Điện Thoại Không Nhận Thẻ Nhớ

dien thoai khong nhan the nho sd

Điện thoại không nhận thẻ nhớ cách khắc phục đơn giản tại nhà bạn nên biết? Điện thoại không nhận thẻ nhớ là lỗi thường gặp trên các dòng điện thoại android hiện nay, nhưng khá nhiều người không biết khắc phục nó như thế nào. 

Điện thoại không nhận được thẻ nhớ

Mặc dù thẻ nhớ của bạn không bị hư cho nên bạn đừng quá lo lắng hãy cùng Thanh Trang Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ cho “dế yêu” của mình nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến điện thoại không nhận thẻ nhớ

Lỗi điện thoại không nhận thẻ Micro SD là một trong những lỗi thường hay xảy ra nhất đối với các dòng điện thoại .Thường thì người dùng khi chiếc dế yêu của bạn. bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chiếc thẻ SD của bạn đã bị hỏng cho đến khi bạn mua chiếc thẻ khác gắn vào thì điện thoại của bạn vẫn không nhận được thẻ  và bạn bỏ vào một máy khác thì nó vẫn hoạt động bình thường mà người dùng điện thoại đang quan tâm nhất.

Bạn là một người thường xuyên phải sử dụng điện thoại trong công việc do nhu cầu công việc càng nhiều nên tài liệu công việc của bạn cũng sẽ nhiều. Nên việc sử dụng thêm thẻ nhớ là một điều rất cần thiết đối với bạn. 

Vậy để khắc phục những tình trạng điện thoại không nhận thẻ nhớ sẽ có rất nhiều nguyên nhân dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản nhé.

  • Lỗi điện thoại không kết nối được với thẻ nhớ cũng có thể là do đầu tiếp xúc giữa thẻ và khe cắm điện thoại kém nên dẫn đến tình trạng chiếc “ dế yêu “ của bạn sẽ không kết nối được thẻ nhớ.
  • Cũng có thể do bạn sử dụng thẻ trên nhiều thiết bị và cài ứng dụng và trò chơi trên thẻ mà chưa xóa đây cũng là những nguyên nhân dẫn đến điện thoại không nhận được thẻ SD.
  • Do khe cắm thẻ nhớ bị chèn ép ngày này do công nghệ ngày càng phát triển nên nhiều dòng điện thoại ngày càng mỏng đi và những khe để thẻ nhớ cũng bị thu hẹp lại đây cũng là một trong số nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không kết nối được thẻ SD.
  • Công nghệ càng phát triển nên kéo theo nhiều ứng dụng có chứa mã độc hoặc virus nên khi người sử dụng tải các phần mềm này về thẻ nhớ dẫn đến thẻ của bạn chứa nhiều virus dẫn đến điện thoại không kết nối được thẻ nhớ.

Điện thoại không nhận được thẻ nhớ

Cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ tại nhà đơn giản

Bạn đang quá lo lắng vì điện thoại không kết nối được thẻ nhớ hãy tham khảo một vài biện pháp khắc phục dưới đây để khắc phục nhé.

  • Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại một vài lần đây là một trong những cách đầu tiên và dễ dàng nhất để xử lý.
  • Sau khi bạn tắt máy và khởi động lại mà điện thoại vẫn không nhận thẻ nhớ thì bạn hãy vào setting -> Storage -> sau đó bạn thực hiện ngắt kết nối với thẻ nhớ và thực hiện lại kết nối nha.
  • Vệ sinh khe cắm thẻ bị bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không nhận vị vậy bạn thử vệ sinh sạch sẽ khe cắm thẻ nhớ cho sạch nhé.
  • Thẻ nhớ bị virus hiện nay có rất nhiều phần mềm có chứa virus làm hệ thống lưu trữ dữ liệu trên thẻ của bạn bị hỏng bạn cũng có thể format lại thẻ nhớ theo hướng dẫn dưới đây nhé.

B1 : Vào Setting -> Storage -> SD card -> Format sau đó nhấn format và chờ format xong sau đó nhấn Done để kết thúc quá trình định dạng thẻ nhớ.

khắc phục thẻ nhớ không kết nối được thẻ nhớ

>> Xem Thêm : Cách Khắc Phục Sự Cố Iphone Xs Max Sập Nguồn Cơ Bản

Hy vọng qua bài chia sẻ của Thanh Trang Mobile đã giúp ích cho bạn được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục điện thoại không nhận được thẻ nhớ. Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà điện thoại vẫn không nhận thẻ SD có thể là do thẻ hỏng hoặc điện thoại hỏng.

Những bạn đang băn khoăn không biết cửa hàng nào uy tín chất lượng thì Thanh Trang Mobile là một trong những gợi ý dành cho bạn nha.

Với đội ngũ nhân viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với chúng tôi.

>> Tham Khảo Bài Viết : Thủ Thuật Khắc Phục Iphone XS Max Bị Treo Táo Đơn Giản

Bạn đang có những thắc mắc hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline : 0966.933.179 hoặc theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn sớm nhất và chính xác nhất cho bạn nhé.

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *