Khắc phục Realme 6 Pro sạc pin không vào

REALME 6PRO-min

Tình trạng Realme 6 Pro sạc pin không vào, không sạc pin được là một trong những lỗi nghiêm trọng, nếu mắc phải lỗi này thì một khi điện thoại hết pin thì người dùng sẽ không thể sạc pin để tiếp tục sử dụng được nữa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách xử lý nhé!

Tại sao Realme 6 Pro sạc không vào pin?

Phần lớn các trường hợp sạc không vào pin trên Realme 6 Pro đều liên quan đến phần cứng. Chỉ có một vài trường hợp nhỏ sự cố này xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm.

Cụ thể, nguyên nhân chủ yếu khiến Realme 6 Pro sạc không vào pin thường là:

  • Bộ sạc (bao gồm củ sạc và cáp sạc) bạn sử dụng cho Realme 6 Pro đã bị đứt hoặc hư hỏng. Bạn nên thử dùng bộ sạc này cho một thiết bị khác hoặc dùng bộ sạc khác cho Realme 6 Pro, để biết chính xác nguyên nhân nằm ở máy hay bộ sạc. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ để biết bộ phận bị hư hỏng là củ sạc, dây cáp hay cả hai.
  • Chân sạc trên Realme 6 Pro bám nhiều bụi bẩn, khiến quá trình sạc pin cho máy bị cản trở. Bộ phận này đã bị hoen gỉ hoặc hư hỏng, khiến máy sạc pin không vào.
  • Phần mềm của Realme 6 Pro bị lỗi ở hệ điều hành hoặc bị xung đột bởi các chương trình chứa mã độc, ứng dụng không tương thích. Mặc dù trường hợp máy sạc không vào pin do yếu tố này không nhiều, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua khi gặp phải lỗi.
  • Realme 6 Pro bị hư pin, main, IC nguồn,…Các linh kiện, bo mạch bên trong máy bị chạm, chập,… Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng Realme 6 Pro không vào pin khó chịu.

Cách khắc phục Realme 6 Pro sạc không vào pin hiệu quả

Kiểm tra nguồn điện, cáp sạc

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện, cáp sạc, bộ sạc có bị lỗi không. Thử dùng bộ sạc khác hoặc cắm sạc vào thiết bị khác. Nếu sạc bị hư thì bạn chỉ cần thay sạc chính hãng mới cho thiết bị. Lưu ý, khi bạn chọn sạc thì nên sử dụng sạc chính hãng không nên sử dụng sạc không rõ nguồn gốc hoặc của hãng khác. Điều này có thể ảnh hưởng đế pin về lâu dài và làm hư pin.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại đột nhiên sạc pin không vào, sạc chậm, máy rất nóng thì có thể điện thoại đang bị lỗi phần mềm hoặc xung đột cá ứng dụng trong hệ thống. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể khôi phục cài đặt ban đầu cho thiết bị hoặc cập nhật phần mềm mới cho thiết bị.

Đem điện thoại đi kiểm tra

Đối với các trường hợp như hư chân sạc, lỗi ic sạc thì bạn cần mang thiết bị đi kiểm tra. Những kỹ thuật chuyên môn sẽ kiểm tra máy và biết lỗi do đâu từ đó có thể giúp “dế yêu” khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

REALME 6 PRO-min

Những ưu điểm khi sửa chữa Realme 6 Pro tại ThanhTrang mobile

  • Đảm bảo nguồn linh kiện chất lượng cao, có nguồn gốc chứng từ rõ ràng.
  • Có dịch vụ bảo hành dài hạn.
  • Giá cả đã được niêm yết rõ ràng, không phát sinh chi phí thêm.
  • Đảm bảo 100% không bị tráo đổi linh kiện điện thoại.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm giá trực tiếp cho học sinh, sinh viên, khách hàng thân thiết.
  • Thời gian sửa chữa thiết bị là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Thời gian vàng ngọc của quý khách hàng sẽ không bị tốn nhiều. Chúng tôi có cở sở vật chất tốt nhất cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp tăng tốc độ sửa chữa. Bạn sẽ được lấy ngay trong ngày.

Quy trình sửa chữa Realme 6 Pro tại Thanh Trang mobile:

Bước 1: Đội ngũ tiếp tân sẽ nhận máy kiểm tra máy và thông báo cho khách hàng.
Bước 2: Tiếp tân nhận máy bàn giao máy cho bộ phận kỹ thuật.
Bước 3: Tiến hành thay thế ngay tại chỗ cho khách hàng theo dõi.
Bước 4: Bàn giao máy và hướng dẫn khách hàng kiểm tra máy.
Bước 5: Quý khách hàng nhận máy và thanh toán tại quầy tiếp tân.

Bạn vui lòng đem máy đến các địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất nhé

sua-chua-iphone-8-gia-re-hcm

Hotline: (08) 1900-8879

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30

Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879