iphone 5s nhanh hết pin

iphone s nhanh het pin

Tình trạng iPhone 5s nhanh hết pin không còn xa lạ gì đối với tín đồ iPhone. Pin iPhone nhất là accs dòng cũ thường có dung lượng không cao khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khá đáng tiếc. Tuy nhiên tình trạng nhanh hết pin mới thật sự là điều đáng sợ với những ai đang sử dụng điện thoại, đặt biệt là iPhone. Vì sao người dùng thiết bị iPhone 5s thường gặp phải tình trạng này? Có cách nào để khắc phục hay không?

Những lý do thiết bị nhanh hết pin?

Quên tắt định vị

Vì một số nguyên nhân mà các ứng dụng yêu cầu người dùng bật định vị mới có thể sử dụng. Sau khi hoàn tất, nhiều người quên mất cần tắt định vị để tiết kiệm pin. Lượng pin tiêu thụ của dịch vụ định vị là rất lớn, vì thế hãy thường xuyên kiểm tra.

huong-dan-tiet-kiem-pin-iphone

Mail luôn trong trạng thái hoạt động

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp thư hay còn gọi là Mail trên iPhone của bạn có thể sẽ trong tình trạng chờ hoặc liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư để kịp thời cập nhật nội dung mới. Điều này hao tốn tài nguyên và tiêu hao lượng pin đáng kể. Vì vậy vào những ngày nghỉ hay buổi tối, bạn có thể tắt mail để điện thoại được nghỉ ngơi.

Quá nhiều ứng dụng đang chạy

Trình đa nhiệm của các thiết bị di động hiện nay luôn hoạt động, cho phép người dùng mở nhiều phiên làm việc của các ứng dụng khác nhau. Việc chạy cùng lúc các ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến iPhone 5s nhanh hết pin. Kiểm tra và tắt ngay các ứng dụng không cần thiết giúp bạn sử dụng được điện thoại thêm một khoảng thời gian nữa đấy!

Màn hình quá sáng

Nhiều người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi thường để độ sáng màn hình ở mức độ rất cao. Điều này vừa gây hại cho mắt lại khiến cho máy cạn pin nhanh chóng. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt độ sáng tự động, tức là điện thoại sẽ tự điều chỉnh độ sáng dựa vào độ sáng của môi trường.

Tắt chế độ tự tải

Trên iPhone 5s, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến iphone 5 mau hết pin. Để ngăn chặn chế độ tự động tải về cập nhật từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes bạn thực hiện như sau:

  • Vào Cài đặt.
  • Chọn iTune & Appstore.
  • Ở mục Cập nhật bạn chuyển sang chế độ tối để tắt.

iphone-5s-nhanh-tut-pin

Tính năng AirDrop

Có thể bạn đã biết, các kết nối không dây luôn tiêu tốn lượng pin khổng lồ. AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iPhone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động.

Bật chế độ mạng di động

Mạng di động giúp người dùng có thể truy cập internet và cập nhật thông tin một cách dễ dàng. Nhưng việc luôn bật chế độ mạng di động là tác nhân gây hụt pin thường gặp nhất. Bạn có thể dễ dàng so sánh sự khác nhau về lượng pin tiêu thụ giữa điện thoại dùng mạng di động và điện thoại không dùng. 

Xem thêm: điện thoại iPhone 5s bị treo táo 

Giảm hiệu ứng chuyển động

Kể từ phiên bản iOs 8 trở đi, người dùng sẽ được hỗ trợ khả năng giảm thiểu các tính năng chuyển động của iPhone. Thông thường, màn hình sẽ có những thay đổi trong quá trình hiển thị và thao tác giúp người dùng cảm thấy thoải mái và mượt mà nhất. Tuy nhiên để giảm tình trạng iphone 5s nhanh hết pin, bạn có thể tắt đi các tính năng này. 

  • Vào Cài đặt.
  • Chọn Cài đặt chung.
  • Chọn tiếp mục trợ năng.
  • Tại đây bạn sẽ thấy mục Giảm chuyển động đang có màu xanh, click chọn thêm lần nữa để mục này tối đi là được.

iphone-5s-nhanh-het-pin

Tình trạng pin iPhone bị chai

Nếu đã xem xét kỹ và chắc rằng điện thoại của bạn đang ở trạng thái tốt nhất nhưng iphone 5s nhanh hết pin? Rất có thể thiết bị di động của bạn đang bị chai pin. Để kiểm tra xem điện thoại của mình có bị chai pin hay không. Hãy thử các cách sau đây (Tính năng này chỉ áp dụng cho thiết bị có phiên bản iOs từ 11.3 trở lên)

Vào mục cài đặt > Pin > Tình trạng pin và kéo xem mục Dung lượng tối đa.

Số phần trăm pin chính là dung lượng tối đa hiện tại so với 100% khi còn mới.

Bên dưới chính là mục Dung lượng hiệu năng đỉnh, nếu không thấy thông báo khác thường nghĩa là pin của bạn vẫn ổn, ngược lại hãy thay pin mới để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất nhé!

THANH TRANG MOBILE

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: (08) 1900-8879

Email: thanhtrangmobiledotcom@gmail.com

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *