Tính năng hay trên Android 10

Tính năng hay trên Android 10

Android 10 là phiên bản hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các dòng điện thoại mới đều đang chạy hệ điều hành này. Phổ biến là thế nhưng vẫn có một số tính năng hay trên Android 10 mà người dùng chưa biết hoặc biết chưa đầy đủ. Các tính năng này có thể giúp bạn thao tác nhanh thực hiện một số chức năng thú vị. Để hiểu rõ hơn về chúng, xin mời tham khảo các thông tin dưới đây.

Giới thiệu về Android 10

Android 10 (Android Q) là hệ điều hành Android của điện thoại di động và là phiên bản thứ mười của hệ điều hành này. Bản beta của phiên bản Android 10 phát hành 13/3/2019 và chạy trên các thiết bị Google Pixel. Bản chính thức được phát hành vào ngày 3/9/2019.

Với các nâng cấp và thay đổi nhỏ từ trải nghiệm giao điện cho đến bảo mật, Android 10 hiện tại vẫn là hệ điều hành được yêu thích. Dưới đây là các tính năng hay trên Android 10 mà Thanh Trang Mobile muốn giới thiệu đến bạn.

Tính năng hay trên Android 10

Những tính năng hay trên Android 10 bạn nên biết

Làm việc hiệu quả với Smart Replies

Đây là một trong những điều được nâng cấp ở phiên bản Android 10. Smart Replies sẽ định dạng được đường dẫn Google Maps, Youtube, hay những URL khác có trong tin nhắn. Nhờ đó cho phép người dùng chuyển đến ứng dụng liên quan một cách dễ dàng, chức năng thông minh này được Google thông báo là sẽ hỗ trợ hầu hết các ứng dụng nhắn tin.

Bật chế độ tối

Trong điều kiện thông thường, điện thoại sẽ hiển thị sáng và rõ ràng để người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên vào ban đêm hay những nơi tối, chế độ sáng lại khiến người ta cảm thấy khó chịu. Android 10 có thể khắc phục tình trạng này bằng khả năng cho phép bật chế độ tối. 

Kiểm soát chia sẻ vị trí

Khi dùng Android 10, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát khả năng truy cập vị trí, ghi âm, quay video hay thư viện dễ dàng hơn bao giờ hết. Cơ bản sẽ có các lựa chọn như cho phép truy cập như: luôn luôn, khi mở và không bao giờ. Việc chọn khi mở sẽ giúp tiết kiệm pin và hạn chế chạy nền ứng dụng. Nhiều người dùng cho rằng việc sử dụng tính năng này giúp họ an tâm hơn khi dùng các ứng dụng trên Google Play.

Đọc tiếp: Giá dự kiến Galaxy Tab M62 chính hãng

Thêm các cử chỉ chuyển động

Thay vì sử dụng các phím điều hướng hay thao tác trên màn hình phức tạp, thì Thanh Trang xin gợi ý cho bạn một tính năng hay trên Android 10 đó chính là cử chỉ chuyển động. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng tại mục cài đặt một cách dễ dàng.

Tính năng hay trên Android 10

Khuếch đại âm thanh

Mặc dù Sound Amplifier có thể tải riêng tại cửa hàng ứng dụng và dùng được từ bản Android 6, nhưng đến phiên bản Android 10 này mới được tích hợp sẵn. Add-on này có thể tùy chỉnh chế độ âm thanh và phù hợp với mọi loại tai nghe có dây. Người dùng có thể thay đổi bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Accessibility để tìm hiểu thêm.

Thông báo im lặng

Với người dùng, mỗi ngày có quá nhiều thông báo khiến cho họ cảm thấy rất khó chịu. Nhằm hạn chế tình trạng này, Android 10 hỗ trợ khả năng thông báo im lặng. Các ứng dụng được cài đặt sẽ gửi thông báo im lặng, không phát ra âm thanh, không làm sáng màn hình, không làm rung thiết bị, và đặc biệt không xuất hiện dạng popup khi dùng các ứng dụng khác như thông báo thường. Để xem lại thông báo này, bạn sẽ tìm thấy chúng bên dưới các thông báo thường tại mục thông báo im lặng.

Chia sẻ wifi kết nối

Bạn muốn chia sẻ Wifi với bạn bè, đồng nghiệp, nhưng quên mất mật khẩu là gì? Với Android 10, công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Truy cập vào wifi, sau đó chọn vào mạng đã kết nối, nút share sẽ xuất hiện khi chọn vào sẽ có một mã QR Code xuất hiện. Người muốn kết nối chỉ việc quét mã này ở mục wifi hoặc camera của mình là có thể kết nối.

Dễ dàng chỉnh bảng điều khiển media

Đây là một thay đổi nho nhỏ nhưng lại được đánh giá là tính năng hay trên Android 10: khi mở những ứng dụng có âm thanh media, trên thanh thông báo sẽ dành một phần để hiển thị bảng điều khiển thu nhỏ, với những tính năng cơ bản như tiến, lùi, dừng, điều chỉnh thời điểm phát mà không cần phải mở ứng dụng. Thêm điểm thú vị là màn hình thu nhỏ này sẽ hiển thị nền của media đang phát.

Tổng kết

Với những ai đang băn khoăn việc cập nhật Android 10 thì có thể hoàn toàn an tâm vì những tính năng hay trên Android 10 trên. Cập nhật hệ thống giúp bạn hạn chế các hư hỏng và được bảo vệ tốt nhất từ nhà cung cấp.

Thông tin liên hệ:

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 1068 Âu cơ, phường 14, quận Tân bình

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Hotline: (08) 1900 8879

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *