chứa quảng cáo từ các nhà sản xuất ứng dụng khác làm smartphone của bạn bị chậm.

Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng bị đơ máy, giật lag do quá trình xử lý quá tải trên các dòng di động tầm trung dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến smartphone của bạn không thể nghe gọi với đối tác làm ăn.

Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ việc thực hiện một trong 2 cách sau đây sẽ giải quyết được tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được:

  • Tắt nguồn chiếc điện thoại của bạn bằng các phím vật lý nếu như bạn không can thiệp được vào trên màn hình cảm ứng và đừng vội mở máy hãy để cho nó tắt trong khoản 5 phút để các chức năng chở về về trạng thái ban đầu.
  • Hãy reset các bộ nhớ đệm mà các ứng dụng bạn đã tải lần gần đây nhất về điện thoại để giải phóng triệt để bộ nhớ rác sinh ra trong quá trình sử dụng phần mềm.

Đây là các bước đơn giản giúp bạn khắc phục các lỗi về sim, sóng nghe gọi cũng như giải quyết tình trạng xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng hằng ngày. Để bạn không gián đoạn cuộc gọi với người đang giao tiếp với bạn ở đầu dây bên kia nhé.

Kiểm tra phần cứng

Phía bạn đã sử dụng các cách phía trên bài viết nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được  thì xác suất chiếc smartphone của bạn đã bị vấn đề về phần cứng là rất cao rồi đấy.

Hãy thử sử dụng tính năng mà các nhà sản xuất đã trang bị trên chiếc di động của bạn bằng cú pháp như sau:

  • Để kiểm tra bạn bấm *#06# để check có hiện IMEI không. Nếu không thì máy bạn có thể đã bị lỗi phần cứng.
  • Trên các dòng điện thoại của Samsung bạn hoàn toàn có thể biết được nguyên nhân bằng cách vào ứng dụng Điện thoại -> Nhập lệnh test *#0*# -> Giao diện test máy hiện ra.

Nếu bạn đã xác định được nguyên của bạn hay vẫn chưa giải quyết được tình trạng điện thoại không gọi được cho người khác, bạn hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín chuyên nghiệp để khắc phục triệt để vấn đề nghe gọi ngay nhé.

Dịch vụ sữa dt nghe gọi tại Thanh trang Mobile
Dịch vụ sữa dt nghe gọi tại Thanh trang Mobile

Địa chỉ sửa phần cứng uy tín chuyên nghiệp

Bạn đừng quá lo lắng về tình trạng điện thoại của bạn có sóng nhưng không gọi được, hãy mang máy đến

ngay các cửa hàng của Thanh Trang Mobile để được bộ phận nhân viên tư vấn và bộ phận kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa phần cứng chuyên nghiệp giá rẻ nhưng chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu về dịch vụ tiêu chuẩn của khách hàng khi đến với chúng tôi.

Sự hài lòng của khách hàng là động lực để Thanh Trang Mobile ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ khi đến với chúng tôi.

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *