Xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Cách xóa bộ nhớ đệm cache trên iPhone

Xóa bộ nhớ cache trên iPhone là thao tác giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn. Nhiều người sau quá trình dài sử dụng cảm thấy thiết bị không mượt mà như ban đầu. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và một trong những cách khắc phục chính là xóa bộ nhớ đệm. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Bộ nhớ cache là gì? Vì sao cần xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache

Hay còn gọi là bộ nhớ đệm, đây là vùng lưu trữ tạm thời các dữ liệu nhất định. Việc lưu trữ các thao tác cũng như dữ liệu thường thực hiện giúp cho tốc độ các lần truy cập sau nhanh hơn, mượt hơn. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều này khi truy cập lại trang web mình đã từng vào. Bạn sẽ thấy trang load nhanh hơn bởi bộ nhớ đã lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh và video đã được lưu trữ ở lần truy cập đầu tiên. Hoặc lần thứ hai mở ứng dụng bạn sẽ thấy ứng dụng chạy nhanh hơn rất nhiều.

Vì sao cần xóa bộ nhớ cache

Khi xóa dữ liệu bộ nhớ cache của một ứng dụng nào đó, đồng nghĩa với việc xóa bỏ các file tạm thời trong bộ nhớ cache. Thông thường người dùng không cần quản lý phần này do các thiết bị đã có thể tự tối ưu chúng. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà ứng dụng không được tối ưu dẫn đến bộ nhớ cache quá nhiều. Điều này dễ dàng ảnh hưởng đến tốc độ của cả điện thoại. Nhưng lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache ứng dụng sẽ không làm nó chạy nhanh hơn mà có thể chậm bởi sau khi xóa đây có thể xem là “lần đầu” khởi chạy ứng dụng trên máy của bạn.

Xóa cache trình duyệt Safari

Xóa bộ nhớ Cache, tăng dung lượng khả dụng trên iPhone

 

Lưu ý rằng sau khi xóa bộ nhớ đệm, các tài khoản đăng nhập, url đề xuất, … sẽ không xuất hiện. Bởi sau khi xóa thì cả dữ liệu và lịch sử đều bị xóa. Để đảm bảo thông tin đăng nhập hay các dữ liệu quan trọng, hãy lưu trữ chúng trước khi thực hiện xóa. Mở Cài đặt và cuộn xuống và chọn Safari, chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu trang web.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Các ứng dụng hiện tại có thể mang dữ liệu lên đến hàng chục GB. Đặc biệt nếu thiết bị của bạn chỉ có bộ nhớ từ 16 đến 32GB thì đây là điều vô cùng cấp thiết. Việc xóa bộ nhớ cache trên iPhone hay dữ liệu ứng dụng cũng là thao tác reset nó về trạng thái mặc định như lúc ban đầu. Những cài đặt, lựa chọn của bạn cũng như các thông tin đăng nhập sẽ bị xóa. Đặc biệt là zalo, các tin nhắn cũ cùng các tệp sẽ biến mất. Hãy thử kiểm tra xem đâu là ứng dụng chiếm nhiều dung lượng và giải phóng chúng.

Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý Dung lượng

Bước 2: Kiểm tra ứng dụng bất kỳ, nếu dung lượng tại Tài liệu & dữ liệu lớn hơn khá nhiều so với kích cỡ ứng dụng thì nên cân nhắc xóa ứng dụng để cài đặt lại.

Sử dụng công cụ dọn dẹp

Ngoài thao tác xóa tay như đã hướng dẫn, bạn có thể sử dụng các công cụ để dọn dẹp bộ nhớ. Tuy vậy bạn cũng cần phải cẩn thận với loại chương trình dọn dẹp này. Vì nếu không biết cách sử dụng hay lỡ tay, chúng có thể xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị. Dưới đây là những phần mềm mà Thanh Trang Mobile cảm thấy hữu ích cho những ai đang dùng iPhone.

iCleaner Pro

Trước hết nếu muốn sử dụng công cụ này, thiết bị của bạn phải là thiết bị đã Jailbreak. Bởi chương trình này yêu cầu phải xâm nhập sâu bên trong hệ thống để dọn dẹp. Nếu máy của bạn vẫn chưa jailbreak thì tốt hơn hết hãy bỏ qua ứng dụng này nhé!

Phần mềm này có giao diện đơn giản, dùng dễ, phần mềm có nhiệm vụ dọn rác giúp làm sạch và tối ưu hóa iPhone, iPad & iPod Touch. iCleaner Pro thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như xóa tập tin  gửi và nhận thông qua iMessage hoặc MMS, xóa cookies, lịch sử duyệt web, xóa cache, cookies, các file tạm…phần mềm sẽ xóa an toàn những file làm ảnh hưởng đến bộ nhớ trong của điện thoại.

iMyfone

Nhắc đến dọn rác hay xóa bộ nhớ cache trên iPhone thì không thể bỏ qua iMyfone. Ứng dụng hoạt động trên máy tính trong điều kiện có kết nối với điện thoại. Sau khi khởi động ứng dụng chọn mục Quick Scan quét các file rác. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng của các loại như: file rác, file ảnh và các file ứng dụng cài đặt trên thiết bị. Bạn có thể xóa thủ công theo mong muốn hoặc chọn xóa toàn bộ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như: CleanMyPhone, Phone Clean,… 

Đừng quên tại Thanh Trang Mobile luôn có những dịch vụ sữa chữa Iphone, mua bán Iphone với chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *