Những nguyên nhân khiến điện thoại samsung sạc pin chậm

20/10/2022

Khi bạn mua điện thoại thì được giới thiệu Samsung của mình có tính năng sạc nhanh. Thế nhưng hiện tại điện thoại của bạn đã không còn sạc nhanh như trước mà bạn lại không biết lý do từ đâu? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu xem nguyên nhân  và cách khắc phục tình trạng phiền phức này nhé.

I. Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc pin chậm

Bộ sạc kém chất lượng

Khi bạn mua những bộ sạc có chất lượng kém thì những loại này rất hay hỏng học bất chờn. Thế nên, rất có thể cáp sạc của bạn đã không còn giữ được sự ổn định  ban đầu nên việc sạc pin vào máy chậm hơn. Khi điện thoại Samsung của bạn có hiện tượng sạc pin chậm thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ngay bộ sạc của mình.

Bạn có thể kiểm tra ngoại hình của cáp sạc bị hở mạch, đứt gãy và mài mòn dẫn đến giảm chất lượng của bộ sạc hay không. Nếu ngoại hình bình thường bạn hãy thử sạc vào một thiết bị, điện thoại khác và nếu pin tình trạng sạc vẫn vào chậm thì hãy thay ngay dây cáp USB của bạn.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-4

Nguồn điện không ổn định

Khi nguồn điện không ổn định hay dòng điện yếu, thời gian sạc pin Samsung bị kéo dài là điều bắt buộc phải xảy ra và khi bạn sử dụng các cổng sạc USB từ laptop hay PC thì tình trạng này cũng sẽ xảy ra.

Điều này cũng có ngược lại khi sử dụng những loại sạc không dây hoặc sạc pin dự phòng có dòng điện truyền tải mạnh hơn, thời gian để pin đầy được rút ngắn đáng kể.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-7

Cổng sạc dùng lâu ngày bị bám bụi.

Sau một thời gian dài sử dụng thì rất có thể chiếc điện thoại Samsung của bạn đã bị các hạt bụi nhỏ bám vào các khe hở và cổng USB cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn cắm sạc mà không nhận thấy tín hiệu sạc hoặc sạc pin chập chờn thì rất có thể bụi bẩn đang ngăn cản kết nối của bạn.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-6

Điện thoại đã cũ

Khi điện thoại được sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì mọi linh kiện, chức năng cũng sẽ bị xuống cấp theo thời gian, đây là một điều dễ hiểu bắt buộc phải xảy ra. Việc tối ưu nhất nên làm lúc này để có thể khắc phục tình trạng sạc pin chậm là cân nhắc mua cho mình một chiếc điện thoại mới. Nhưng đây là một phương án khá tốn kém cho bạn.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-9

Pin điện thoại chai

Với mỗi loại pin sẽ có cho mình từng chu kỳ sạc khác nhau, khi đạt giới hạn của chu kỳ sạc thì pin sẽ bị chai và không còn giữ được chất lượng như ban đầu nữa. Hoặc khi bạn có những thói quen sử dụng sai lầm lâu ngày cũng sẽ làm pin của bạn nhanh chóng bị gặp tình trạng chai pin. Khi bị chai pin thì bạn sạc pin sẽ rất lâu vào có khi không chỉ lâu tăng mà còn xảy ra tình trạng pin bị giảm. Bây giờ bạn chỉ việc thay cho mình một viên pin mới thì mọi thứ đã được giải quyết và pin của bạn sẽ lại được sạc nhanh như xưa.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-1

Samsung của bạn đã tắt tính năng sạc nhanh

Samsung cho phép người dùng của mình có thể tắt đi tính năng sạc nhanh để có thể giảm độ nóng, tăng tuổi thọ của pin lên đáng kể. Hãy kiểm tra xem bạn có tắt tính năng này không. Vì tính năng này làm cho pin sạc máy lâu hơn khi bật tính năng sạc nhanh.

II. Cách khắc phục điện thoại Samsung sạc pin chậm

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp tình trạng sạc pin vào chậm thì cách khắc phục phổ biến nhất là khởi động lại máy. Điều này sẽ làm ngừng hoạt động các ứng dụng chạy ngầm – nguyên nhân khiến pin sạc chậm. Bạn hãy khởi động lại và cắm sạc xem tình trạng này còn tiếp diễn không nhé.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-8

Bật tính năng sạc nhanh

Như đã nói ở trên thì đây là một nguyên do khiến cho máy của bạn kéo dài thời gian sạc đáng kể. Vậy nên hãy kiểm tra xem bạn đã bật tính năng sạc nhanh chưa nhé

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-2

Vệ sinh cổng sạc

Bạn nên thường xuyên vệ sinh các khe hở, cổng sạc của máy để tránh tình trạng lâu ngày bị bám bụi. Bạn có thể sử dụng những loại tăm bông nhỏ, tăm xỉa răng hoặc giấy vệ sinh ẩm nhưng tránh để khăn quá ướt có thể làm ảnh hưởng đến cổng sạc.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-3

Thay chân sạc mới

Chân sạc là linh kiện được hàn trực tiếp với một bo mạch phụ và có các mạch điện được liên kết với main chính của điện thoại Samsung. Nếu sau khi thay mới chân sạc mà tình trạng này vẫn không được cải thiện, bạn có thể thay luôn cả bo mạch phụ để khắc phục vấn đề.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-5

Cập nhật phiên bản hệ điều hành (nếu có)

Đôi khi việc xảy ra tình trạng sạc chậm có thể đến cho chính phiên bản hiện tại trên máy Samsung của bạn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đến việc cập nhật phiên bản khác hoặc chờ đợi phiên bản đã được sửa lỗi.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham-10

Thay củ sạc, cáp sạc mới

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc có công suất thấp, hư hay không phù hợp với điện thoại của bạn khiến việc sạc pin điện thoại chậm hơn hoặc tệ hơn là không vào pin. Khi đó, bạn nên thay củ sạc, cáp sạc mới chất lượng hơn để có trải nghiệm sạc tốt hơn.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu những cách trên cũng không thể giải quyết được vấn đề thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi hệ điều hành, bạn nên cân nhắc khôi phục lại cài đặt gốc để đưa máy trở lại tình trạng bạn đầu.

tai-sao-dien-thoai-samsung-sac-pin-cham

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi pin Samsung của bạn gặp phải tình trạng sạc chậm. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Name: Thanh Trang Mobile – Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM

Address:

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Phone: (08) 1900-8879

Website: https://thanhtrangmobile.com

Mã số thuế: 0316262474

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp

KHÁCH HÀNG ĐẾN VỚI THANH TRANG MOBILE

Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879