Lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus

khac phuc loi iphone plus

Restore iPhone là phương pháp nhanh nhất để khắc phục lỗi phần mềm cũng như đưa điện thoại về trạng thái ban đầu. Nếu quá trình này ra thông thường bạn sẽ nhận được thiết bị tựa như mới. Tuy nhiên vẫn có những khi quá trình restore bị lỗi, phổ biến nhất là lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus. Bạn có biết đây là lỗi gì và cách khắc phục ra sao hay không? Nếu vẫn chưa, hãy tham khảo các thông tin được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Restore iPhone 8 Plus

Restore iPhone là gì?

Đây là quá trình đưa iPhone về với trạng thái như lúc vừa mới xuất xưởng. Việc khôi phục cài đặt gốc thiết bị không làm ảnh hưởng gì đến phần cứng, tuy nhiên mọi dữ liệu, hình ảnh, cài đặt, danh bạ, và nhiều thứ khác đều sẽ bị xóa hết. Do đó trước khi Restore iPhone, các bạn nên đồng bộ dữ liệu lên iTunes để sau khi hoàn tất có thể lấy về.

nguyen-nhan-loi-restore-tren-iphone

Cách restore iPhone

Như đã nói ở trên, đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính. Sau khi cài đặt phần mềm iTunes xong thì kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB hay cáp sạc. 

 • Tại giao diện máy tính, sau khi kết nối xong bạn chọn biểu tượng chiếc điện thoại bên dưới menu điều khiển.
 • Màn hình sẽ hiển thị thông tin của điện thoại cùng các lựa chọn có thể thực hiện. Trước hết hãy chọn Sao lưu để lưu giữ các dữ liệu của điện thoại. Bạn có thể chọn lưu trên iCloud hoặc lưu tại máy tính. Sau khi quá trình hoàn tất thì mới tiến hành bước tiếp theo.
 • Hãy chọn Restore iPhone (Khôi phục iPhone) để tiến hành quá trình cài đặt lại máy. Thời gian thực hiện khá lâu bởi quá trình tải và cài đặt lại hệ điều hành.
 • Sau khi hoàn tất, mở điện thoại lên đăng nhập iCloud và đồng bộ hóa lại dữ liệu hoặc kết nối với máy tính để lấy dữ liệu đã sao lưu trước đó.

Vậy là đã hoàn thành quá trình restore iPhone rồi đó, rất đơn giản đúng không nào?

Khi nào cần restore điện thoại?

 • Thiết bị hoạt động chậm chạp sau một thời gian dài sử dụng: vì nhiều nguyên nhân, khi hoạt động thời gian dài, các thiết bị di động thường có xu hướng chậm chạp hơn. Nếu tình hình không thể khắc phục, thì khôi phục iPhone là phương pháp nên cân nhắc.
 • Máy bị lỗi phần mềm như lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus hay còn gọi là xung đột các phần mềm là vấn đề muôn thuở của những người sử dụng điện thoại, nhất là smartphone. Việc cài đặt các phần mềm có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống rất dễ gây ra lỗi phần mềm.
 • iPhone bị treo táo: vì một lý do nào đó mà chiếc điện thoại iPhone của bạn không khởi động được. Cách duy nhất hiệu quả và an toàn chính là restore máy. 
 • Thiết bị có quá nhiều dữ liệu dư thừa: Điều này có thể do quá nhiều ứng dụng cùng các dữ liệu tự động xuất hiện khi cài ứng dụng khiến máy nặng hơn. Khi gỡ bỏ các phần mềm thì các dữ liệu này cũng không thể được xóa bỏ hoàn toàn, lâu dần khiến máy chậm hơn. Không những giúp bạn dọn dẹp lại thiết bị một cách nhanh chóng, mà khôi phục cài đặt máy còn giúp máy chạy nhanh và mượt hơn.

restore-iphone-la-gi

Tình trạng lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus

Nguyên nhân gây ra lỗi 4005

Thông thường lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus xuất hiện do người dùng chưa tắt hoặc chưa hoàn thành việc sao lưu dữ liệu trên iCloud. Hoặc có thể do phần mềm hỗ trợ – Apple Mobile Device Support trên máy tính hiện đang bị lỗi. Để không làm gián đoạn quá trình restore, nếu gặp lỗi 4005 bạn có thể thử khắc phục chúng theo 2 cách dưới đây.

Cách khắc phục

Cách thứ nhất

Các bạn làm theo hướng dẫn sau đây. Đầu tiên chắc chắn rằng các bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm iTunes trên máy tính của mình. Nếu đó chưa phải phiên bản mới nhất, hãy cập nhật, sau đó thử khởi động lại máy tính đã kết nối mạng rồi bắt đầu kiểm tra lại một lần nữa. Nếu cập nhật rồi có thể sẽ giải quyết được tình trạng iPhone lỗi 4005. Lúc này các bạn tiến hành kết nối iPhone và Restore như bình thường. Đây là nguyên nhân thường thấy nhất khi gặp vấn đề trong quá trình khôi phục điện thoại. Bản cập nhật iTunes mới nhất sẽ có các tính năng mới, giúp quá trình hoạt động diễn ra ổn định hơn.

khac-phuc-loi-4005-iphone-8-plus

Xem thêm: Thay màn hình mi 8 se giá rẻ

Cách thứ hai

 • Bạn vào phần start menu trên màn hình desktop của máy, nhấn vào Settings và Chọn dòng Control Panel, đây là trình có khả năng xem và thay đổi các cài đặt của hệ thống Windows. Tiếp đó các bạn chọn dòng chữ Programs, sau đó tiếp tục chọn Programs and Features.
 • Bạn ấn vào dòng chữ Select Apple Mobile Device Support và tiếp tục nhấn chọn Repair. Tùy chọn này cho phép hệ điều hành sửa chữa, khắc phục lỗi 4005 khi restore iPhone 8 Plus một cách tự động.
 • Cuối cùng các bạn kết nối điện thoại iPhone với cổng USB máy tính, mở ứng dụng iTunes ra. Sau đó tiến hành restore lại rồi kiểm tra xem tình trạng iPhone lỗi 4005 còn hay không. Đa số với 2 cách nêu trên các bạn sẽ khắc phục được tình trạng này thành công.

Nếu sau khi thử 2 cách nhưng vẫn không thể tự khôi phục iPhone, hãy mang đến cửa hàng Thanh Trang Mobile sửa chữa gần nhất để được kiểm tra nguyên nhân và có hướng khắc phục đúng đắn nhất.

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *