Tìm hiểu Iphone CDMA là gì?

Iphone CDMA là gì

Bạn đã từng nghe qua iPhone CDMA bao giờ chưa? Nếu đã từng nghe qua bạn có bao giờ thắc mắc iPhone CDMA là gì không? IPhone CDMA khác gì so với bản thông thường? Để giải đáp những thông tin về về loại iPhone này bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thanh Trang Mobile.

Lịch sử phát triển của CDMA

Trong thế kỷ 21 với sự kết nối toàn cầu con người đã phải thừa nhận những lệ thuộc của mình vào đa truyền thông và kỹ thuật số. Mà phổ biến hơn cả chính là truyền thông di động giúp kết nối giữa người với người bất kể khoảng cách địa lý. 

CDMA là gì?

CDMA là viết tắt của Code Division Multiple Access có nghĩa là đa truy nhập (đa người dùng) và được phân chia theo mã. Nếu GSM phân phối tần số thành những kênh nhỏ, rồi chia xẻ thời gian các kênh ấy cho người sử dụng. Thì thuê bao của mạng di động CDMA chia sẻ cùng một giải tần dùng chung. Mọi khách hàng có thể sử dụng đồng thời và tín hiệu được phát đi trên cùng 1 giải tần. Những kênh thuê bao này được tách biệt bằng cách sử dụng mã ngẫu nhiên. Như vậy các tín hiệu của các thuê bao khác nhau sẽ được mã hoá bằng các mã ngẫu nhiên khác nhau, sau đó được trộn lẫn và phát đi trên một giải tần dùng chung. Nếu cần phục hồi thiết bị thuê bao hay máy điện thoại di động với mã ngẫu nhiên tương ứng bạn sẽ cần gửi yêu cầu và chờ cấp phép. Nhờ vào lý thuyết truyền thông trải phổ mà CDMA được nhiều người đánh giá là có nhiều ưu điểm mà ít có mạng nào có thể có được.

Có thể phân biệt Iphone bản CDMA và bản GSM dựa vào mã model ở sau máy (trên hình là CDMA)

Có thể phân biệt Iphone CDMA và GSM dựa vào mã model ở sau máy (trên hình là CDMA)

Ứng dụng của CDMA

Việt Nam sử dụng hệ thống thông tin toàn cầu GSM hoạt động nhờ công nghệ TDMA. Phải biết rằng TDMA ngoài chuẩn GSM còn có một số các chuẩn khác nữa. GSM được sử dụng phổ biến tại các nước Canada, Đông Âu, Đông Á và Mĩ La tinh. 

Công nghệ đa truy nhập phân chia theo mã CDMA là một loại công nghệ phổ, cho phép nhiều loại tần số sử dụng đồng thời với nhau. Nếu muốn gửi đi một gói tín hiệu số thì hệ thống sẽ tự động mã khóa và gửi đi. CDMA sẽ có một bộ phận riêng biệt nhận và giải mã chúng khi nhận được tin từ người khác. Tuy rằng công nghệ bảo mật thông tin CDMA có tính năng ưu việt hơn nhưng giá thành lại khá cao vì vậy tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến.

iPhone CDMA khác gì iPhone chính hãng?

Với mạng CDMA, các nhà cung cấp mạng sẽ dựa vào một cách thức đặc biệt để phát hiện các thuê bao đang nằm trong vùng phủ sóng nên sẽ không cấp khe SIM trên điện thoại. Với mạng CDMA, người dùng nếu muốn đổi SIM sẽ khá khó khăn. Bạn cần phải sử dụng một chiếc điện thoại khác có hỗ trợ CDMA và được nhà mạng chấp thuận. Nếu được chấp nhận, thủ tục chuyển đổi thông tin thuê bao từ điện thoại cũ sang mới cũng rất dài dòng và mất thời gian.

Hiện nay, nhiều nhà mạng cũng đã bắt đầu hỗ trợ các dòng thiết bị CDMA có tích hợp thêm khe cắm SIM để sử dụng mạng 4G. Mạng 4G này đang rất phổ biến có thể phục vụ cho việc lướt web tốc độ cao hay gọi điện. Hiện tại Việt Nam cũng đang hỗ trợ triển khai miễn phí mạng 4G cho hầu hết các nhà mạng, người dùng có thể liên hệ Viettel, VinaPhone, Mobifone để trải nghiệm mạng tốc độ cao trên di động.

IPhone CDMA khác gì so với bản thông thường

Bề ngoài của Iphone CDMA không khác với phiên bản chính hãng

Có nên mua iPhone CDMA không?

Phiên bản iPhone CDMA có những hạn chế nhất định nhưng vẫn được người dùng lựa chọn là bởi giá thành rẻ hơn so với bản chính thức. Nếu bỏ qua các nhược điểm đó, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị này một cách bình thường.

Model này của iPhone không được bán phổ biến, vậy nên muốn tìm mua bạn cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín và biết cách phân biệt nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Thanh Trang Mobile chuyên sửa chữa điện thoại di động

Kể từ khi đi vào hoạt động Thanh Trang Mobile đã phục vụ cho rất nhiều lượt khách hàng và đều nhận được phản hồi tốt. Không chỉ sửa chữa iPhone, chúng tôi còn hỗ trợ cả các dòng thiết bị khác như: Samsung, Oppo, Huawei, Vivo, …. Dưới đây là một số dịch vụ thế mạnh tại Thanh Trang:

  • Ép kính, thay màn hình, thay mặt kính điện thoại.
  • Thay mới, sửa camera bị hỏng, bể kính.
  • Khắc phục các lỗi phần mềm như: máy không lên nguồn, điện thoại bị đơ, giật lag.
  • Sửa lỗi phần cứng: Thay mặt lưng, sửa loa bị mất tiếng, bị rè, liệt nút Home, …
  • Thay pin điện thoại hàng chất lượng cao.

Xem thêm: Thay chân sạc iphone x tại Tphcm

Hãy liên hệ ngay với Thanh Trang để được tư vấn và nhận các ưu đãi hấp dẫn

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Fanpage: Thanh Trang Mobile

Mail: contact@thanhtrangmobile.com

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *