Khắc phục iPad Pro bị treo táo

iPad Pro bị treo táo trong quá trình sử dụng hay nâng cấp hệ điều hành hoặc Jailbreak máy là lỗi rất thường xuyên xảy ra, vậy phải xử lý lỗi này như thế nào? iPad Pro là một trong những chiếc máy tính bảng có thiết kế độc đáo, cấu hình mạnh mẽ và đang được ưa chuộng hiện nay. Với hệ điều hành iOs, iPad cũng khó dính các lỗi thường gặp trên các máy Android như treo logo khởi động. Tuy nhiên, khó ở đây không có nghĩa là không bị. iPad Pro thường sẽ bị treo logo khi người dùng jailbreak hoặc hệ thống tự bị lỗi.

iPad Pro là sản phẩm tiên tiến của thương hiệu nổi tiếng Apple mà bất kì ai cũng đều mong muốn sở hữu. Dùng để liên lạc, lướt web, tìm kiếm thông tin là những tính năng nổi bật của sản phẩm này. Tuy nhiên, có những lỗi thường xuyên gặp phải ở iPad Pro mà không phải ai cũng biết cách khắc phục. Thanh Trang Mobile sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa lỗi treo táo trong bài viết này.

Nguyên nhân gây nên sự cố iPad Pro bị treo táo

Trước khi tiến hành sửa chữa bất kì lỗi gì thì chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. Từ đó bạn mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

☆ Do người dùng chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến cho máy không thể load kịp dẫn đến tình trạng tắt nguồn -> khi mở máy lại thì có thể xuất hiện tình trạng treo táo.

☆ Do người dùng thường xuyên tắt nguồn liên tục hoặc để dung lượng pin xuống mức quá thấp, pin không đủ để hoạt động cũng có thể dẫn đến tình trạng trên.

☆ Có thể là do lỗi phần cứng bên trong, ic nguồn gặp vấn đề khiến iPad Pro của quý khách bị treo táo.

Nếu iPad Pro của bạn chẳng may rơi vào tình trạng treo táo thì quý khách cũng đừng quá vội đem máy ngay đến các cửa hàng sửa chữa mà hãy thử khắc phục bằng cách dưới đây:

❖ Sạc đầy pin sau đó khởi động lại iPad Pro và delete một vài ứng dụng không cần thiết đang chạy để cho nhẹ bộ nhớ

❖ Restore máy bằng cách nhấn giữ đồng thời phím home và phím nguồn trong khoảng 10 giây, máy sẽ thoát tất cả phần mềm ra ngoài, làm như vậy để tránh tình trạng xung đột phần mềm trên máy iPad Pro của quý khách dẫn đến tình trạng treo táo.

❖ Nếu lỗi thuộc về phần cứng thì chúng tôi khuyên nên đem đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi iPad Pro bị treo táo

Hiện tượng treo táo gây ra nhiều phiền phức, để xử lý hiện tượng thường xuyên xảy ra treo táo ở iPad Pro, bạn có thể thực hiện theo hai cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, cụ thể: 

Khắc phục treo táo tạm thời cho iPad Pro

Đây là cách khắc phục phổ biến tạm thời cho bạn khi gặp hiện tượng treo táo. Để áp dụng cách này bạn hãy nhấn và giữ đồng thời hai nút là nút nguồn và nút Home cho đến khi máy tính bảng tắt hẳn. Tiếp đó, bạn nhấn nút Home để khởi động lại iPad của bạn. Trường hợp này còn gọi là phương pháp Reboot lại iPad, rất nhanh chóng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng iPad Pro bị treo táo

Khắc phục treo táo ở phần mềm của iPad Pro

Nếu việc áp dụng phương pháp khắc phục treo táo tạm thời không cải thiện tình hình thì bạn hãy áp dụng khắc phục ở phần mềm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc máy tính có khả năng kết nối mạng. Tiếp đó, bạn tải phần mềm phiên bản mới nhất Firmware iOS trên itunes về máy. 

  • Kết nối máy tính với iPad Pro đang bị treo táo. Sau đó đưa máy tính bảng về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút là nút Home và nút nguồn cho đến khi iPad Pro ngừng hẳn hoạt động. Tiếp đến bạn nhấn nút Home để khởi động lại cho tới Itunes xuất hiện thông báo có thiết bị iOS. Thao tác này nhằm mục đích giúp máy tính nhận thiết bị. 

  • Trên  itunes, bạn chọn restore để itunes thực hiện download tự động phiên bản firmware mới nhất. Sau khi download thành công, iPad Pro sẽ tự động tiến hành restore, đưa thiết bị quay trở lại trạng thái ban đầu. 

☎ Hotline: (08) 1900 – 8879

Khiếu nại – giải đáp thắc mắc: 0966.933.179

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, P.Tân Thành Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì,P.Tân Sơn Nhì,Q.Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *