Iphone x có nên lên ios 14 hay không?

Iphone x có nên lên ios 14 hay không?

30/11/2020

Biết đến iPhone chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến hệ điều hành iOS của nó. Không như các thiết bị Android khác, iPhone có hệ điều hành riêng của mình và sẽ được nâng cấp để dần hoàn thiện hơn. Hiện tại iFan đã có thể trải nghiệm iOS 14, iOS 14 cập nhật những gì? iPhone X có nên lên iOS 14 hay không? 

Phiên bản iOS 14 có gì mới?

Thư viện ứng dụng mới toanh

App Library mới trên hệ điều hành iOS 14 chứa các Widgets liên kết giữa màn hình chính và những ứng dụng vào trong một thư mục vô cùng thuận tiện. Không cần phải vào màn hình ứng dụng, người dùng vẫn có thể sử dụng App Library để xem và truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng nhất. Trước đây hình tính năng này chính là lợi thế của các thiết bị Android so với iPhone. Nhưng hiện nay, bản cập nhật này đã khiến cho người dùng iPhone vô cùng thích thú.

Iphone-x-co-nen-len-ios-14-hay-khong Iphone x có nên lên ios 14 hay không?
Phiên bản iOS 14 có gì mới?

Thay trình duyệt mặc định

Nếu ở những phiên bản trước, iPhone bắt buộc người dùng sử dụng Safari như một trình duyệt mặc định và không được thay thế bởi các trình duyệt khác. Điều này gây bất lợi cho những ai đã quen sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge. hiện tại iOS 14 hãy cho phép người dùng thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari để làm trình duyệt mặc định.

Trợ lý ảo Siri

Khi iPhone X lên iOS 10 47 sẽ thấy một sự xuất hiện khác của Siri trên màn hình. Vị trí xuất hiện của trợ lý ảo này sẽ ở phía dưới màn hình thay vì cả màn hình như trước. Và các câu hỏi của bạn sẽ được xuất hiện ở phía trên của biểu tượng.

Giao diện cuộc gọi mới

khi đang lúc trình duyệt hoặc chơi game mà nhận được cuộc gọi thì nó sẽ được xuất hiện kiểu thu gọn. Tức là chỉ dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình tương tự như các thông báo khác. Điều này vô cùng thuận lợi với những ai đang làm việc hoặc chơi game không thể rảnh tay để trả lời cuộc gọi. Bạn có thể vừa nghe vừa tiếp tục làm việc.

Chụp ảnh kiểu mới

Nếu sở hữu iPhone X thì thật may mắn tính năng rõ và mặt lưng để thực hiện thao tác chụp ảnh hoặc tăng giảm âm lượng trên IOS 14 sẽ phù hợp với bạn. Nghĩa là bạn không cần phải thao tác trên màn hình hoặc ứng các nút tăng giảm âm lượng mà vẫn có thể thực hiện chúng. Và tất nhiên như những tính năng khác bạn có thể cài đặt bật hoặc tắt tính năng này. Vào cài đặt > cảm ứng > chạm mặt sau và chọn bật hoặc tắt cùng với các thao tác liên quan có sẵn trong danh sách.

Iphone-x-co-nen-len-ios-14 Iphone x có nên lên ios 14 hay không?
Iphone x có nên lên ios 14 hay không?

Âm thanh không gian

bạn có muốn trải nghiệm chức năng âm thanh không gian khi nâng cấp điện thoại lên hệ điều hành iOS 14 hay không? Để cài đặt trên airpod pro bạn cần cập nhật lên trình cơ sở 3A283. Sau đó đặt điện thoại của bạn trên bàn chạy Greyhound trên ứng dụng Apple TV sau đó xoay đầu sang trái hoặc phải để cảm nhận âm thanh không gian.

Tính năng thu hồi tin nhắn

Trước hết thì messages sẽ cho phép bạn có thể trả lời một tin nhắn ở trong nhóm chat. Điều này rất thuận tiện hơn vì nhóm chất lòng người khó có thể xác định được ai đang nói chuyện với ai. Ngoài ra theo một tính năng vô cùng tuyệt vời đó chính là thu hồi lại tin nhắn đã gửi. Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn cho ai đó đúng không nào?

iPhone X có nên lên IOS 14 hay không?

iphonex-ios-14 Iphone x có nên lên ios 14 hay không?
iPhone X có nên lên IOS 14 hay không?

Như vậy đã biết việc cập nhật hệ điều hành có thể hóa các lỗi hư hỏng trước đó. hơn nữa với các tính năng kể trên với lạ vậy cũng rất nôn nóng để có thể nhanh chóng trải nghiệm hệ điều hành iOS 14 đúng không nào. Tuy nhiên hãy tìm kiếm bản chính thức, đừng sử dụng bản beta bởi bản này sẽ còn nhiều lỗi và bạn sẽ phải đối mặt nếu cập nhật.

Cách cập nhật iOS 14 

Lưu ý muốn cập nhật được bản này thì dung lượng iPhone của bạn phải còn trống ít nhất 4GB.

Cho thiết bị đang dùng iOS 12 và 13

Bạn có thể cập nhật trực tiếp lên bản iOS 14/ iPadOS 14 thông qua OTA. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn Cài đặt iOS 14.

Cập nhật khi đang dùng iOs 14 Beta

Bạn cần xóa cấu hình profile thử nghiệm beta trên iPhone. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình và thiết bị.

Cach-cap-nhat-iOS-14- Iphone x có nên lên ios 14 hay không?
Cách cập nhật iOS 14

Chọn Xóa Profile Beta và tiến hành khởi động lại máy.

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn Cài đặt iOS 14. 

Tổng kết

Qua bài viết Iphone x có nên lên ios 14, việc hệ điều hành trên máy tính cập nhật iOS/iPadOS mới giúp thiết bị được bảo vệ an toàn hơn, có nhiều trải nghiệm mới hơn. Vì thế đừng sợ nặng máy hay phát sinh lỗi mà bỏ qua các bản cập nhật mới nhất bạn nhé!

thanh-trang-mobile Iphone x có nên lên ios 14 hay không?
Thanh Trang Mobile

Thông tin liên hệ:

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Fanpage: Thanh Trang Mobile

Mail: contact@thanhtrangmobile.com

Hotline: (08) 1900-8879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879