điện thoại oppo sạc pin chậm

Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

09/12/2022

OPPO của bạn đang gặp phải những lỗi như: sạc pin chậm, sạc không vào pin, máy không nhận sạc nhanh,…? Làm cho bạn không thể sạc pin cho Oppo. Vậy nguyên nhân khiến cho điện thoại OPPO sạc pin chậm là gì? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một số lý do cũng như chia sẻ với bạn một vài cách khắc phục tình trạng này.

I. Tại sao điện thoại Oppo sạc pin chậm?

  • Bộ sạc bị hư hỏng: Trong quá trình sử dụng thì các bộ sạc thường sẽ bị các tác động bên ngoài khiến nó không còn  giữ được tình trạng như ban đầu, thậm chí bị hư hỏng như: gãy chân sạc, gãy, đứt dây sạc,….
  • Nguồn điện yếu: Nguồn điện hiển nhiên sẽ là nơi cung cấp năng lượng cho điện thoại trong quá trình sạc pin. Thế nên nếu bạn đang sử dụng nguồn điện yếu hoặc không ổn định thì rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến cho Oppo của bạn bị sạc chậm.
  • Adapter kém chất lượng: tương tự như nguồn điện yếu, Adapter chính là đường dẫn, nơi đảm bảo nguồn điện sẽ tới được thiết bị. Nên nếu Adapter mà bạn đang sử dụng để dẫn điện đến điện thoại Oppo của bạn có chất lượng kém hay không cùng thông số với máy sẽ khiến cho điện thoại Oppo sạc pin chậm một cách đáng kể.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-4 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

  • Điện thoại đã cũ: Khi điện thoại cũ thì các chức năng trong máy sẽ không còn hoạt động trơn tru, hiệu quả như những ngày ban đầu bạn mới sở hữu. Và viên pin cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vì thế bạn hãy thường xuyên sử dụng cách kiểm tra pin điện thoại Oppo cũng như cổng sạc trên điện thoại của mình để có thể kịp thời thay pin Oppo.
  • Các ứng dụng chạy nền: Có thể bạn không để ý nhưng các ứng dụng chạy nền tiêu tốn kha khá dung lượng pin trên điện thoại Oppo của bạn. Thế nên hãy thường xuyên kiểm tra và xoá các ứng dụng nền không cần thiết.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-8 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

II. Cách khắc phục tình trạng Oppo sạc pin chậm 

1. Sử dụng chế độ máy bay

Khi bạn sử dụng chế độ máy bay, tất cả các kết nối không dây của bạn sẽ bị ngừng hoạt động. Khi đó mức độ tiêu thụ pin trên Oppo sẽ giảm đi rất đáng kể và từ đó bạn có thể gia tăng tốc độ sạc pin Oppo. Thậm chí, điều chỉnh này còn có thể làm tăng tốc độ sạc pin của bạn lên đến 40%.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-6 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

2. Tắt Dữ liệu di động, Wifi, GPS và Bluetooth

Trong khi sạc, bạn nên tắt hết toàn bộ Dữ liệu di động, Wi-Fi, GPSBluetooth trong điện thoại Oppo của mình vì chúng tiêu tốn rất nhiều pin và quá trình sạc pin của bạn sẽ bị kéo dài khi bật những tính năng này. Vì vậy, tốt hơn là tắt chúng đi và tình trạng pin Oppo sạc pin chậm sẽ được cải thiện.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

3. Sạc pin ở nơi mát mẻ

Nhiệt độ luôn là vấn đề rất quan trọng đối với các thiết bị pin và đặc biệt là thiết bị công nghệ và bạn không nên để pin quá nóng. Hãy luôn sạc điện thoại của bạn ở những môi trường mát mẻ hoặc những nơi có nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không được sạc pin dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong môi trường nóng. Và nếu bạn là người thường xuyên sử dụng bộ sạc pin dự phòng, đừng bỏ chúng vào trong túi.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-13 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

4. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Các bộ sạc được thiết kế riêng cho điện thoại Oppo từ nhà sản xuất luôn  là những sản phẩm có độ tương thích tốt nhất. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để có thể sạc pin nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng của Oppo, nhưng thời gian sử dụng lâu và bộ sạc đã cũ bạn có thể thực hiện các biện pháp như: lau, chùi, thay thế phụ kiện,… để cải thiện tình trạng Oppo sạc lâu vào pin.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-12 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

5. Không vừa xài vừa sạc

Khi bạn vừa xài vừa sạc thì sẽ động thời tiêu thụ và nạp pin cùng lúc không chỉ làm cho thời gian sạc pin lâu hơn mà về lâu dài còn có thể khiến cho viên pin Oppo của bạn bị chai pin có nguy cơ cao gây cháy nổ điện thoại.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-11 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

6. Không sử dụng các cổng sạc USB

Các cổng sạc USB như các cổng từ máy tính bàn, laptop có điện tích truyền tải khá thấp vì vậy thường thời gian để sạc đầy pin 1 viên pin Oppo khá lâu. Về lâu dài còn làm cho pin điện thoại giảm đi tuổi thọ đáng kể.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-3 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

7. Vệ sinh cổng sạc

Khi sử dụng điện thoại Oppo trong thời gian dài mà không vệ sinh cổng sạc, điện thoại sẽ bị các hạt bụi bẩn nhỏ tích tụ và lâu ngày sẽ làm nghẹt cổng sạc, khiến cho điện thoại Oppo của bạn không nhận được kết nối sạc. Bạn hãy thường xuyên  vệ sinh cổng sạc của OPPO bằng bông tăm nhỏ thấm cồn. Sau khi vệ sinh thì hãy kết nối lại với bộ sạc của Oppo xem tình trạng này còn diễn ra không nhé.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-1 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

8. Đổi bộ sạc mới

Thỉnh thoảng lỗi điện thoại OPPO sạc không vào pin hay sạc chậm có thể là do bộ sạc đã bị hư hại và cách khắc phục tối ưu, hiệu quả nhất chính là bạn hãy đổi ngay bộ sạc khác để kết nối với Oppo. Cách này cũng sẽ giúp bạn có thể xác định được lỗi sạc chậm là do bộ sạc hay do điện thoại. Từ đó, tìm ra giải pháp sửa chữa điện thoại phù hợp.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-2 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

9. Khởi động lại điện thoại

Đây là một cách giúp khắc phục tình trạng điện thoại OPPO sạc không vào pin trong thời gian rất nhanh chóng, đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Bạn hãy thử khởi động lại điện thoại Oppo của mình xem đã ổn định lại hệ thống chưa sau đó hãy kết nối lại với bộ sạc để xem tình trạng này còn không.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-7 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

10. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm thường sẽ là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị kéo dài thời gian sạc. Vì vậy hãy có thói quen mở đa nhiệm lên và xoá hết tất cả các ứng dụng không cần thiết để tăng thời gian sạc pin điện thoại Oppo.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-9 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

11. Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất 

Đôi khi lỗi sạc chậm có thể đến từ phiên bản điện thoại hiện tại đang bị trục trặc gì đó. Cách khắc phục cho tình trạng này là bạn hãy cập nhật ngay lên các phiên bản mới đã được nhà phát hành sửa lỗi.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-5 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

12. Thay thế pin điện thoại mới

Khi bạn đã thử hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì đây có thể là do pin điện thoại của bạn đã gặp vấn đề gì đó cực kỳ nghiêm trọng. Bạn có thể cân nhắc đến việc thay pin điện thoại mới để sửa chữa Oppo.

dien-thoai-oppo-sac-pin-cham-10 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại oppo sạc pin chậm

Trên đây là những cách giúp khắc phục tình trạng điện thoại Oppo sạc pin chậm. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công.

Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM

Address:

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Phone: (08) 1900-8879

Website: https://thanhtrangmobile.com

Mã số thuế: 0316262474

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879