Giải đáp chi tiết thắc mắc khi thay vỏ điện thoại Lenovo

Vỏ điện thoại Lenovo nói riêng hay mọi dòng smartphone nói chung là bộ phận ở bên ngoài giúp bao bọc và che chở cho thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi tình huống va đập, rơi rớt lúc này việc thay vỏ Lenovo là điều cần thiết.

Khi nào cần thay vỏ điện thoại Lenovo?

Khi nào cần thay vỏ điện thoại Lenovo?

Có không ít thắc mắc rằng, nguyên nhân nào mà vỏ điện thoại Lenovo của mình lại méo móp hay cong vênh? Hay khi nào cần thay vỏ máy. Dù vỏ máy được làm bất cứ chất liệu gì đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng việc nảy sinh vấn đề là điều không dĩ nhiên.

Có những lý do cơ bản khiến máy bị tình trạng như trên:

  • Bị tác động bởi nền nhiệt quá lớn, dẫn tới biến dạng vỏ máy
  • Bị chèn ép do các vật thể nặng, có trọng lượng lớn
  • Những trường hợp không may xảy ra (bị tai nạn xe) thì cũng khiến cho vỏ của điện thoại bị hư hỏng
  • Điện thoại bị rơi nhiều lần và trường hợp ở độ cao lớn thì chiếc điện thoại chắc chắn sẽ bị biến dạng

Đó chỉ là một trong số những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người sẽ gặp phải, điều cần làm ngay khi gặp phải tình huống này chính là hãy đưa máy đi kiểm tra, xem xét có nên thay vỏ máy Lenovo không. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cụ thể rõ hơn cho bạn.

hạn chế việc thay vỏ Lenovo

Muốn hạn chế việc thay vỏ Lenovo và giúp máy luôn bền như mới bạn cần phải làm gì?

Điều trước tiên chúng ta cần làm để máy bền như mới, đỡ phải lăn tăn tới chuyện thay vỏ thì cần thực hiện ba bước sau:

  • Hạn chế tối đa việc va đập hoặc làm rơi điện thoại mạnh, nghe thì có vẻ bạn sẽ nghĩ rằng “Làm sao mà hạn chế được, đâu biết trước đâu mà tránh”. Nhưng thay vào đó chỉ cần chú ý, cẩn thận trong việc đi lại, cầm điện thoại, sử dụng, đặt để là bạn có thể thực hiện được điều này rồi! Chỉ có như vậy thì máy của bạn mới có thể bền đẹp cả phần cứng và phần mềm bên trong.
  • Trước khi đặt chung điện thoại với những vật dụng khác thì bạn cần phải để riêng chiếc điện thoại của mình bằng một chiếc bao hay bọc một lớp vải ở bên ngoài.
  • Nên sử dụng phụ kiện điện thoại – ốp lưng cùng miếng dán cường lực phù hợp, chuẩn size với thiết bị. Khi kích thước không thích hợp sẽ dễ làm cho điện thoại rơi ra khỏi ốp, không được bảo vệ

Bên cạnh đó, việc ứng biến linh hoạt ngay sau khi vỏ máy bị hư cũng đặc biệt quan trọng, nếu bạn chần chờ không chỉ là việc thay vỏ điện thoại Lenovo mà còn, khiến cho tình trạng hư hỏng thêm nặng mà chi phí cũng cao hơn so với thường.

Có không ít người đã tự xử lý ngay sau khi vỏ điện thoại bị hư. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết về linh kiện sẽ không có vấn đề gì. Trái lại thì phần đa người tự sửa chữa tại gia gần như không có kinh nghiệm, nghiệp vụ gì về sửa chữa điện thoại nên khiến cho máy còn thêm nặng, rủi ro nguy hiểm cao.

Do đó, khi gặp sự cố hãy đưa máy đi kiểm tra và nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ xem xét tình trạng, hướng khắc phục đúng cách. Nhưng cũng phải đảm bảo rằng, đó là những địa chỉ uy tín chuyên nghiệp nhé!

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc về việc thay vỏ Lenovo, và hãy áp dụng cách khắc phuc ngay để điện thoại không rơi vào những trường hợp nêu trên nhé! Còn không hãy ghé ngay Thanh Trang Mobile để được hỗ trợ dịch vụ với mức giá cực ưu đãi!