Khắc phục iphone x bị giật lag hiệu quả tại nhà

màn hình iphone bị giật lag

Sử dụng điện thoại iphone ngoài mục đích nghe gọi thì các smartphone còn cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng giải trí như nghe nhạc chơi game xem video. Các tựa game nổi tiếng, có lượng người chơi nhiều rất được lòng dùng các tín đồ của iPhone. Tuy nhiên tình trạng iPhone x bị giật lag trong quá trình chơi game là vấn đề mà nhiều người phản ánh. để có thể cải thiện được tình trạng này hãy tham khảo bài viết sau đây của Thanh trang mobile nhé.

Nguyên nhân điện thoại iPhone x bị giật lag

  • màn hình điện thoại bị giật do người dùng chạy đa nhiệm cao có nghĩa là mở cùng lúc quái dị ứng dụng.
  • Nguyên nhân thứ hai là do hệ điều hành phiên bản cũ hoặc bị lỗi. từ đó không thể đáp ứng được các hiệu năng dẫn đến việc điện thoại bị giật khi sử dụng.
  • Việc can thiệp quá sâu vào hệ thống hoặc tại các ứng dụng không an toàn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone x bị giật lag.
  • một nguyên nhân nữa thường gặp đó chính là phần cứng bị lỗi ví dụ điển hình là mainboard, màn hình,….

xử lý iphone bị giật lag tại nhà

Biện pháp khắc phục iPhone x bị giật lag

Reset lại iPhone

iPhone x được biết đến là dòng điện thoại có hiệu năng cực kỳ mạnh được trang bị bộ vi xử lý Apple a11 Bionic 6 lõi cùng với dung lượng RAM lên đến 3 GB. tuy nhiên việc người dùng sử dụng máy với tần suất cao và liên tục nhiều giờ có thể khiến máy bị giật lag hoặc đơ.

Cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất chính là reset lại iPhone.

bấm và thả nút tăng âm lượng sau đó bấm và thả nhanh nút giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây cho đến khi biểu tượng logo của Apple xuất hiện máy sẽ tự động reset.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Những ứng dụng mạng xã hội như Facebook Instagram ứng dụng YouTube thường ở chế độ chạy nền đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho quá trình xử lý CPU của Iphone nóng bất thường. Chính vì thế nếu bạn tắt đi các ứng dụng chạy ngầm này này bạn sẽ có được những trải nghiệm cực tốt ít khi đang chơi game. Hãy thực hiện các thao tác dưới đây để tắt các ứng dụng chạy ngầm

  • Trượt cạnh dưới màn hình iPhone x để kích hoạt trình đa nhiệm.
  • nhấn và giữ vào một tab ứng dụng cho đến khi màn hình xuất hiện dấu x màu đỏ giữ tay và vuốt tóc ứng dụng để tắt.

Cập nhật hệ điều hành

nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ nó sẽ không thể giúp máy chạy với hiệu năng tốt nhất. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho mấy bị đơ trong quá trình sử dụng. Để cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

iphone giật lag

iphone x bị giật lag xử lý bằng cách restore máy

Việc sử dụng lâu kiếm cho máy có quá nhiều rát cũng như sự xung đột các phần mềm sẽ dẫn đến việc máy bị lag. nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả hãy thử restore máy để khôi phục các chức năng. 

vào Cài đặt > General > Reset > Chọn mục xóa tất cả nội dung và Cài đặt xác nhận và nhập lại mật khẩu thiết lập.

Tắt làm mới ứng dụng nền

công việc này là điều vô cùng cần thiết đối với những ai thường xuyên sử dụng tính năng đa nhiệm trên thiết bị iPhone. với tính năng làm mới ứng dụng nền hệ thống sẽ liên tục tải lại ứng dụng bạn đã sử dụng trước đó ở nền. cách tải lại liên tục này dẫn đến hệ thống và tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định từ đó khiến cho iPhone x bị giật lag. Để tắt cài đặt này chúng ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), tiếp tục chọn Cài đặt chung (General), kéo xuống dưới chọn mục làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh).
  • Bước 2: lúc này hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách các ứng dụng đang được cho phép làm mới. Tại đây bạn có thể tắt làm mới từng ứng dụng hoặc tắt tất cả bằng cách chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền, sau đó cho tắt.

màn hình iphone bị giật lag

Mang máy đến trung tâm sửa chữa bảo hành

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành nhưng đã gặp tình trạng iPhone x bị giật lag thì bạn có thể mang thiết bị đến nơi mua để được bảo hành trong điều kiện tốt nhất. ngoài ra nếu thời hạn bảo hành hết bạn cũng có thể mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa để được nhân viên kiểm tra xem xét kỹ lưỡng từ đó tư vấn hướng giải quyết tốt nhất.

Thanh Trang Mobile hiện đang có chương trình khuyến mãi khi quý khách hàng sử dụng các dịch vụ sửa chữa Iphone x thay thế linh kiện tại cửa hàng. Bạn sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi cũng như chế độ bảo hành lên đến 12 tháng khi thay linh kiện.

 

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879