Thay kính camera Xiaomi có cần phải bung máy ra không?

Thay kính camera Xiaomi có tầm quan trọng rất lớn đối với sự hoạt động của thiết bị, chất lượng hình ảnh của bạn có tốt hay không thì phụ thuộc vào chất lượng mặt kính camera rất nhiều. Do đó, người dùng không thể không chú ý tới vấn đề này, đặc biệt đối với những ai thường xuyên phải sử dụng tính năng này. Vậy khi thay kính có cần phải bung máy ra không, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Thay kính camera Xiaomi có ý nghĩa như thế nào?

Mặt kính camera chính là lớp kính nhỏ nằm ở mặt lưng của điện thoại có tác dụng là bảo vệ khu vực cụm ống kính của thiết bị. Ngoài ra, thì mặt kính còn có tác dụng quan trọng khác là lọc ánh sáng cũng như hạn chế tình trạng chói ảnh khi ở nơi có điều kiện ánh sáng mạnh. 

Bên cạnh đó, mặt kính camera cũng đóng vai trò là chốt chặn nhằm giúp lắp kín mặt lưng, đồng thời còn hạn chế sự xâm nhập của các chất lỏng ở bên ngoài đi vào bên trong máy có thể dẫn tới việc chập, cháy.

Thay kính camera Xiaomi có ý nghĩa như thế nào?

Mặt kính của camera cần phải thay có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, chẳng hạn như:

  • Để máy bị rơi hoặc va chạm mạnh cho nên kính camera bị vỡ
  • Thường xuyên để thiết bị cùng với những vật sắc nhọn, cứng khiến cho phần mặt kính bị trầy xước
  • Tay dính dầu mỡ điều này làm cho máy bị mốc và bẩn
  • Thường xuyên sử dụng máy trong khi tay còn đang bẩn, dơ

Chính vì vậy, việc thay kính camera Xiaomi vào thời điểm thiết bị xảy ra tình trạng trầy xước, bể vỡ là hết sức quan trọng và cần thiết. Vừa đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, tốt nhất vừa tránh làm hư hỏng tới phần ống kính nằm ở bên trong do những vụn kính khi camera bị bể vỡ. 

Những loại mặt kính dùng để sử dụng thay thế kính camera Xiaomi hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thì có một vài loại mặt kính camera Xiaomi sử dụng trong công tác thay thế, và trong đó có gồm có hai nhóm chính: 

  • Nhóm được sản xuất bằng kính
  • Nhóm làm từ chất liệu nhựa tổng hợp 

Thay mặt kính camera Xiaomi đòi hỏi phải sử dụng tới mặt kính zin chuẩn làm từ kính nhằm bảo đảm đúng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như độ bền của sản phẩm. Khách hàng cũng cần lưu ý rằng, mặt kính bằng nhựa thì có đặc điểm khó bể vỡ và dẻo tuy nhiên sẽ rất mau bị trầy xước đồng thời, cũng không đảm bảo tốt về chất lượng hình ảnh khi chụp. Cho nên, cần phải cân nhắc khi sử dụng loại này.

Thay kính camera Xiaomi có cần phải bung máy ra không?

Khi thực hiện thay kính thì chỉ là công tác kỹ thuật riêng biệt ở khu vực ống kính của máy ảnh đồng thời cũng không cần phải bung toàn bộ điện thoại. Đối với những kỹ thuật viên trung bình là đã có thể thực hiện tốt những thao tác này, về mặt tổng quan thì việc thay kính camera đối với dòng máy này được đánh giá là có chi phí thấp và cũng thao tác khá đơn giản.

Thay kính camera Xiaomi có cần phải bung máy ra không?

Sau khi quá trình thay kính camera hoàn thành, thì bạn cần phải kiểm tra thật cẩn thận lại tính năng chụp ảnh thông qua một số cách như sau: chụp flash, chụp trên nền trắng, chụp văn bản,.. để từ đó có thể xác định được tính năng canh nét cũng như sự hiển thị màu sắc ra sao.

Bên cạnh đó, để tránh lặp lại những trường hợp bị trầy xước hay cấn vỡ thì khi sử dụng bạn không nên bỏ thiết bị chung cùng với những vật nhọn, cứng: chìa khóa, bút… Hơn nữa, việc sử dụng ốp lưng điện thoại sẽ giảm thiểu tối đa được những tình huống này nữa đấy!

Thông qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Để không ảnh hưởng tới công việc, giải trí cũng như thời gian khi kính camera gặp phải tình trạng trên hãy ghé Thanh Trang Mobile để thay thế với mức giá hợp lý cùng dịch vụ chất lượng nhé!