Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng

Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng

26/05/2021

Khả năng chống nước đã được nhà cung cấp tích hợp sẵn trong các thiết bị từ iPhone 7 trở lên. Tuy nhiên, không có gì thật sự hoàn hảo, phải làm gì để chắc chắn điện thoại của bạn thật sự an toàn khi bị rơi xuống nước mà không phải thực nghiệm. Đặc biệt là với những ai mua điện thoại iPhone cũ, cần phải test máy để không mua nhầm. Anh em cùng tham khảo qua một số cách kiểm tra áp suất iPhone sau đây nha.

1. Áp suất iphone là gì?

Để đánh giá khả năng chống nước của điện thoại một cách chính xác nhất. Nhà sản xuất Apple đưa ra chỉ số áp suất iPhone. Theo đó, máy phải có áp suất đủ tiêu chuẩn thì mới có thể kháng nước tốt. Từ dòng iPhone 7, Apple đã trang bị chuẩn chống nước để người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng điện thoại, nhất là trong điều kiện trời mưa hoặc vô tình rơi điện thoại xuống nước.

ap-suat-iphone-la-gi-1 Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Áp suất iPhone là gì?
[irp posts=”101271″ ]

2. Kiểm tra iphone còn áp suất hay không để làm gì?

Hiện tại, iPhone đã có thể chống chịu nước như người anh em Android của mình. nhưng, vẫn chưa có gì chắc chắn rằng điện thoại sẽ không “ngủm” khi chạm nước. Có thể trong quá trình sử dụng thiết bị đã phải tháo dỡ để sửa chữa, rơi rớt, …. Những lý do này có thể làm mất đi khả năng chống nước mà trước đó đã có khi bạn check áp suất Iphone. Hơn nữa, nếu máy mới 100% cũng không thể chắc rằng không có lỗi, và bạn là người xui xẻo mua phải máy lỗi.

Bên cạnh tính năng chống nước, test áp suất còn thể hiện máy chưa bị tháo để sửa chữa. Trên thị trường có nhiều người rao bán điện thoại cùng kèm các thông tin như like new, 99%, … nhưng thật ra là máy cũ, đã qua sửa chữa và có khả năng hư hỏng trở lại. Các tay mơ sẽ rất khó để nhận biết đâu là máy tốt. Việc test áp suất sẽ giải quyết phần nào vấn đề này.

kiem-tra-iphone-con-ap-suat-hay-khong-de-lam-gi Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Kiểm tra iphone còn áp suất hay không để làm gì?
[irp posts=”94597″ ]

3. Kháng nước của iPhone có giống nhau?

Hầu hết các mẫu iPhone gần đây đều có khả năng chống nước nhưng đi kèm với các tiêu chuẩn khác nhau.

ap-suat-cua-moi-doi-iphone-co-su-khac-nhau-1 Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Áp suất của mỗi đời iPhone có sự khác nhau.

Ba mẫu di động mới nhất gồm iPhone 11, Phone 11 Pro và 11 Pro Max đều đạt chuẩn IP68. Theo đó các thiết bị này có thể chịu độ sâu 4 mét trong vòng 30 phút. Đây cũng là những mẫu điện thoại có khả năng chống nước cao nhất của Apple.

Còn các mẫu iPhone XS và XS Max được trang bị chuẩn IP68 nhưng Apple cho biết chúng có khả năng chịu nước ở độ sâu tới 2 mét trong vòng 30 phút. Cuối cùng là iPhone X, iPhone XR, iPhone 7, iPhone 8 cùng các mẫu Plus tương ứng đều đạt chuẩn IP67 với khả năng kháng nước ở độ sâu 1 mét cũng trong vòng 30 phút.

Xem thêm: cách hạ ios 14 xuống 13 bằng điện thoại iphone đơn giản

4. Cần lưu ý về khả năng chống nước của các dòng iPhone

Áp suất iPhone hay khả năng chống nước, chống bụi của những chiếc điện thoại mới toanh luôn luôn trong trạng thái tốt nhất. Theo thời gian sử dụng hoặc máy bị hư hỏng, bảo quản không đúng cách thì khả năng kháng nước của thiết bị cũng giảm đi. Đặc biệt, nếu “dế yêu”của bạn đã qua sửa chữa, thay linh kiện thì gần như không còn khả năng chống nước như ban đầu.

luu-y-ve-kha-nang-chong-nuoc-cua-iphone-1 Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Lưu ý về khả năng chống nước của iPhone.

Muốn kiểm tra áp suất iPhone, bạn có thể áp dụng những cách test áp suất iphone mà nhà sản xuất Apple hướng dẫn. Dù là điện thoại vừa “đập hộp” hay sản phẩm đã qua sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất để biết được tình trạng của máy, hạn chế trường hợp điện thoại gặp nước rồi mới mang đi sửa. Việc kiểm tra thường xuyên cũng là cách giữ cho điện thoại được bền đẹp.

5. Cách kiểm tra zin áp suất iPhone

5.1 Kiểm tra áp suất iPhone bằng Áp kế số

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào App Store để tìm và tải ứng dụng tên là “Áp kế số”.
tai-ung-dung-ap-ke-so-de-​​kiem-tra-may-con-ap-suat-iphone-hay-khong Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Tải ứng dụng áp kế số để ​​kiểm tra máy còn áp suất Iphone hay không.
 • Bước 2: Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng này lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập Dịch vụ định vị của bạn, bạn có thể lựa chọn có/không đồng ý. Thêm vào đó là yêu cầu thông báo đẩy với ứng dụng, bạn nên chọn từ chối vì điều này là không cần thiết.
 • Bước 3: giao diện đồng hồ áp kế xuất hiện, lúc này kim sẽ di chuyển, đợi đến khi kim đứng yên, đó là kết quả đo áp suất iPhone hiện tại của máy bạn.
 • Bước 4: Dùng hai ngón cái, ấn cùng lúc lên màn hình, quan sát xem kết quả hiển thị có thay đổi hay không. Nếu  thông số áp suất tăng lên thì chứng tỏ máy của bạn vẫn có khả năng chống nước. Sau đó thả tay ra xem có trở lại giá trị ban đầu hay không? Vì được đo bằng cảm biến áp suất, dựa trên áp suất không khí ở trong máy. Thiết kế kháng nước nên trong máy là môi trường kín, khi ấn mạnh tay vào màn hình không khí trong máy sẽ bị nén lại làm tăng áp suất.
cach-kiem-tra-ap-suat-iphone-thong-qua-ung-dung-ap-ke-so-1 Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Cách kiểm tra áp suất iPhone thông qua ứng dụng áp kế số.

Ngoài dùng để test áp suất iPhone, ứng dụng còn có các tính năng cảm biến đa dạng khác như cảm biến từ kế (magnetometer), cảm biến nhiệt độ (temperature), ứng dụng đo áp lực (pressure) và độ ẩm (humidity).

[irp posts=”94521″ ]

5.2 Dùng ứng dụng hPa Barometer

Nếu vẫn còn suy nghĩ về cách kiểm tra iphone còn áp suất hay không? Hãy test bằng ứng dụng khác cũng có khả năng kiểm tra áp suất iPhone là hPa Barometer.

 • Bước 1: Truy cập App Store, tìm và tải “hPa Barometer”.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng hPa Barometer trên iPhone và tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng tiến hành điều chỉnh chỉ số về 0.0m, sao đó tiến hành đo áp suất không khí. Lưu ý: Kết quả thu được sẽ có sự chênh lệch nhất định bởi áp suất không khí không tĩnh trong quá trình đo. Vì vậy, nên tiến hành đo vài lần rồi ghi nhận kết quả trung bình giữa các lần đo để nhận được con số cuối cùng.
cach-kiem-tra-ap-suat-dien-thoai-iphone-thong-qua-ung-dung-hpa-barometer-1 Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Cách kiểm tra áp suất điện thoại iPhone thông qua ứng dụng hPa Barometer.

Đây là ứng dụng kiểm tra iphone còn áp suất hay không, được các chuyên gia cũng như người dùng thử nghiệm và đánh giá cao. Nhờ dung lượng nhẹ, giao diện sử dụng đơn giản với các thông số hiển thị dễ hiểu. Đồng thời, tính năng tự động thiết lập lại đồng hồ đo (Reset Altimeter) cũng rất thuận tiện trong việc đo đạc nhiều lần.

Xem thêm video về cách test áp suất iPhone cực chi tiết dưới đây:

6. Mách bạn cách khắc phục khi iPhone bị vào nước

Có rất nhiều cách xử lý khi điện thoại chẳng may dính nước. Bạn đừng vội vàng mang đi sửa mà hãy bình tĩnh thực hiện những điều sau:

 • Tắt nguồn điện thoại
 • Tháo bộ sạc, tai nghe ra khỏi điện thoại
 • Sử dụng khăn mềm lau thật kỹ, thật khô chiếc điện thoại
 • Giữ cố định điện thoại ở tư thế thẳng đứng trong 5 tiếng liên tục giúp nước có thể nhanh chóng thoát ra ngoài
 • Hút ẩm cho điện thoại bằng cách đặt sản phẩm vào thùng gạo trong 24 giờ liên tục
 • Để iPhone tự khô và bấm khởi động lại điện thoại
su-dung-khan-mem-lau-that-ky-that-kho-chiec-dien-thoai Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Sử dụng khăn mềm lau thật kỹ, thật khô chiếc điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước kể trên mà máy vẫn “đình công”. Bạn cần đưa điện thoại ra cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone để kiểm tra iphone còn áp suất hay không cũng như khắc phục để máy nhanh chóng hoạt động trở lại.

7. Mua iPhone hàng chuẩn ở đâu?

Đến với Thanh Trang Mobile bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Thời hạn bảo hành lên đến 24 tháng, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn và mua được iPhone hàng chuẩn giá tốt.

thanh-trang-mobile-dia-chi-ban-iphone-uy-tin-dang-de-tham-khao Bí quyết kiểm tra áp suất iPhone khi mua hàng qua sử dụng
Thanh Trang Mobile – địa chỉ bán iPhone uy tín đáng để tham khảo.

Thanh Trang Mobile

Điện thoại: (08) 1900-8879

Hoặc ghé đến trung tâm để được tư vấn tận tình nhất

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách kiểm tra áp suất iPhone. Hi vọng sau bài viết này bạn đọc đã hiểu thêm phần nào về áp suất iPhone là gì. Và các cách kiểm tra iPhone còn áp suất đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc chỗ mua điện thoại. Hẹn gặp bạn trong các bài viết sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879