Giải đáp những thắc mắc về việc thay vỏ iPhone

Bạn đang sở hữu “quả táo khuyết” – tinh hoa của công nghệ. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn có nên thay vỏ iPhone hay không khi nó đã hơi cũ? Thắc mắc này cũng là câu hỏi chung của không ít người sử dụng khác, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé!

Lý do mà bạn muốn thay vỏ iPhone?

Trước khi tìm hiểu lý do khiến người dùng lại thay áo mới cho iPhone là gì thì cùng tìm hiểu đặc điểm bên ngoài của vỏ iPhone như thế nào?

  • Đây là một bộ khung kim loại bao quanh ôm lấy màn hình máy tạo nên thiết kế tổng thể hoàn chỉnh
  • Chức năng là bệ đỡ nền móng giúp gắn kết những chi tiết linh kiện ví dụ như: cụm sạc, pin,…
  • Mọi chi tiết kết cấu nên iPhone đều được đánh giá cao bởi luôn tận dụng tối đa công năng, các chi tiết thừa gần như không có

Lý do mà bạn muốn thay vỏ iPhone?

Để xác định rõ được nguyên nhân dẫn tới người dùng thay vỏ iPhone thì có vô số lý do, có thể điểm qua một vài lý do sau:

  • Đã sử dụng trong một quãng thời gian dài, máy bị trầy xước, va đập nhiều nên móp mép hay vì tiếp xúc với tay nhiều cũng dẫn tới màu sắc của máy cũng trở nên kém thẩm mỹ hơn. Và để thay đổi diện mạo mới thì việc thay vỏ máy là điều tất yếu
  • Điều kiện kinh tế không cho phép bạn sở hữu đời mới cao cấp hơn hay màu sắc mà mình mong muốn, việc thay vỏ chính là giải pháp hoàn hảo mà cực kỳ tiết kiệm.

Bản chất thật sự của việc thay vỏ iPhone

Công việc thay vỏ iPhone thực chất chính là việc kỹ thuật viên sẽ tháo những linh kiện điện tử, cũng như các chi tiết kỹ thuật ở trong vỏ máy cũ ra, rồi gắn vỏ mới vào và lắp ráp hoàn chỉnh y như mới. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng tùy thuộc vào từng loại máy mà có nên thay vỏ hay không. 

  • Nên thay vỏ khi vỏ máy đã quá trầy xước, quá cũ, móp méo với một chiếc vỏ mới không chỉ lên đời ngay cho dế yêu của bạn mà còn giúp bảo vệ máy được tốt hơn. 
  • Không nên thay vỏ khi mà điện thoại vẫn còn mới, bởi một khi tháo rời những linh kiện bên trong thì sẽ không thể nguyên như ban đầu được.

Cho nên, quyết định thay hay không thay cũng phụ thuộc nhiều vào địa chỉ sửa chữa, đòi hỏi phải là những kỹ thuật viên có tay nghề cao, lành nghề, kinh nghiệm cũng như rất cẩn thận.

thay vỏ iPhone

4 lưu ý quan trọng khi muốn thay vỏ iPhone

Quá trình thay vỏ iPhone cúng khá tốn thời gian. Các kỹ thuật viên cần phải tháo rời tất cả linh kiện của máy rồi sau đó mới lắp những linh kiện này vào vỏ mới. Sáu rủi ro thường gặp nhất đối với người dùng khi thay vỏ như:

  • Tay nghề, trình độ tháo lắp của nhân viên kém khiến ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của máy
  • Luộc đồ

lưu ý quan trọng khi thay vỏ iPhone

Để cứu vớt bản thân tránh những tình trạng, rủi ro đó thì bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

  • Chọn cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu: thông qua trải nghiệm của những khách hàng khác hoặc từ sự giới thiệu của người quen, bạn bè.
  • Trước khi thay vỏ cần phải thống nhất rõ ràng tình trạng của máy: các đơn vị sửa chữa tiếp nhận tình trạng của máy và đảm bảo nguyên vẹn những tính năng sử dụng tốt. Nếu có sai sót phía đơn vị sửa chữa sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ.
  • Thay vỏ zin chính hãng: nhận biết vỏ thông qua: độ tinh xảo, màu sắc… 
  • Sau khi thay thế lớp vỏ cho iPhone cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ các tính năng: hãy làm việc này trước khi rời cửa hàng. Bỏ qua bước này, vô tình “tội lỗi” với dế yêu bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ thay vỏ iPhone uy tín, thì nhanh chân ghé Thanh Trang Mobile để chúng tôi giúp bạn “tút tát dung nhan” cho iPhone dùng đã lâu của bạn nhé!!