Càng trì hoãn thay kính camera Oppo/ Realme rủi ro càng lớn

Thay kính camera Oppo/ Realme là điều cấp thiết cần phải làm khi người dùng phát hiện một số dấu hiệu hư hỏng hay đã bị va đập, với thiết kế tuyệt tác như vậy không sửa chữa thay kịp thời không chỉ ảnh hưởng tới chức năng hoạt động mà còn gây mất tính thẩm mỹ cao. 

Mặt kính camera Oppo/ Realme là bộ phận nào? Có nhiệm vụ gì?

Trước tiên cần phải xác định mặt kính camera Oppo/ Realme là bộ phận nào? – đây là lớp kính nằm ở mặt lưng của thiết bị, giúp che chắn bảo vệ khu vực cụm camera. Tùy thuộc vào từng loại máy Oppo hay Realme mà thiết kế của camera sẽ có sự khác biệt và việc thay kính camera Oppo/ Realme cũng sẽ có một chút khác nhau.

Mặt kính camera Oppo/ Realme có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là bảo vệ các ống kính máy ảnh tránh khỏi những tác nhân từ môi trường vật lý ở bên ngoài ví dụ như: ẩm, tì đè, cấn hay va đập,… Hơn nữa, ống Lens của máy ảnh smartphone cũng đều là những bộ phận đặc biệt nhạy cảm cũng như dễ bị hư hỏng cho nên yêu cầu cao điều kiện để bảo quản.

Mặt kính điện thoại Oppo/ Realme được thiết kế nhằm đảm bảo tốt quá trình lấy ánh sáng của ống kính đồng thời, các chất liệu kính cũng phải tuân thủ những thông số quy định từ nhà sản xuất nhằm cho ra đời những bức ảnh chất lượng nhất. Cho nên trong quá trình sử dụng khi xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan tới mặt kính camera hãy sửa chữa hay thay kịp thời nhé!

Thay kính camera Oppo/ Realme vào thời điểm nào?

Thay kính camera Oppo/ Realme vào thời điểm nào?

Khi bạn vô tình để thiết bị rơi hoặc va đập trong quá trình sử dụng, thì có hai trường hợp xảy ra với mặt kính camera Oppo/ Realme đó là camera bị trầy xước nặng hay bị bể vỡ kính. Trong cả hai tình huống vừa nêu, đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng ảnh và lúc này việc thay kính camera là điều cần thiết. 

Nhất là đối với những trường hợp mà kính camera bị bể vỡ, thì việc thay kính camera Oppo/ Realme mới là yêu cầu hết sức cấp bách ngay lúc này, bởi lẽ khi mà các mặt kính camera bị vỡ và những tác nhân ở môi trường bên ngoài sẽ có cơ hội tác động tới ống kỳ của thiết bị bất cứ lúc nào từ đó dẫn tới hư hỏng Lens.

Ngoài ra, vấn đề chi phí sửa chữa khi kính camera chỉ cần thay đơn thuần sẽ tiết kiệm đáng kể so với việc sửa chữa đối với những tình trạng hư hỏng nặng. 

Chất lượng thay kính camera Oppo/ Realme có như mong đợi?

Thay kính camera khác với việc thay kính màn hình, ở đây khi sửa chữa chỉ cần tập trung thực hiện ở cụm camera mà không cần phải bung máy. Việc làm này nhằm đảm bảo tính nguyên bản như ban đầu của thiết bị.

Hơn nữa, thời gian thay cũng nhanh chóng hơn so với thay màn hình và nhân viên đảm nhận chỉ cần yêu cầu kỹ thuật ở mức trung bình là đã có thể thực hiện được. Nhưng chắc chắn rằng sự am hiểu rõ các thông số, kiến thức về thiết bị là điều thiết yếu phải có.

Thay kính camera Oppo-Realme

Trước và sau khi thay kính camera Oppo/ Realme người dùng cần phải ghi nhớ rằng hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng những tính năng chụp ảnh gồm có những bài test ví dụ như: lấy nét, zoom, kiểm tra đốm camera khi chụp trên nền trắng… 

Bên cạnh đó, nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ thay kính camera uy tín chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng tốt, linh kiện tương thích với thiết bị của bạn. Hãy bảo vệ thiết bị thật tốt tránh việc bể vỡ lần nữa bằng những phụ kiện cho điện thoại: ốp lưng. 

Hy vọng bạn đã nắm rõ được tầm quan trọng của việc thay kính cho camera khi có va đập, sự cố xảy ra. Sửa chữa kính camera kịp thời vừa tiết kiệm chi phí vừa sử dụng tốt hơn ở mọi lúc mọi nơi tại Thanh Trang Mobile. Nếu cần hỗ trợ hãy call ngay Thanh Trang Mobile nhé!