check sim lock là gì

Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

09/05/2023

Reset counter là một khái niệm mà người dùng iPhone thường gặp phải khi mua lại hoặc sử dụng máy cũ. Khi reset counter được thực hiện trên iPhone, số lần sạc pin sẽ bị reset về mức 0, dẫn đến việc một số tính năng trên máy không hoạt động đúng như thông số kỹ thuật. Vậy Reset counter là gì? làm thế nào để kiểm tra iPhone có bị reset counter và cách khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Reset Counter iPhone là gì?

Reset Counter là một sự cố thường gặp trên iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới. Khi đó, phiên bản iOS cũ sẽ mất hết tính năng của nó, gây ra trục trặc giữa CPU và những IC khác trên máy. Kết quả là, iPhone của bạn sẽ khởi động lại liên tục để tránh xung đột phần mềm.         

reset-counter-iphone-la-gi-16 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Ngoài việc nâng cấp iOS, sử dụng phiên bản iOS lỗi thời, tải về các ứng dụng gây xung đột, hay bị rơi rớt hoặc ngấm nước cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi Reset Counter trên iPhone.

Reset Counter sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone. Nếu sự cố này xảy ra thường xuyên, iPhone của bạn sẽ bị reset liên tục hoặc sập nguồn không rõ nguyên nhân, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên thiết bị một cách bình thường.

Cách kiểm tra Reset Counter trên iPhone

Cách kiểm tra Reset Counter trên iPhone của bạn

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn biết liệu thiết bị của mình có bị Reset counter hay không, hãy chú ý đến một số dấu hiệu sau:

 • iPhone tự động sập nguồn và khởi động lại nhiều lần trong một ngày.
 • Một số tính năng trên iPhone không hoạt động đúng như thông số kỹ thuật.
 • Số lần sạc pin trên iPhone bị đặt lại về mức 0.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các dấu hiệu trên cũng có thể xảy ra khi iPhone được nâng cấp hệ điều hành mới, cài đặt phần mềm, hoặc bị va đập mạnh hoặc rơi xuống nước.

reset-counter-iphone-la-gi-17 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Vì vậy, để chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang gặp tình trạng Reset counter, bạn cần kiểm tra kỹ hoặc đưa thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được xác định và khắc phục sự cố.

Kiểm tra Reset Counter trên iPhone cũ trước khi mua

Trước khi mua một chiếc iPhone cũ, việc kiểm tra lịch sử Reset counter là rất quan trọng để tránh mua phải thiết bị bị hỏng hóc thường xuyên khi sử dụng. Dưới đây là các bước giúp bạn kiểm tra lịch sử Reset counter trên iPhone cũ:

 • Bước 1: Vào Cài đặt/Settings trên thiết bị.
 • Bước 2: Nhấn chọn Quyền riêng tư/Privacy.

reset-counter-iphone-la-gi-18 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

 • Bước 3: Kéo xuống dưới cùng và chọn Phân tích & Cải tiến/Analytics.

reset-counter-iphone-la-gi-20 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

 • Bước 4: Chọn Dữ liệu phân tích.
 • Bước 5: Kiểm tra xem có hiển thị Reset counter trong danh sách không.

Nếu thiết bị đã bị Reset counter, thông thường sẽ có cụm Panic full đi kèm. Nếu bạn phát hiện cả hai lỗi xuất hiện nhiều lần trong dữ liệu, bạn nên tránh mua thiết bị này và yêu cầu cửa hàng đổi mẫu máy khác.

Đọc tiếp  Si tình là gì? 10+ biểu hiện của một người si tình điển hình nhất

Việc kiểm tra lịch sử Reset counter sẽ giúp bạn mua được một chiếc iPhone cũ chất lượng và đáng tin cậy hơn.

5 nguyên nhân dẫn đến việc Reset Counter trên iPhone

Nâng cấp lên iOS mới

Việc nâng cấp hệ điều hành iOS trên iPhone cũng có thể gây ra reset counter. Lý do là hệ điều hành iOS cũ sẽ bị mất khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới, gây ra sự cố trong quá trình giao tiếp giữa các IC CPU, dẫn đến lỗi reset counter.

Hệ điều hành lỗi thời

Reset counter trên iPhone cũng có thể do hệ điều hành lỗi thời. Khi hệ điều hành iOS trên thiết bị của bạn quá cũ, các ứng dụng sẽ không còn tương thích, gây ra xung đột với hệ điều hành và phần mềm của thiết bị.

Xung đột phần mềm

Khi phần mềm trong điện thoại xảy ra xung đột, sẽ có nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

 • Phần mềm quá nặng hoặc quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc có thể gây ra quá tải cho điện thoại, dẫn đến hiện tượng nóng lên nhanh và thiết bị sẽ tự động reset khi không đủ năng lượng để duy trì.
 • Nguyên nhân này thường xuất hiện ở những mẫu điện thoại có mức độ chai pin lớn. Pin không còn cung cấp đủ năng lượng để thiết bị chạy các phần mềm nặng và tốn dung lượng.

Hỏng hóc linh kiện bên trong

Việc hỏng hóc linh kiện bên trong có thể gây ra nhiều vấn đề phần cứng cho thiết bị iPhone của bạn, bao gồm:

 • Các linh kiện bên trong máy bị chập, hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do lỗi sản xuất.
 • Va đập hoặc tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến linh kiện. Lỗi này thường xảy ra nhiều nhất với pin và camera của iPhone.

Máy rơi xuống nước

 • Máy rơi xuống nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi reset counter trên iPhone.
 • Việc rơi xuống nước sẽ làm cho nước xâm nhập vào các linh kiện bên trong của thiết bị, gây ra sự cố phần cứng và khiến cho điện thoại không hoạt động đúng cách.

reset-counter-iphone-la-gi-19 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Cách khắc phục Reset Counter trên iPhone hiệu quả

Khởi động lại thiết bị

Khi gặp phải xung đột phần mềm trên iPhone, một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục là khởi động lại thiết bị bằng cách thực hiện Hard Reset. Quá trình này sẽ giúp cho điện thoại của bạn làm mới lại hoạt động và giải phóng RAM.

Cách thực hiện Hard Reset tùy thuộc vào dòng máy iPhone của bạn:

 • Đối với các dòng máy từ iPhone 6S trở về trước, bạn cần dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím “Nút Nguồn” và “Home” trong khoảng 10 giây. Sau đó, đợi cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo Apple là được.

reset-counter-iphone-la-gi-2 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

 • Đối với dòng máy iPhone 8/8 Plus và iPhone 7/7 Plus, bạn cần dùng ngón tay đồng thời ấn giữ 2 phím “Nút Nguồn” và “Giảm âm lượng”. Sau đó, đợi cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là hoàn thành.

reset-counter-iphone-la-gi-3 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

 • Với các dòng máy từ iPhone X trở đi, bạn có thể sử dụng ngón tay nhấn lần lượt hai phím tăng/giảm âm lượng. Tiếp đó, dùng ngón tay ấn giữ “Nút Nguồn” đến khi màn hình hiện logo Apple.
Đọc tiếp  NFC là gì? NFC để làm gì? Cách sử dụng NFC trên điện thoại đơn giản nhất

reset-counter-iphone-la-gi-5 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Cập nhật lên hệ điều hành mới

Nếu hệ điều hành của bạn đã quá lỗi thời, việc cập nhật lên phiên bản mới nhất là cần thiết để khắc phục tình trạng reset counter trên iPhone.

Để cập nhật hệ điều hành mới, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 3: Chọn Cập nhật phần mềm.
 • Bước 4: Nếu có bản cập nhật mới, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị trên màn hình. Chọn Tải xuống và Cài đặt để tiến hành cập nhật.

Lưu ý rằng quá trình cập nhật có thể mất một thời gian tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng và dung lượng bộ nhớ trống của điện thoại.

reset-counter-iphone-la-gi-7 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Bạn nên đảm bảo rằng điện thoại của mình đang kết nối với mạng Wi-Fi và có đủ dung lượng bộ nhớ trống trước khi thực hiện cập nhật.

Đặt lại iPhone

Trước khi thực hiện đặt lại iPhone, bạn cần sao lưu dữ liệu để tránh mất mát thông tin quan trọng. Để sao lưu dữ liệu, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt trên điện thoại, chọn Tài khoản ID Apple, sau đó nhấn chọn iCloud và Sao lưu iCloud. Bật tính năng Sao lưu iCloud và nhấn chọn OK để hoàn tất quá trình sao lưu.

reset-counter-iphone-la-gi-9 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn có thể tiến hành đặt lại iPhone bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại.
 • Bước 4: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

reset-counter-iphone-la-gi-11 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Đưa máy về chế độ Recovery mode

Trước khi thực hiện đưa iPhone về Recovery mode, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị để đảm bảo không bị mất thông tin quan trọng. Để sao lưu dữ liệu, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính qua dây cáp và mở ứng dụng iTunes.

Trên giao diện của iTunes, chọn biểu tượng điện thoại để iTunes nhận diện iPhone của bạn. Sau đó, chọn Summary và nhấn vào Back up now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn có thể đưa iPhone về chế độ Recovery mode bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính qua dây cáp và mở ứng dụng iTunes.
 • Bước 2: Trên giao diện của iTunes, chọn biểu tượng điện thoại để iTunes nhận diện iPhone của bạn.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home trên iPhone cùng lúc trong khoảng 10 giây.
 • Bước 4: Thả nút Sleep/Wake nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi trên màn hình iPhone hiển thị thông báo “Connect to iTunes“.
 • Bước 5: iTunes sẽ tự động nhận diện thiết bị đang ở chế độ Recovery mode và hiển thị thông báo trên màn hình. Bạn có thể chọn Restore để khôi phục lại iPhone hoặc Update để cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Đưa iPhone về chế độ DFU

Chế độ DFU trên iPhone có thể can thiệp vào cả phần mềm và phần cứng của thiết bị, giúp sửa chữa một số hỏng hóc phần cứng nhỏ trên chiếc iPhone của bạn.

Đọc tiếp  Apple ID là gì? Tài khoản ID Apple để làm gì? Apple ID và iCloud ID có giống nhau không?

Để đưa iPhone về chế độ DFU, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính sử dụng iTunes.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone của bạn cho đến khi màn hình tắt.
 • Bước 3: Vẫn giữ nút nguồn, nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong vòng 5 giây.
 • Bước 4: Sau đó, nhả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
 • Bước 5: Nếu màn hình của iPhone của bạn vẫn tối đen, đó là dấu hiệu cho thấy iPhone đã vào chế độ DFU.

reset-counter-iphone-la-gi-13 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Mang máy ra cơ sở bảo hành để khắc phục Reset Counter

Bạn có thể tìm kiếm trung tâm bảo hành chính hãng hoặc đại lý của Apple tại TP.HCM trên trang web chính thức của Apple hoặc trên các trang web thương mại điện tử uy tín.

reset-counter-iphone-la-gi-14 Reset counter iPhone là gì? Cách kiểm tra iPhone bị Reset Counter và cách khắc phục hiệu quả 2023

Bạn cũng có thể tìm kiếm các cửa hàng Thanh Trang Moblie tại TP.HCM để được hỗ trợ sửa chữa và thay thế linh kiện.

Giải đáp các thắc mắc liên quan của bạn đọc

 • Tại sao reset counter lại bị tăng trên điện thoại?

Reset counter trên điện thoại của bạn có thể bị tăng lên do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như việc cài đặt ROM không hợp lệ, cài đặt ứng dụng không đúng cách hoặc thao tác không đúng trên thiết bị của bạn.

 • Reset counter sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại?

Reset counter có thể ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại nếu nó bị tăng quá nhiều. Nó có thể gây ra các lỗi phần mềm, cấm truy cập vào một số tính năng trên điện thoại, và có thể khiến điện thoại của bạn trở nên không ổn định.

 • Reset counter có phải là vấn đề phần cứng hay phần mềm trên điện thoại?

Reset counter có thể là vấn đề phần mềm trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu nó bị tăng quá nhiều, nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề phần cứng trên thiết bị của bạn.

 • Tại sao reset counter lại tăng lên khi tôi thay đổi ROM trên điện thoại?

Reset counter có thể tăng lên khi bạn thay đổi ROM trên điện thoại của mình vì ROM mới có thể không được chính xác hỗ trợ cho điện thoại của bạn hoặc có thể không tương thích với phần cứng của thiết bị.

 • Reset counter có ảnh hưởng đến việc bảo hành sản phẩm không?

Reset counter có thể ảnh hưởng đến việc bảo hành sản phẩm nếu nó được xác định là do người dùng gây ra. Nếu reset counter được tăng lên do lỗi phần mềm, thì điện thoại của bạn vẫn được bảo hành.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết rõ về Reset Counter trên iPhone là gì, nguyên nhân dẫn đến sự cố này cũng như cách kiểm tra và khắc phục hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM 

 • CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM
 • CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình
 • CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
 • CN4: 107/56 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Gò Vấp, HCM
 • Phone: (08) 1900-8879
 • Website: https://thanhtrangmobile.com
 • Mã số thuế: 0316262474

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

 • Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30
 • Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879