Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

SAMSUNG-GALAXY-NOTE-20-BỊ-HƯ-CAMERA

Là mẫu smartphone đầu bảng được mong đợi bậc nhất trong năm 2020 của Samsung, Galaxy Note20 nhanh chóng đạt được được thành công vang dội khi ra mắt tại “quê nhà” Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số ít người dùng tại Hàn Quốc đã tỏ ra không hài lòng với Galaxy Note20 khi hệ thống camera của mẫu smartphone gặp phải một số vấn đề. Phàn nàn nhiều và ý kiến nhiều nhất đó vẫn là hiện tượng Note 20 bị “sương mù” trên camera, nặng hơn là Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

Camera dần trở thành một phần không thể thiếu cho điện thoại. Tuy nhiên đôi khi chiếc điện thoại bạn lại không thể mở được camera. Tham khảo bài này đọc này ngay nếu bạn đang gặp tình trạng đó nhé. Và hãy để Thanh Trang Mobile giúp bạn khắc phục phần nào tình trạng này nhé.

samsung galaxy note 20 bi hu camera
samsung galaxy note 20

Tại sao camera Samsung Galaxy Note 20 không chụp ảnh được? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera Samsung không hoạt động, nhưng phổ biến nhất phải kể đến những nguyên nhân làm cho Samsung Galaxy Note 20 bị mờ camera đến hỏng nặng như nguyên nhân sau:

 • Camera của bạn đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác, những app khác đang cho phép dùng camera của bạn, do đó bạn không thể truy cập được vào cùng một lúc.
 • Do trước đó bạn thoát camera không đúng cách, tình trạng này làm camera của bạn hoạt động ngầm.
 • Sử dụng các phần mềm không tương thích, đặc biệt là một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh ảnh, dẫn đến các lỗi phần mềm, các phần mềm chỉnh sửa ảnh không rõ nguồn gốc, và app VR sử dụng camera làm xung đột phần mềm với camera.
 • Điện thoại  bị rơi vỡ, va đập khiến cho camera gặp vấn đề.
 • Điện thoại bị lỗi phần cứng
 • Do người dùng thực hiện cài Rom Cook không phù hợp với phiên bản thiết bị mình đang sử dụng.
 • Điện thoại Samsung bị rơi rớt, dính nước làm chạm mạch khiến camera không thể hoạt động hoặc hoạt động nhưng không ổn định.

Tất cả những nguyên nhân kể trên đều là những nguyên nhân có khả năng khiến cho Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

samsung galaxy note 20 bi hu camera
samsung galaxy note 20

Biểu hiện điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

 • Ấn vào biểu tượng ứng dụng camera ra, khi màn hình chuyển vào giao diện chụp ảnh thì nút cho phép chụp vẫn hiển thị nhưng màn hình chỉ toàn màu đen hoặc trắng mà không phải là sự vật trước ống kính. Hoặc là bị đơ lag khi chuyển giao giữa hai màn hình. Màn hình giật chuyển lui khi bật camera
 • Vẫn chụp được bình thường nhưng hình ảnh trước ống kính bị mờ, có đốm. Và có lẽ là nổi trội hơn là tình trạng “sương mù” trên Samsung Galaxy Note 20.
 • Vẫn chụp được nhưng ảnh lưu lại mờ, rung, chất lượng kém hơn bình thường.
 • Ứng dụng chụp ảnh thường xuyên bị thoát ra tự động.
 • Máy hiển thị thông báo camera không hoạt động, hoặc đòi quyền truy cập camera.

Mẹo khắc phục điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

Những cách dưới đây có thể giúp bạn phần nào khắc phục được tình trạng “sương mù” trên camera Samsung Galaxy Not 20. Nhưng cũng có thể chữa được vài lỗi khi quý khách bị tình trạng Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại Samsung

Sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, smartphone dễ gặp phải một vài lỗi phần mềm khiến nó hoạt động không ổn định. Những lỗi này có thể dẫn đến tình trạng camera không chụp được ảnh trên Samsung Galaxy Note 20. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại smartphone hoạt động ổn định lại và có thể khắc phục được tình trạng này.

Cách 2: Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm trên máy Samsung

Trước hết, bạn chuyển sang sử dụng ứng dụng khác rồi nhấn nút back để trở lại hoặc thoát ứng dụng. Hoặc tốt hơn bạn xóa hết cách ứng dụng trên chạy nền trên điện thoại. Sau đó truy cập camera trên máy của bạn để kiểm tra. Tiếp theo, xóa dữ liệu bộ nhớ đệm theo 3 bước:

 • Vào cài đặt => Bộ nhớ
 • Click “Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm”
 • Chọn xóa dữ liệu bộ nhớ đệm

Đây là những công việc ThanhTrangMobile khuyến khích bạn nên làm thường xuyên để tăng tốc tối đa hiệu xuất của camera trên máy bạn. Tránh được phần nào lỗi Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như hai cách trên bạn đã thử qua mà không được, thì bạn hãy cân nhắc đến cách cuối cùng này nhé, ThanhTrangMobile vẫn khuyên bạn nên đem tới các trung tâm sửa chữa để tránh trường hợp phát sinh thêm lỗi nhé. Đây là một trong những cách xử lý hiệu quả các lỗi phần mềm trên thiết bị điện thoại Samsung.

 • Vào cài đặt
 • Chọn mục sao lưu và đặt lại
 • Nhấn đặt lại về dữ liệu gốc

Tuy nhiên, việc khôi phục sẽ làm bạn mất dữ liệu trên máy. Vì vậy, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Nếu đã thử hết qua tất cả các biện pháp trên, mà vẫn không đạt hiệu quả, thì bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để khắc phục ngay nhé. ThanhTrang Mobile hân hạnh giới thiệu đến các khách hàng chuỗi của hàng của trung tâm ThanhTrangMobile, bằng đội kỹ thuật viên có kinh nghiệm dày dặn, hệ thống máy móc hiện đại, Thanh Trang Mobile sẽ đem lại cho bạn chất lượng đáng tin cậy nhất. Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

samsung galaxy note 20 bi hu camera
samsung galaxy note 20

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về vấn đề Samsung Galaxy Note 20 bị hư camera nếu? Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhất Tp.HCM để bảo vệ dế yêu của mình.

Thanh Trang Mobile – Địa điểm tốt nhất cho bạn về thay, sửa, ép kính, thay mặt lưng Vivo Y19

https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879