Màn hình điện thoại bị vỡ – Đâu là cách khắc phục tốt nhất

Màn hình điện thoại bị vỡ

Màn hình điện thoại bị vỡ. Là một trong những bộ phận nhạy cảm của điện thoại, và cũng là bộ phận dễ chịu tác động từ bên ngoài như rơi vỡ hay bị các vật nhọn và ngoại lực lớn tác động vào, gây rạn nứt, xước, vỡ,… Màn hình điện thoại bị vỡ là một trong số những lỗi khá phổ biến và quen thuộc đối với con người chúng ta trong cuộc sống ngày nay. Bất kể là các dòng điện thoại cao cấp, được trang bị những màn hình tốt nhất cho đến các điện thoại đời cũ thì việc này cũng khó tránh khỏi. Vi vậy, qua bài viết hôm nay Thanh Trang Mobile muốn chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề màn hình điện thoại bị vỡ cho mọi người.

Cấu tạo của màn hình điện thoại cảm ứng

Với thiết kế đa dạng của màn hình điện thoại ngày nay, từ tai thỏ, giọt nước…cho đến những màn hình tràn viền, màn hình gập như Galaxy Fold chẳng hạn. Đi đôi với việc đó đòi hỏi nhà sản xuất phải có biện pháp tốt nhất để bảo vệ cũng như gia cố thêm cho màn hình của mình, tránh hư hỏng cũng như va đập màn hình khi rơi vỡ.

Màn hình của một chiếc điện thoại thông minh bao gồm 3 lớp màn hình cơ bản, hay còn được gọi là một cụm màn hình bao gồm lớp kính bảo vệ, tấm màn LCD và cảm ứng. Thông thường, khi điện thoại bị vỡ màn hình thì người ta phải thay hết một cụm màn hình đó và điều này tốn khá nhiều chi phí của bạn. Nên là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên hiểu rõ cấu tạo màn hình để có thể phân biệt khi nào nên thay kính màn hình bên ngoài và khi nào thay màn hình điện thoại cả bộ

 Đâu là nguyên nhân làm cho màn hình điện thoại bị vỡ

 Qua nhiều lần sửa chữa và bảo hành cho khách hàng về những lỗi về màn hình điện thoại bị vỡ hay thay màn hình điện thoại thì Thanh Trang Mobile tổng hợp được các nguyên nhân sau đây:

màn hình điện thoại bị vỡ
Để điện thoại ở trong túi
 • Bạn sơ ý để chiếc điện thoại của mình bị rơi rớt.
 • Thường xuyên để máy trong túi chật hoặc cặp, balo, làm máy bị chèn ép dẫn đến màn hình điện thoại bị vỡ
 • Vô tình để những vật nặng lên màn hình điện thoại mà bạn không hay biết.
 • Ngồi hoặc vô tình nằm lên chính chiếc smartphone của mình.

Hiện nay người dùng đều có xu thế trang bị cho chính chiếc smart phone của mình những phương thức bảo vệ như ốp lưng, bao da, kính cường lực cho màn hình điện thoại…Thế nhưng cũng khó tránh được màn hình điện thoại bị vỡ khi phải chịu những lực quá mạnh, vì thế bạn nên sử dụng thiết bị của mình một cách cẩn thận nhất có thể để tránh trường hợp màn hình điện thoại bị vỡ gây mất thẩm mĩ cho thiết bị của bạn.

Giải pháp tốt nhất cho màn hình điện thoại bị vỡ

Bạn nên phân biệt khi nào cần thay kính màn hình và khi nào cần thay nguyên bộ màn hình khi màn hình điện thoại bị vỡ, dưới đây là cách để bạn nhận biết khi nào phải làm gì đối với thiết bị của mình.

Thay mặt kính điện thoại khi:

 • Mặt kính bên ngoài của điện thoại bị nứt, trầy xước hoặc bị bể hoàn toàn, nhưng màn hình vẫn hiển thị tốt.
 • Cảm ứng của máy bị đơ, liệt, loạn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định.

Thay màn hình nguyên bộ khi:

 • Cảm ứng có thể bị đơ, lag nặng, không nhận thao tác người dùng,
 • Cảm ứng bị loạn, phản hồi không chính xác, bị liệt ở một vài điểm. Có chấm trên màn hình, hoặc loang màu.Nặng hơn thì trên toàn bộ màn hình.
 • Màn hình hiển thị bên trong bị nhòe, mờ.
 • Xuất hiện những vết sọc ngang dọc, khắp màn hình,sọc nhiễu hoặc đốm đen, đốm sáng, đốm màu.
 • Màn hình chảy mực, loang màu, thể hiện không đúng tone màu hoặc màu không chính xác
 • Màn hình không thể hiển thị mà chỉ có một màu đen. Trong một số trường hợp màn hình còn bị ố vàng, xanh

Dịch vụ thay màn hình điện thoại – Thanh Trang Mobile

Với những thông tin mà Thanh Trang Mobile đã tổng hợp ở trên mà chia sẻ cho bạn đọc trong bài viết hôm nay, Thanh Trang Mobile hi vọng bạn có thể phân biệt khi nào cần phải thay màn hình cho điện thoại của bạn.

màn hình điện thoại bị vỡ
Thay màn hình điện thoại tại Thanh Trang Mobile

Đừng quên ghé tới Thanh Trang Mobile để được các tư vấn nhiệt tình nhất từ các chăm sóc viên cùng đội ngũ kĩ thuật viên dồi dào kinh nghiệm trong việc thay thế và sửa chữa màn hình điện thoại bị vỡ. Chắc chắn, Thanh Trang Mobile sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn không chỉ đến để sửa điện thoại mà là nơi để trao gửi niềm tin.

Thanh Trang Mobile – Địa điểm tốt nhất cho bạn về thay, sửa, ép kính, thay kính lưng điện thoại

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *