IPhone 11 Pro Max không nhận sim

Iphone 11 pro max không nhận sim

Trong những tình trạng không nhận phụ kiện thiết bị thì việc IPhone 11 Pro Max không nhận sim là điều thường gặp nhất. Điện thoại dù hiện đại đến mấy thì chức năng nhất định phải có chính là nghe, gọi và nhắn tin. Việc không nhận sim sẽ làm mất các khả năng trên, khiến cho thiết bị trở nên vô dụng. Có rất nhiều nguyên nhân cũng như phương án khắc phục tình trạng này. 

Vì sao iPhone không nhận sim?

  • Sóng yếu: tại một số vị trí, sóng điện thoại sẽ không thể kết nối dễ khiến cho người dùng lầm tưởng rằng iPhone không nhận sim.
  • IPhone bản sử dụng là phiên bản lock, chỉ có thể sử dụng sim của một nhà mạng đã quy định trước đó. 
  • Quá trình thao tác, lắp, gỡ khay sim không chuẩn xác cũng khiến cho máy không thể nhận dạng thẻ sim.
  • Nếu sử dụng sim cũ, hãy kiểm tra xem sim có bị trầy xước, gãy ở đâu hay không.
  • Lỗi do khe sim có vấn đề, ví dụ như bị gãy hoặc móp méo nên không khớp.
  • Điện thoại iPhone của bạn đang gặp lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Các lỗi này làm ảnh hưởng đến việc nhận sim.
  • Điện thoại bị vô nước.

lỗi iphone không nhận sim

Biện pháp khi iPhone 11 Pro Max không nhận sim

Khởi động lại máy

Khi bị ảnh hưởng bởi xung đột phần mềm, việc khởi động lại máy có hiệu quả rất cao trong việc sửa lỗi. Sau khi lắp sim, nếu vẫn không có tín hiệu mạng di động, hãy thử khởi động lại iPhone 11 Pro Max của bạn để máy hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra kỹ khay đựng sim và sim

Một số lỗi thường gặp khi người dùng cho sim vào khay đựng như: để sim ngược, không đặt khớp vị trí, nơi để sim hoặc trên sim có dị vật, …. Nếu đã đúng nhưng vẫn không nhận thì có thể là sim của bạn đã hỏng. Hãy thử lại với một chiếc sim khác, nếu vẫn không được thì kết luận không phải do sim mà là do máy.

Xem thêm: Đánh giá iPhone 11 và XS Max một cách chi tiết nhất

Kiểm tra máy có phải là iPhone bản lock hay không

Để kiểm tra, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào: Cài đặt (Setting) > Cài Đặt Chung (General) > Giới thiệu (About) rồi kéo xuống phía dưới sẽ thấy dãy số IMEI.

Bước 2: Truy cập trang Web:  IPhoneIMEI.info, nhập vào dãy số IMEI vào và chọn mũi tên bên cạnh để kiểm tra. Tại đây thông tin về thiết bị của bạn sẽ hiển thị bao gồm: tên máy, dung lượng bộ nhớ, màu sắc, …. Và quan trọng nhất chính là dòng Sim Lock. Nếu ở dòng này hiển thị “Unlock” hoặc “Check SIM Lock” thì máy của bạn là phiên bản quốc tế, có thể sử dụng tất cả loại sim tại Việt Nam. Ngược lại nếu là “Lock” thì sẽ chỉ dùng sim của một nhà mạng mà thôi.

Iphone 11 pro max không nhận sim

Mẹo IPhone 11 Pro Max không nhận sim thử với chế độ máy bay

Chế độ máy bay là chế độ hạn chế các dịch vụ của sim như nghe gọi, nhắn tin và cả sử dụng dữ liệu di động. Việc tắt và bật lại sẽ cho máy thời gian để khởi động lại các dịch vụ trên thẻ sim từ đó có thể khắc phục lỗi không nhận sim.

Cài đặt mặc định

Khôi phục cài đặt mặc định là bước đi an toàn cho những ai trong quá trình tìm hiểu đã táy máy chọn những cài đặt không thể nhớ. Có thể những cài đặt đó đã khiến cho máy có vấn đề, nhất là vấn đề IPhone 11 Pro Max không nhận sim. Trả điện thoại về với trạng thái cài đặt mặc định sẽ giúp khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Đầu tiên, bạn phải cài đặt lại mạng mặc định: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Nếu cài đặt lại mạng mặc định mà điện thoại vẫn không nhận sim thì bạn hãy thử cài đặt lại thiết lập mặc định ban đầu.

Xử lý IPhone 11 Pro Max không nhận sim – Cập nhật hệ thống

Việc cập nhật hệ thống là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với điện thoại di động mà còn cả với máy tính bảng. Bản cập nhật sau sẽ giúp khắc phục và hạn chế những bất cập của bản cập nhật trước đó chính vì vậy người dùng không nên bỏ qua bước cập nhật hệ thống. Vì một số lý do hệ thống cũ có thể dẫn đến tình trạng IPhone 11 pro Max không nhận sim. 

Sửa điện thoại iPhone không nhận sim

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng tình trạng lỗi vẫn không thể khắc phục thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nhân viên tại đây có đầy đủ kinh nghiệm cùng các trang thiết bị nên việc kiểm tra và sửa chữa vô cùng đơn giản. Hãy lựa chọn các trung tâm uy tín chất lượng để sản phẩm của bạn được đảm bảo sử dụng lâu dài sau quá trình sửa chữa.

khắc phục iphone xs max không nhận sim

Xem thêm: Thay mặt kính iphone xs uy tín

Lời kết 

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục Iphone 11 Pro Max không nhận sim, và những lưu ý giúp Iphone của bạn hoạt động tốt và bền hơn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

 

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879