Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung chính xác nhất

Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung

Sử dụng điện thoại và gặp phải các hư hỏng là điều vô cùng dễ hiểu. Đối với mỗi lỗi hư hỏng sẽ có phương thức sửa chữa riêng biệt. Nhằm đi sâu hơn vào cách khắc phục các lỗi trên điện thoại Samsung, Thanh Trang Mobile xin đề cập đến các lỗi về mic cũng như cách kiểm tra mic điện thoại Samsung tại nhà. 

Khái quát về mic của điện thoại

Mic là viết tắt của micro là thiết bị chuyên dùng để thu âm trong các thiết bị di động. Thu âm ở đây bao gồm việc người dùng để thực hiện các thao tác như nghe gọi, ghi âm, gửi tin nhắn thoại,…

Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung

Làm gì khi điện thoại bị hỏng mic?

Dấu hiệu mic Samsung bị lỗi

 • Khi nghe gọi điện thoại truyền thống hay dùng các ứng dụng có dấu hiệu rè, nghe không rõ, hú hoặc vọng âm quá nhiều.
 • Không thể sử dụng tính năng ghi âm vì xuất hiện các lỗi như nhỏ, âm thanh bị méo mó hay thậm chị không có âm thanh.
 • Trong hoạt động nghe gọi, người bên kia không thể nghe bạn nói.

Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung đơn giản

 • Cách 1: Thực hiện cuộc gọi thoại đến một số thuê bao mà bạn quen biết, nhờ họ kiểm tra xem âm thanh khi bạn nói chuyện có rõ hay không. Có thể thực hiện với nhiều người để có được kết quả chuẩn nhất.
 • Cách 2: Ghi âm một đoạn có thể là nói chuyện, nhạc, … để xác định chất lượng. Nếu có xen lẫn quá nhiều tạp âm lạ hay âm bị vặn vẹo, khó nghe thì khả năng cực lớn là micro của điện thoại đã hỏng.

Dấu hiệu micro điện thoại bị hư

Thông thường rất hiếm khi có trường hợp mic của điện thoại Samsung hay bất kỳ thương hiệu nào bị lỗi do nhà sản xuất. Bởi để có thể tung ra thị trường, các sản phẩm này đều thông qua các bài test tính năng, trong đó có phần mic. Với kinh nghiệm trong quá trình khắc phục sửa chữa mic điện thoại Samsung, Thanh Trang nhận thấy có những nguyên nhân chủ yếu sau đây khiến cho micro của bạn bị lỗi.

 • Micro bị hư hỏng phần lớn là do trong quá trình sử dụng có những va đập hay vật cứng, sắc tác động vào.
 • Bụi bẩn lâu ngày cũng là nguyên nhân làm cho chất lượng âm thanh khi nghe gọi hoặc ghi âm bị lỗi.
 • Chip âm thanh là bộ phận rất quan trọng, khi máy bạn bị lỗi chip này, sẽ kèm theo nhiều triệu chứng khác chứ không riêng về phần mic.
 • Người dùng chưa cấp phép thu âm cho ứng dụng đang sử dụng, dẫn đến không thể thực hiện thao tác.

Đọc tiếp: Cách thay ngòi bút Spen Note 9 tại nhà

Khắc phục lỗi mic tại nhà

Thực chất có những trường hợp hư hỏng điện thoại vẫn có thể khắc phục tại nhà. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử trước khi mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa.

Cách kiểm tra mic điện thoại Samsung

Không thể nói chuyện trong ứng dụng

Lỗi này thường do người dùng không cấp phép để ứng dụng có thể thực hiện thao tác ghi âm. Đó là nguyên nhân vì sao khi gọi truyền thống vẫn có thể nghe nói tốt nhưng dùng ứng dụng lại không thể. 

Để khắc phục lỗi, vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng bị lỗi > Quyền ứng dụng. Nếu tại mục này trong các quyền bị từ chối có micro thì hãy chọn nó và bấm cho phép.

Vệ sinh thiết bị

Cũng như các vật dụng khác, nếu sử dụng lâu nhưng không vệ sinh thì sẽ dễ bị bám bụi dẫn đến không nghe rõ. Việc vệ sinh mic rất khó vì bộ phận này rất nhỏ, chỉ thật sự vệ sinh được khi bạn tháo dỡ thiết bị. Sử dụng các thiết bị thổi gió để đầy bụi bẩn ra ngoài, không nên dùng vật nhọn tác động vì có thể gây hỏng mic

Thanh Trang Mobile – Trung tâm sửa chữa di động uy tín tại TPHCM

Nếu các biện pháp trên vẫn không thể khắc phục lỗi thì hãy mang thiết bị đến Thanh Trang. Chúng tôi tin rằng với trình độ kỹ thuật và máy móc hiện đại sẽ nhanh chóng giải quyết được mọi vấn đề với chiếc di động của bạn. Thanh Trang Mobile là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín là do:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có đầy đủ trình độ và kinh nghiệm để có thể giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải.
 • Được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho mọi quy trình sửa chữa.
 • Đảm bảo sau khi thay thế thiết bị sẽ hoạt động tốt.
 • Thời gian bảo hành lên đến 24 tháng tùy vào từng loại linh kiện và dịch vụ sửa chữa.

Thông tin liên hệ

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM

Hotline: (08) 1900 8879

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *