Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương thích trên CH Play

21/07/2023

Nguyên nhân ứng dụng không tương thích với thiết bị

Khi gặp tình huống này, bạn sẽ không thấy các ứng dụng khi tìm kiếm trên CH Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Thay vào đó, chúng sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn chỉ có thể tìm thấy các ứng dụng đó khi sử dụng trình duyệt để truy cập trang web của CH Play.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi ứng dụng không tương thích với thiết bị, bao gồm:

 • Hạn chế khu vực địa lý: CH Play có thể hạn chế sẵn sóng một số ứng dụng chỉ ở một số quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Điều này có thể xảy ra khi nhà phát triển chưa muốn phát hành ứng dụng của họ toàn cầu hoặc khi có các vấn đề pháp lý liên quan đến việc phân phối ứng dụng tại một số quốc gia.
 • Hỗ trợ cho thiết bị cụ thể: Một số ứng dụng chỉ được hỗ trợ cho một số thiết bị cụ thể với cấu hình phần cứng và phiên bản hệ điều hành nhất định. Điều này có thể khiến một số thiết bị không tương thích và không thể cài đặt các ứng dụng đó từ CH Play.
 • Phiên bản hệ điều hành thiết bị đã quá cũ: Một số ứng dụng yêu cầu phiên bản hệ điều hành Android mới nhất để hoạt động một cách tốt nhất hoặc có thể yêu cầu các tính năng mới không có trong phiên bản cũ hơn. Nếu thiết bị của bạn chạy phiên bản hệ điều hành cũ và không được cập nhật, bạn có thể gặp khó khăn khi cài đặt một số ứng dụng từ CH Play.

Nhìn chung, khi gặp phải lỗi ứng dụng không tương thích, người dùng có thể thử tìm kiếm ứng dụng trên trang web của CH Play để kiểm tra xem liệu ứng dụng có sẵn hay không và nếu có, hãy xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi để tìm cách khắc phục.

Để cài đặt ứng dụng không tương thích trên CH Play

Bước 1: Tìm và tải file APK của ứng dụng

 • Trước tiên, bạn cần tìm và tải file APK của ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. File APK là gói cài đặt của ứng dụng Android và thường có đuôi “.apk”.

Bước 2: Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ

 • Trước khi cài đặt file APK, bạn cần cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ trên thiết bị của mình. Điều này giúp bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích từ nguồn bên ngoài CH Play.
 • Vào “Cài đặt” (Settings) trên điện thoại của bạn.
 • Chọn “Bảo mật” (Security) hoặc “Bảo mật và riêng tư” (Security & privacy) tùy theo phiên bản Android của bạn.
 • Tìm và bật tùy chọn “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc” (Unknown sources hoặc Allow installation from unknown sources).

Bước 3: Cài đặt ứng dụng từ file APK

 • Mở ứng dụng “Trình quản lý tệp” (File Manager) hoặc các ứng dụng tương tự trên điện thoại của bạn.
 • Tìm đến thư mục chứa file APK của ứng dụng đã tải về.
 • Chạm vào file APK và bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận cài đặt.
 • Bấm “Cài đặt” (Install) để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Bước 4: Hoàn tất cài đặt

 • Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể chọn “Mở” (Open) để mở ứng dụng ngay lập tức hoặc “Hoàn tất” (Done) để quay lại màn hình chính.

Lưu ý: Việc cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ có thể tiềm ẩn rủi ro về bảo mật. Hãy chắc chắn chỉ tải và cài đặt ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy để tránh rủi ro bảo mật và lừa đảo.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn cài đặt thành công các ứng dụng không tương thích trên CH Play. Chúc bạn có trải nghiệm tốt khi sử dụng điện thoại Android!

Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương tích trên CH Play mới nhất 2023

Khi tải ứng dụng từ CH Play, người dùng có thể gặp thông báo rằng ứng dụng không tương thích với thiết bị, từ đó không thể cài đặt các ứng dụng mà họ ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng không tương thích trên CH Play một cách dễ dàng.

Đối với CH Play, số lượng ứng dụng đa dạng hơn so với App Store, điều này không khó hiểu bởi Android chiếm đa số thị phần điện thoại thông minh trên thế giới. Tuy nhiên, do có nhiều hãng sản xuất điện thoại Android khác nhau, các nhà phát triển ứng dụng không thể tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị. Điều này dẫn đến tình trạng không tương thích trên một số máy. Ngoài ra, một số ứng dụng cũng bị giới hạn cài đặt theo khu vực địa lý, và có những ứng dụng không có sẵn trên CH Play.

Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng không tương thích trên CH Play:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ES File Explorer File Manager cho Android từ CH Play.

1_65887-1-e1531110936529 Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương thích trên CH Play

 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Internal Storage”, sau đó truy cập vào thư mục “/system/” trên thiết bị.
 • Bước 3: Tại đây, trượt xuống và tìm tập tin “build.prop”. Mở tệp tin này bằng ứng dụng RB Text Editor. Để an toàn, bạn nên sao lưu tập tin gốc sang một thư mục khác như “/sdcard/”.

cai-dat-ung-dung-khong-tuong-thich-tren-chplay Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương thích trên CH Play

 • Bước 4: Tìm dòng “ro.product.model” và “ro.product.manufacturer”. Thay đổi 2 dòng này để giả làm một model khác của thiết bị. Ví dụ: để giả làm một chiếc Samsung Galaxy S6, bạn sử dụng những dòng sau:
 • ro.product.model=SM-G920P
 • ro.product.manufacturer=samsung

cai-dat-ung-dung-khong-tuong-thich-tren-chplay-02 Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương thích trên CH Play

 • Sau khi thay đổi, nhấp vào biểu tượng “Save” để lưu lại.
 • Bước 5: Quay trở lại màn hình chính của thiết bị, vào “Settings” (Cài đặt) > “Manage Applications” (Quản lý ứng dụng) > “All” (Tất cả). Tiếp theo, tìm “Google Play Store” (Cửa hàng Google Play) và nhấp vào “Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu”. Sau đó, khởi động lại thiết bị.

4_57494-e1531111077966 Hướng dẫn cách cài ứng dụng không tương thích trên CH Play

Sau khi khởi động lại, bạn có thể vào “Google Play Store” và tải về những ứng dụng trước đó không tương thích với thiết bị. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc cài đặt các ứng dụng không tương thích trên CH Play.

Sử dụng các ứng dụng thay thế CH Play

F-Droid là một phần mềm tự do cho phép cài đặt các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android. Ứng dụng dễ dàng cài đặt, sử dụng và chỉ chứa các ứng dụng rõ ràng, không độc hại và được cập nhật tự động thường xuyên.

Amazon Appstore là một ứng dụng được phát hành và điều hành bởi Amazon.com. Ứng dụng có nhiều điểm nổi bật như giao diện với đồ họa bắt mắt thu hút người dùng, dễ dàng quản lý việc cài đặt ứng dụng và dễ dàng thực hiện thao tác. Tại Amazon Appstore, bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng không có sẵn trên CH Play với hơn 334.000 ứng dụng đa dạng và phong phú.

Aptoide không yêu cầu người dùng đăng nhập để tải xuống ứng dụng. Các ứng dụng trên Aptoide hoàn toàn không có phần mềm độc hại, đảm bảo an toàn và tuyệt mật tối đa, có sẵn trên toàn thế giới và được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ. Tại Aptoide, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng có thể bị hạn chế hoặc không có sẵn trên CH Play.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải trực tiếp file APK của ứng dụng từ các trang web có uy tín. Dưới đây là một số trang web hỗ trợ tải file APK:

APKMirror cung cấp kho lưu trữ các ứng dụng phổ biến, các ứng dụng đều được cập nhật thường xuyên, cho phép tải xuống ứng dụng đang phát hành chậm hay chưa có sẵn trên thiết bị của bạn. APKMirror cũng giúp giải quyết các vấn đề về hạn chế địa lý và lỗi ứng dụng có thể không có sẵn ở quốc gia của bạn.

Với ứng dụng APKPure, bạn có thể tải xuống các ứng dụng không khả dụng ở quốc gia của mình hoặc không tìm thấy trên kết quả tìm kiếm trên CH Play. APKPure giúp bạn tải xuống các ứng dụng yêu thích một cách dễ dàng và luôn cung cấp các ứng dụng mới nhất và được cập nhật kịp thời.

APKcombo là một trang web hỗ trợ tìm thấy phiên bản cập nhật gần nhất hoặc đã được mod của tất cả các ứng dụng và trò chơi bạn cần. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể tải xuống và trải nghiệm các ứng dụng một cách dễ dàng.

Lưu ý: Khi tải file APK, hãy luôn kiểm tra nguồn gốc và đảm bảo rằng nó an toàn trước khi cài đặt vào thiết bị của bạn.

Thanh Trang Mobile – Chuyên thay pin iPhone uy tín, chính hãng tại TPHCM

Address:
CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

CN4: 107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp. TP.HCM

 • Phone: (08) 1900-8879
 • Website: https://thanhtrangmobile.com
 • Mã số thuế: 0316262474

THỜI GIAN LÀM VIỆC:

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30

Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Xem tiếp
Showroom
Thanh Trang Mobile Tân Phú
140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Bình
1068 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Quận 12
10A Đ. Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Gò Vấp
107/56 Đường 11, Phường 11, Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp, TP.HCM
08 1900 9879
Thanh Trang Mobile Tân Phú
221 Thạch Lam Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
08 1900 9879