“Cấp cứu” iphone xs max bị vô nước

khắc phục xs max thấm nước

Nước luôn là khắc tinh của các thiết bị điện tử. Tuy rằng hiện nay các thiết bị đã có khả năng chống nước nhưng vẫn ở một độ sâu với áp suất nhất định. Thời khắc quyết định giữa sự sống và cái chết đối với một thiết bị iPhone chính là bước khắc phục đầu tiên sau khi tách điện thoại ra khỏi nước. Vậy bước khắc phục đầu tiên khi iPhone XS max bị vô nước là gì? Làm thế nào để cấp cứu ngay lập tức hạn chế các tình trạng hư hỏng.

Vì sao nên hạn chế để thiết bị tiếp xúc với nước

Tuy rằng theo công bố của Apple iPhone xs Max có khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn ip68. Ở chuẩn này thiết bị có thể an toàn ở mực nước 1.5 m trong khoảng thời gian 30 phút. Tuy nhiên người dùng không nên nhầm lẫn giữa khả năng chống nước với khả năng kháng nước. Thiết bị của bạn vẫn hoàn toàn có thể vào nước nếu như các lớp keo chống ống nước trên iPhone bị bào mòn theo thời gian. 

Hơn thế nữa có thể điện thoại máy bị lỗi khi sản xuất làm cho khả năng chống nước giảm đi. Việt thử khả năng chống nước ước đúng với các chỉ tiêu tối đa có thể khiến điện thoại của bạn hư hỏng.

điện thoại iphone xs max bị rơi vào nước

Phương pháp kiểm tra iPhone xs Max bị vô nước

Cách kiểm tra đơn giản và hiệu quả nhất để xem iPhone có bị vào được hay không là dựa vào chỉ số báo tiếp xúc chất lỏng của LCI. LCI này sẽ bị đổi màu khi tiếp xúc với chất lỏng.

Trên các model iPhone mới LCI được đặt trên cùng một khe với thẻ sim.

Hãy sử dụng cây mở khay sim để lấy khay sim ra khỏi máy. Tiếp theo đặt cho iPhone của bạn úp màn hình xuống. từ góc độ đặt này hãy sử dụng đèn pin để nhìn vào trong khe cắm thẻ sim và kiểm tra LCI.

Cách biểu hiện của LCI khi kiểm tra

LCI có màu đỏ hoặc hồng

Lưu ý rằng hình dạng và kích thước của LCI trên mỗi model iPhone là khác nhau. Nhưng đại đa số nó sẽ trông giống như một miếng keo nhỏ màu trắng. Nếu thiết bị bị vào nước tức là LCI sẽ chuyển sang màu đỏ thay vì màu trắng như thông thường. Điều này chứng tỏ Apple có quyền từ chối bảo hành, bạn có thể phải trả phí để được sửa chữa. 

Hiển thị màu vàng trên LCI

Túi màu vàng có khác biệt so với màu trắng nhưng thật may mắn là iPhone XS của bạn vẫn chưa bị tiếp xúc với chất lỏng. Một số các vật chất khác có thể làm thay đổi màu của chúng ví dụ như bụi bẩn, vải vóc.

Khi thiết bị có LG màu vàng mà không thể thoát khắc phục bằng phương pháp thông thường thì bạn vẫn có thể mang điện thoại ra địa chỉ trung tâm để được bảo hành.

Cách sơ cứu iPhone SX max khi bị vào nước

Để hạn chế tình trạng hư hỏng hãy thao tác sơ cứu một cách nhanh chóng để cấp cứu kịp thời. 

Vệ sinh chất lỏng bên ngoài

Nếu iPhone có sử dụng ốp lưng hay bao da hãy thấu chúng ra. Sau đó dùng vải mềm có khả năng thấm nước để lau chùi bên ngoài thiết bị. hạn chế sử dụng khăn giấy hoặc tâm bông hay những thứ có khả năng để lại bụi bẩn cặn bã. Thao tác này sẽ giúp hạn chế lượng nước có thể xâm nhập vào thiết bị.

Hãy tháo thẻ sim ra khỏi máy khi Iphone xs max bị vô nước

Điều này cần thực hiện với mục đích tránh hư hỏng thẻ sim và cho phép không khí bên ngoài lọt vào iPhone xs Max. có thể sử dụng quạt để đẩy nhanh quá trình bay hơi nước. Tuy nhiên không sử dụng máy sấy hoặc những loại quạt tạo ra khi nóng.

tình trạng điện thoại xs max thấm nước

Iphone xs max bị thấm nước hãy đặt chất hút ẩm lên thiết bị

Cách gói silicagel thường được đặt trong lọ thuốc tây thực phẩm hay các sản phẩm điện tử thử. Sử dụng các gói này để hút ẩm và giảm đi lượng nước trên di động. Hãy đặt thiết bị của bạn cùng với gói hút ẩm này vào một túi ship để ngăn chặn gói hút ẩm tiếp xúc với không khí ý làm giảm đi hiệu quả.

Đợi cho nước bốc hơi

sau khi thực hiện các thao tác trên hãy chờ một khoảng thời gian để nước có thể bốc hơi ra khỏi thiết bị. Việc cố gắng khởi động iPhone hay thực hiện các thao do tác khác có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tự khô. Tốt nhất hãy đợi một ngày đây là khoảng thời gian để nước có thể bốc hơi hoàn toàn.

Thử khởi động lại thiết bị Iphone xs max bị vô nước

Tình trạng Iphone Xs Max bị treo tráo khi đã bị thấm nước. Lưu ý nhỏ sau khi kiểm tra và chắc rằng thiết bị đã hoàn toàn khô ráo hãy cắm thiết bị vào nguồn điện sau đó khởi động lại. Nếu vẫn chưa thể khởi động hãy đợi thêm một khoảng thời gian sau đó tiếp tục thực hiện lại. 

khắc phục xs max thấm nước

Iphone xs max bị vô nước hãy Backup Sao lưu dữ liệu

Việc iPhone có thể khởi động lại chưa chắc rằng di động đã hoàn toàn an toàn. Rất có thể để sau đó đó sẽ là quá trình mất nguồn. Nếu có thể khởi động thiết bị hãy ngay lập tức sao lưu dữ liệu để đề phòng trường hợp bất trắc.

Lời kết

Hy vọng rằng những mẹo nhỏ khi iphone xs max bị vô nước, sẽ giúp ích cho bạn iphone của bạn. Nhưng nếu không hiệu quả và không khắc phục được tình trạng đó. Bạn hãy để đội ngủ nhân viên Thanh Trang Mobile hỗ trợ bạn tận tịnh mọi vấn đề về phần cứng trên iphone qua số hotline sau đây: (08) 1900-8879 

 

 

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *