Thay màn hình Iphone 13 sẽ không bị mất FaceID kể từ iOS 15.2

Thay màn hình Iphone 13 sẽ không bị mất FaceID kể từ iOS 15.2

28/03/2022

“Thay màn hình, ép kính iPhone 13 có bị mất Face ID không?” là câu hỏi được khá nhiều fan nhà Táo quan tâm. Nếu như bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết để tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này nhé!

tim-hieu-ve-thay-man-hinh-ep-kinh-iphone-13-co-mat-face-id-khong Thay màn hình Iphone 13 sẽ không bị mất FaceID kể từ iOS 15.2
Tìm hiểu về thay màn hình, ép kính iPhone 13 có mất Face ID không?

1. Thay màn hình iPhone có bị mất Face ID không? 

Người dùng iPhone dường như đã quá quen với tính năng mở khoá bằng nhận dạng khuôn mặt Face ID. Vì đây là phương thức có tính bảo mật cao. Một số bạn đang dùng iPhone 13 với thắc mắc về tính năng Face ID sau khi ép kính màn hình liệu có còn được như ban đầu.

thay-man-hinh-iphone-co-bi-mat-face-id-khong Thay màn hình Iphone 13 sẽ không bị mất FaceID kể từ iOS 15.2
Thay màn hình iPhone có bị mất Face ID không?

Nếu bạn dùng iPhone 13 với iOS 15.2 trở lên thì không cần phải lo lắng về vấn đề mất Face ID sau khi ép kính màn hình. Bởi iOS 15.2 hiện đang được triển khai cho các nhà phát triển ứng dụng và người thử nghiệm, đồng thời cung cấp thiết bị cho người dùng cuối. Phiên bản này cho phép người dùng sửa chữa màn hình trên iPhone 13 mà không ảnh hưởng đến tính năng Face ID của máy.

Để hiểu rõ hơn tại sao iOS 15.2 đảm bảo Face ID không bị mất thì hãy xem qua video dưới đây.

iPhone 13 với phiên bản hệ điều hành iOS 15.2 đảm bảo Face ID vẫn được giữ nguyên

2. Nguyên nhân Face ID không hoạt động khi thay màn hình iPhone 13

Với nội dung vừa đề cập ở trên bạn có thể biết được câu trả lời cho vấn đề mất Face ID khi ép kính iPhone 13. Nhưng cũng có không ít ngoại lệ, vậy tại sao vẫn có trường hợp mất Face ID khi ép kính? Tham khảo một vài nguyên nhân dưới đây nhé!

li-do-iphone-bi-mat-face-id-1 Thay màn hình Iphone 13 sẽ không bị mất FaceID kể từ iOS 15.2
Lí do iPhone bị mất Face ID.
  • Điện thoại từng chịu va đập, ngâm nước, rơi rớt dẫn đến hư hỏng màn hình lẫn Face ID. Vậy nên khi ép kính mới bạn chỉ xử lí được lỗi hỏng mặt kính còn Face ID chưa hề được xử lý nên không hoạt động.
  • IPhone của bạn có thể đã gặp các lỗi về phần mềm dẫn đến Face ID không hoạt động.
  • Một lí do khác xuất phát từ kỹ năng chuyên môn của thợ sửa máy. Nếu tay nghề của kỹ thuật viên chưa vững dễ gây ra tình trạng không chuẩn xác, không đúng quy trình. Hoặc thay mặt kính kém chất lượng, hàng lô,… cũng có thể gây ra lỗi về Face ID.

Các nguyên nhân trên đều rất phổ biến với người dùng iPhone, tuy nhiên để hạn chế thấp nhất các rủi ro bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở uy tín đáng tin để được kiểm tra, tư vấn chi tiết.

Tóm lại, khi sử dụng các dịch vụ phải tháo rời để sửa chữa iPhone bạn nên lựa chọn nơi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, khéo léo, tỉ mỉ. Điều này tránh việc trong quá trình tháo lắp sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Trong đó Face ID là tính năng rất dễ bị đánh mất.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp hầu hết thông tin xoay quanh câu hỏi ép kính iphone 13 có bị mất Face ID không? Hy vọng nội dung chúng tôi tổng hợp đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879