6 Cách khắc phục Iphone 6 plus nâng cấp IOS 11 bị chậm tại nhà bạn nên biết

khac phuc ios

Iphone 6 plus nâng cấp ios 11 bị chậm tại nhà bạn nên biết? IOS 11 đã chính thức ra mắt thị trường không lâu, mang đến nhiều thay đổi trên thiết bị công nghệ iPad, đặc biệt là iPhone 6 Plus. Sau một thời gian dài trải nghiệm iOS 11, đã không ít trường hợp máy giật, lag, đứng hình, bị chậm. Vậy cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus nâng cấp IOS bị chậm như thế nào? Hãy tham khảo 6 cách dưới đây nhé!

iphone-6-plus-nang-cap-ios-11

 

Thiết lập chế độ định dạng ảnh HEIF

Apple đã giới thiệu định dạng lưu ảnh mới trên iOS 11 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng so với định dạng cũ JPG. Với định dạng này, dung lượng ảnh trên iPhone 6 sẽ giảm đến 50% so với định dạng ảnh cũ. Ngoài ra định dạng lưu trữ video cũng được chuyển sang HEVC. Việc giảm dung lượng đáng kể như vậy, chắc chắn chiếc điện thoại Iphone 6 của bạn sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

Bạn vào CÀI ĐẶT >>> Máy ảnh >>> Định dạng >>> High Efficiency

Thiet-lập-chế-độ-định-dạng-ảnh-HEIF

 

Giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị giúp Iphone 6 Plus nâng cấp iOS bị chậm

Với dung lượng khoảng 2 GB, phiên bản iOS 11 vô tình khiến chiếc Iphone 6 Plus của bạn trở nên nặng nề hơn. Nhưng bên cạnh đó iOS cũng có thêm một tính năng mới giúp bạn tiết kiệm dung lượng tạm thời cực kỳ tốt, đó chính là gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng.

Với tính năng này, bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng mà không sợ mất những dữ liệu đã lưu trữ. 

Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung>> Dung lượng Iphone 6 Plus>> Chọn ứng dụng cần xóa.

 

Giải-phóng-không-gian-lưu-trữ-trên-thiết-bị-giúp-Iphone-6-Plus-nâng-cấp-iOS-bị-chậm

 

Có thể bạn đang quan tâm: ép kính iphone x giá rẻ

Tắt tính năng tự động cập nhật IOS

Cập nhật ứng dụng tự động là tính năng mặc định và luôn chạy cùng hệ thống trên IOS 11. Tất nhiên, dù ít hay nhiều gì thì tác vụ này cũng ngốn tài nguyên trên điện thoại của bạn. Vì thế hãy tắt đi bạn bắt đầu thấy iPhone 6 Plus nâng cấp IOS bị chậm.

Bạn hãy truy cập vào Cài đặt >> iTunes và App Store >> Tắt cập nhật ứng dụng tự động.

Tắt-tính-năng-tự-động-cập-nhật-IOS

 

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Với chế độ làm mới ứng dụng trong nền, iPhone 6 Plus của bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng cập nhật lại để thông báo với bạn. Một số ứng dụng như Facebook, Twitter, email sẽ liên tục làm mới nội dung của mình ngay cả khi bạn không khởi động chúng.

Từ đó vô tình chiếc Iphone 6 plus của bạn sẽ bị chậm đi. Lời khuyên cho bạn là hãy tắt hết những ứng dụng mà bạn không hay sử dụng tới đi.

Cách tắt như sau: Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> Tắt ứng dụng không cần thiết đi.

Giảm hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Một trong những nguyên nhân làm cho Iphone 6 Plus nâng cấp IOS 11 bị chậm là hiệu ứng trong suốt và chuyển động tốn nhiều dung lượng. 

Trên IOS 11 xuất hiện nhiều hiệu ứng chuyển động giúp người dùng cảm thấy dễ dàng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên những hành động này lại tiêu tốn nhiều CPU trên điện thoại. Nếu bạn có thể giảm thiểu hiệu ứng trong suốt và chuyển động sẽ giúp chiếc Iphone 6 Plus xử lý ít việc hơn, từ đó tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, điều bạn phải đánh đổi cho việc này chính là chuyển động trên IPhone sẽ không còn mượt như trước.

Cách tắt hiệu ứng chuyển động: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Tắt tính năng giảm chuyển động.

tat-hieu-ung-chuyen-dong

 

Cách giảm tương phản: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Tăng độ tương phản >> giảm độ trong suốt.

Khởi động lại chiếc Iphone 6 Plus của bạn

Bất ngờ thay, một trong những cách giúp iPhone 6 Plus nâng cấp IOS bị chậm là chỉ cần khởi động lại máy. Trong một số trường hợp, khởi động lại thiết bị bằng phím cứng là cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng. Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn. 

Khởi động lại Iphone 6 Plus bằng cách nhấn phím Nguồn và phím Home cùng một lúc.

Sau đó, bạn hãy trải nghiệm lại thiết bị để đánh giá

Trên đây là 6 cách đơn giản nhất để nâng cấp Iphone 6 Plus của bạn bị chậm với nền tảng IOS 11. Nếu như sau khi đã thử hết các cách này mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy liên hệ với Thanh Trang Mobile để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Hiện nay Apple đã đưa ra nền tảng mới IOS 12, bạn có thể nâng cấp lên IOS này cho phù hợp.

Thanh Trang Mobile hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24 qua số hotline: 0909 03 444.

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *