Định vị điện thoại iPhone theo dõi vi trí người dùng

theo dõi vị trí iphone

Với ứng dụng của định vị GPS người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm đường đi rồi chưa đến địa điểm ấy bao giờ. Định vị này có thể dễ dàng xác định vị trí hướng dẫn đường đi đi thông báo các mức giao thông giúp cho người sử dụng dễ dàng di chuyển. Trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay ai đều trang bị khả năng định vị cực tốt. Định vị điện thoại iPhone cũng là một trong những chức năng được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn đang có những thắc mắc về chức năng này hãy tham khảo một số thông tin sau đây.

Khái niệm về dịch vụ định vị điện thoại iPhone

Dịch vụ định vị  GPS Iphone là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị iOS. Mục đích sử dụng của định vị sẽ khác nhau tùy vào mỗi người.

Đây là một phần của thiết bị di động iPhone giúp theo dõi vị trí của người dùng mọi lúc mọi nơi. Dịch vụ này bao gồm GPS bản đồ thông tin về thời tiết chia sẻ vị trí tạo lời nhắc và rất nhiều các tính năng hay ho khác.

Hầu như mọi dịch vụ định vị đều rất dễ dàng thiết lập cũng như tùy chỉnh. Apple đã dành riêng một không gian để lưu trữ và chỉnh sửa dịch vụ. Bạn có thể vào cài đặt (settings) > quyền riêng tư (privacy) > dịch vụ định vị (Location services). Tại đây bạn có thể thao tác bật tắt hoặc cài đặt cho dịch vụ định vị của mình.

hướng dẫn định vị điện thoại

Cấu hình định vị cho từng ứng dụng cụ thể

iOS cung cấp cho người dùng khả năng cấu hình dịch vụ định vị điện thoại iPhone cho từng ứng dụng. Thông thường sẽ có 3 tùy chọn cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí như sau :

  • Không: tính năng này sẽ không được cho phép app truy cập bởi ứng dụng trên.
  • Khi dùng ứng dụng: tính năng này sẽ cho phép ứng dụng có thể truy cập vào vị trí của bạn khi bạn đang mở ứng dụng đó.
  • Luôn luôn: khi chọn tùy chọn này mày sẽ cho phép ứng dụng luôn truy cập vào vị trí của bạn bất kỳ lúc nào cho dù nó đang ở chế độ nền.

Đối với 3 lựa chọn trên các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Vì việc chia sẻ vị trí có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. Hơn thế nữa dung lượng pin của iPhone luôn không cao nếu việc vì thế thế nếu sử dụng dịch vụ định vị thường xuyên sẽ khiến máy nhanh chóng hết pin ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Dịch vụ định vị đối với các ứng dụng mặc định

Ngoài việc cho phép các ứng dụng đã cài đặt sử dụng dịch vụ này, IPhone IPad còn sử dụng vị trí trí trí cho các tính năng có sẵn. 

Apple ads dựa theo vị trí

Với tùy chọn này Apple sẽ theo dõi vị trí của bạn để cung cấp các quảng cáo có liên quan phù hợp với bạn. Nếu không có nhu cầu tìm kiếm các quảng cáo thì hãy tắt việc theo dõi định vị điện thoại iPhone với mục đích quảng cáo này.

Cài đặt múi giờ 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển qua nhiều nước thì bị lệch múi giờ là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Với tính năng tự động cài đặt lại múi giờ, thiết bị sẽ sử dụng dịch vụ định vị trí nhằm xác định nơi bạn đang đặt chân đến và điều chỉnh lại múi giờ cho thích hợp.

Định vị điện thoại iPhone nhằm chia sẻ vị trí của tôi 

Khi tính năng này cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho bạn bè gia đình. Điều này vừa có tác dụng quản lý lại thuận tiện hơn cho những cuộc gặp mặt bất ngờ.

bật mí cách cài đặt định vị iphone

Hiệu chỉnh di chuyển và quãng đường

đây là tính năng chủ yếu sử dụng cho các hoạt động thể dục trên các thiết bị iOS của Apple và Apple Watch. Nếu bạn muốn theo dõi số bước chân tính năng này sẽ bật và đếm số bước di chuyển. 

Định vị điện thoại iPhone để điều chỉnh la bàn

Có thể tại thành phố lớn việc sử dụng la bàn chưa thực sự cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn du lịch đến các vùng núi hoặc những vùng hẻo lánh hơn la bàn chính là công cụ không thể thiếu. Ngoài ra khi sử dụng bản đồ la bàn cũng xác định phương hướng mà bạn di chuyển từ đó đưa ra các cảnh báo nếu bạn đi sai đường.

Tìm lại iPhone

Khi người dùng để quên hoặc bị đánh cắp thiết bị bạn có thể sử dụng tính năng tìm iPhone này mày để xác định vị trí của thiết bị. Nếu là một người đãng trí hãy chắc rằng thiết bị của bạn luôn bật tính năng này.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ định vị iPhone. Đây là một trong những tính năng hiệu quả cao và được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. ngoài ra rất nhiều các ứng dụng khi được cài đặt sẽ yêu cầu sử dụng tính năng này bạn có thể lựa chọn cho phép hoặc từ chối để đảm bảo quyền riêng tư. 

theo dõi vị trí iphone

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn đơn để bạn đinh vị điện thoại iphone khi cần thiết đến tính năng bỗ trợ cho người dùng này. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra nếu bạn đang cần dịch vụ sữa chữa điện thoại iphone có thể tham khảo thêm như: thay pin Iphone tại quận 12, sữa chữa phần cứng di động iphone,với chất lượng tốt nhất với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong tháng này.

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *