Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

20/10/2022

Người dùng thường gặp các vấn đề về việc sạc pin trong quá trình sử dụng và điều này làm cho bạn rất khó chịu khi ảnh hưởng đến công việc, trải nghiệm của bạn. Nếu bạn gặp phải vấn đề này mà vẫn chưa biết nguyên nhân đến từ đâu và cách khắc phục như thế nào thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

I. Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

sac-khong-vao-pin-samsung-4 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

Sạc không vào pin Samsung là một lỗi khá phổ biến và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy xem những nguyên nhân gây ra tình trạng này dưới đây:

  • Cổng sạc Samsung nhiều bụi bẩn: khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà không vệ sinh cổng sạc thường xuyên thì các hạt bụi nhỏ sẽ bám lại ở cổng sạc Samsung gây cản trở việc tiếp xúc của cáp sạc với cổng sạc. Điều này sẽ làm cho bạn sạc pin Samsung không vào.
  • Pin Samsung bị lỗi, chai: có thể do cách sạc, cách sử dụng pin sai thường xuyên hay chỉ đơn giản là bạn đã sử dụng pin quá lâu làm cho pin Samsung bị chai và không sạc được nữa.
  • Sử dụng bộ sạc có công suất thấp, không phù hợp: Mỗi chiếc điện thoại sẽ có bộ sạc với những thông số khác nhau, vậy nên nếu bạn sử dụng bộ sạc pin có công suất thấp hơn thông số tiêu chuẩn bạn sẽ sạc pin điện thoại chậm hơn bình thường.
  • Cập nhật phần mềm phiên bản mới có lỗi: Khi phiên bản phần mới mới được ra mắt thường sẽ có 1 vài lỗi do tối ưu chưa tốt, đôi khi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin điện thoại Samsung của bạn. Vì vậy, bạn không nên vội vàng mà hãy tìm hiểu trước khi cập nhất phiên bản mới.
  • Do nguồn điện, ổ sạc không phù hợp: nguồn điện hay ổ sạc ở 1 số nơi có nguồn điện yếu, không cấp đủ điện cho bộ sạc sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thời gian sạc pin Samsung của bạn.
  • Nơi cắm sạc không hợp lý: Nhiều người có thói quen hay tận dụng các đầu USB để cắm sạc, ví dụ như các cổng USB của laptop, PC. Đây là một thói quen cực kỳ sai lầm bởi nếu bạn sạc như vậy không chỉ làm cho tiến trình sạc pin bị chậm đi mà còn khiến cho tuổi thọ pin Samsung của bạn bị giảm.

sac-khong-vao-pin-samsung-1-1 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

  • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm: Bạn nên có thói quen kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm khi không có nhu cầu sử dụng. Vì nếu điện thoại Samsung của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết sẽ vô tình nó cũng tác động xấu đến việc sạc pin điện thoại.
  • Lỗi từ hệ điều hành: Khi gặp phải lỗi từ hệ điều hành thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại. Và lưu ý khi khôi phục lại thì bạn nên sao lưu trước để tránh tình trạng bị mất dữ liệu nhé.
  • Lỗi đến từ phần cứng: Nếu bạn đã làm kiểm tra và không bị bất cứ trường hợp nào ở trên thì rất có thể Samsung của bạn đã bị lỗi đến từ phần cứng .

II. Cách khắc phục điện thoại Samsung sạc pin không vào

1. Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra và lau chùi, vệ sinh quanh khu vực cổng sạc để tránh gặp phải tình trạng cổng sạc bị bám đầy bụi bẩn gây cản trở việc sạc pin. Thế nhưng cũng cần phải lưu ý là không nên dùng nước vì rất có khả năng sẽ gây ra hư hỏng khi máy bị vô nước trong quá trình vệ sinh.

sac-khong-vao-pin-samsung-5 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

2. Kiểm tra bộ sạc điện thoại Samsung

Bạn hãy kiểm tra xem bộ sạc của mình có gặp phải những vấn đề như: đứt, gãy dây mạch, nguồn điện có bị thấp hay không. Và hãy chắc chắn rằng mình sử dụng những bộ sạc chất lượng, không phải hàng giá rẻ, nhái trôi nổi trên thị trường.

sac-khong-vao-pin-samsung-6 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

3. Chuyển sang dùng sạc không dây

Với những điện thoại Samsung đời mới hiện nay đã được nhà cung cấp trang bị cho công nghệ sạc không dây. Đây là một cách hữu dụng khi các bộ sạc “bó tay”, không thể sạc vào pin cho chiếc Samsung của bạn được nữa. Chỉ cần đặt chiếc điện thoại của mình lên bộ sạc không dây.

sac-khong-vao-pin-samsung-3 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

4. Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Có thể do điện thoại Samsung của bạn có quá nhiều ứng dụng ngầm chạy nền nên ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Khi này bạn nên tắt nguồn điện thoại và mang máy đi sạc, hãy cứ để đó khoảng 2 đến 3 tiếng sau rồi kiểm tra lại lần nữa xem tình trạng có được khắc phục hay chưa.

sac-khong-vao-pin-samsung-2 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

5. Cập nhật phần mềm

Có thể do máy của bạn đang dùng phần mềm không phù hợp cũng sẽ dẫn đến tình trạng sạc không vào pin. Vậy nên bạn hãy thử cập nhật phần mềm xem tình trạng có được khắc phục không nhé

sac-khong-vao-pin-samsung-7 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

6. Lỗi từ phần mềm của máy

Khi thử những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể xuất phát từ một lỗi đến từ phần mềm của máy. Bạn nên thử khôi phục lại máy:

Cách thực hiện:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng cách nhấn và giữ phím nguồn

Bước 2: Sau khi đã tắt nguồn thì ta nhấn và giữ tổ hợp phím sau: Tăng âm lượng + nút Home + nút Nguồn cùng một lúc

sac-khong-vao-pin-samsung Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

Bước 3: Khi máy khởi động thì ngừng giữ phím. Bạn hãy đợi khoảng tầm 30 giây sẽ thấy xuất hiện màn hình giao diện để khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Bây giờ bạn sử dụng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống để chọn mục “wipe data/factory reset” và nhấn phím nguồn để chọn

Bước 5: Tương tự ở trên bạn tiếp tục nhấn giữ phím giảm âm lượng để xuống phần “Yes – delete all user data” và nhấn phím nguồn để chọn. Bây giờ bạn hãy chờ khoảng 5 phút để máy xoá hết dữ liệu và thiết lập lại máy.

Bước 6: Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất thì hãy nhấn nguồn để xác nhận Reboot system now, hoàn thành quá trình khôi phục.

Bước 7: Khởi động lại Samsung của bạn

6. Thay pin điện thoại mới

Nếu tất cả các cách trên vẫn không hiệu quả thì rất tiếc phải thông báo rằng bạn nên thay pin mới cho chiếc điện thoại Samsung của mình vì rất có thể trong quá trình sử dụng bạn có những thói quen không tốt hoặc đã sử dụng pin quá lâu dẫn đến pin bị chai. Bây giờ cách hiệu quả nhất là hãy đến trung tâm uy tín gần nhất để có thể thay pin mới tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn nhé.

sac-khong-vao-pin-samsung-8 Lý do khiến sạc không vào pin samsung và cách khắc phục

Trên đây là tất tần tật nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sạc pin Samsung không vào. Nếu bạn có còn thắc mắc gì xin hãy liên hệ qua Thanh Trang Mobile nhé.

Name: Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM

Address:

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Phone: (08) 1900-8879

Website: https://thanhtrangmobile.com

Mã số thuế: 0316262474

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879