Iphone gsm là gì? Cách phân biệt với iphone CDMA

iphone gsm là gì?

Nếu sử dụng điện thoại của Apple thì chắc rằng bạn đã từng nghe đến các phiên bản GSM và CDMA của iPhone. Người dùng vẫn rất hoang mang không biết liệu hai phiên bản này khác nhau ở đâu. iPhone GSM là gì? iPhone CDMA là gì? Nhận biết được hai loại này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua và không bị nhầm giá.

iPhone GSM là gì? Thế nào iPhone CDMA?

GSM là gì?

GSM (Global System for Mobile Communication) là một hệ thống thông tin chủ yếu dành cho di động thế hệ thứ 2 ( 2G ). GSM là chuẩn phổ biến nhất dành cho thiết bị di động trên toàn thế giới. Đây là  chuẩn mở, hiện đã và đang được phát triển bởi 3GPP. Các mạng di động GSM hoạt động trên 4 băng tần phổ biến. Hầu hết là  hoạt động ở băng tần 900Mhz và 1800 Mhz. Nhưng tại một số nước Châu Mỹ thì lại sử dụng băng tần 850Mhz và 1900Mhz.

iphone gsm là gì?

Chức năng của GSM

  • Hầu hết các dòng điện thoại:  iPhone, Samsung, oppo đều sử dụng chuẩn này.
  • Khả năng phủ sóng rộng khắp nơi của chuẩn GSM khiến cho nó trở nên phổ biến trên thế giới, cho phép người sử dụng có thể sử dụng ĐTDĐ của mình ở nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. GSM khác với các chuẩn tiền thân của nó về cả tín hiệu và tốc độ và kể cả chất lượng cuộc gọi.
  • Đứng về phía quan điểm khách hàng, lợi thế chính của GSM là chất lượng cuộc gọi tốt hơn, giá thành thấp và dịch vụ tin nhắn.
  • Thuận lợi đối với nhà điều hành mạng là khả năng triển khai thiết bị từ nhiều người cung ứng.
  • Iphone GSM là gì? Thật ra các sản phẩm này còn cho phép nhà điều hành mạng có thể có sẵn dịch vụ ở khắp mọi nơi.

Đọc tiếp: Thay mặt kính iPhone 11 Pro Max Chính Hãng, Uy Tín, Chất Lượng

CDMA là gì???​

CDMA ( Code Division Multiple Access ): đa truy cập phân chia theo mã số. Đây là 1 công nghệ mới mang tính đột phá được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới và mang ý nghĩa là tiêu chuẩn chung toàn cầu của thế hệ điện thoại di động thế hệ 3 mà thế giới mong muốn đạt đến.​

Cách nhận biết iPhone GSM và CDMA

Kiểm tra khe sim

Ở Việt Nam thì khe SIM là chuyện bình thường, bởi chúng ta dùng mạng GSM và các nhà mạng sẽ xài thẻ SIM để xác định người dùng. Trong khi đó, các mạng CDMA thì sẽ đối chiếu cả một chiếc điện thoại với danh sách thuê bao của họ, chính vì lý do này mà hầu hết các điện thoại CDMA không có khe SIM (trừ vài máy mới, cái này sẽ mình nói đến ở bên dưới).

Xem model máy

Điện thoại sẽ thể hiện model máy ở sau lưng tuy nhiên nếu không tìm thấy bạn có thể xem thông tin bằng cách sau

  • Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quy định
  • Tại đây sẽ có các thông số máy và cả model. Vậy cách để nhận biết iphone GSM là gì? Hãy tra bảng sau đây để biết chính xác về thiết bị của mình nhé

 

iPhone 4

iPhone 4s iPhone 5 iPhone 5C iPhone 5S iPhone 6 iPhone 6+
GSM A1332 A1431, A1349 A1428,

A1429

A1507, A1516, A1526, A1529,

A1532

A1518, A1528, A1530, A1457,

A1533

A1549, A1586 A1522, A1524
CDMA A1349 A1387 A1429,

A1442

A1456,

A1532

A1453,

A1533

A1549, A1586 A1522, A1524

 

iphone gsm là gì?

Sự khác nhau giữa CDMA và GSM

  • Nếu xét về GSM và CDMA thì vẫn chưa thể khẳng định chuẩn nào tốt hơn. Bởi cả hai đều cung cấp các dịch vụ tốt như nhau. Còn vấn đề về chất lượng mạng như thế nào thì phụ thuộc nhiều hơn vào nhà mạng và hạ tầng mà nhà mạng đó cung cấp.
  • Phần lớn thiết bị GSM có dùng SIM, CDMA lại không dùng SIM nhưng vẫn có một số trường hợp khác biệt, vài máy CDMA vẫn có khe SIM và chỉ dùng được với mạng 4G LTE hoặc một phiên bản nhất định nào đó.
  • Khi mua điện thoại, bạn cần kiểm tra xem băng tần GSM được hỗ trợ bởi thiết bị có tương thích với nhà mạng muốn dùng hay không. Hầu hết thiết bị và nhà mạng đều hỗ trợ dải 850MHz, 900MHz.

Mua điện thoại iPhone chính hãng ở đâu?

Mỗi chuẩn trên đều có những giới hạn riêng, chính vì thế lựa chọn iPhone chính hãng hay bản quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng cũng như các chế độ bảo hành tại đại lý. Tuy vậy bạn cũng biết rằng lợi ích khi sử dụng iphone gsm là gì, đó chính là giá thành rẻ hơn bản chính hãng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà hãy tính toán để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề hư hỏng trên di động, máy tính bảng, … có thể tham khảo các dịch vụ sửa chữa tại Thanh Trang Mobile. Với tiêu chí “Nhanh chóng – Chất lượng – Giá tốt” chúng tôi tin rằng có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thông tin liên hệ

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Fanpage: Thanh Trang Mobile

Mail: contact@thanhtrangmobile.com

Hotline: (08) 1900-8879

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *