Điện thoại bị liệt cảm ứng phải khắc phục như thế nào?

Điện thoại bị liệt cảm ứng

Điện thoại bị liệt cảm ứng làm sao để khắc phục? Màn hình cảm ứng ngày nay được áp dụng phần lớn vào các thiết bị điện tử xung quanh ta, để giúp người dùng tiện lợi trong các thao tác và xử lý nhanh gọn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường gặp những lỗi liên quan đến vấn đề cảm ứng. Vậy đâu là cách khắc phục tốt nhất, sửa chữa màn hình cảm ứng ở đâu uy tín? Hãy cùng Thanh Trang Mobile tìm hiểu đâu là phương pháp tốt nhất cho bạn nhé.

Dấu hiệu khi điện thoại bị liệt cảm ứng

Điện thoại bạn đang sử dụng bị liệt cảm ứng thì mọi hoạt động của bạn với chiếc điện thoại đều bị ngưng lại. Khiến công việc và mọi hoạt động giải trí của bạn bị gián đoạn. Đương nhiên trong thời đại ngày nay thì chúng ta không thể tách rời được điện thoại trong thời gian quá lâu được. Vậy dấu hiệu để nhận biết ra sao hãy cùng chúng tôi theo dõi qua phần sau đây nhé!

Một số dấu hiệu đơn giản mà Thanh Trang Mobile thường hay gặp phải, và được các tư vấn viên tổng hợp lại:

 • Màn hình cảm ứng xuất hiện tình trạng bị đơ, giật lag, phản hồi chậm, không nhận lệnh thao tác từ ngón tay ở cả màn hình hoặc một vài vị trí, có thể chuyển qua các ứng dụng khác một cách bất chợt.
 • Bị liệt một phần nhỏ, hoặc những điểm trên màn hình, ví dụ như khi bạn mở bàn phím số mà có phím không bấm được.
 • Và nguyên nhân hàng đầu thường hay xảy ra là do màn hình điện thoại bị liệt một phần là do máy bị nóng hay có nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào đã làm hỏng đèn đi ốt cảm biến, làm cho điểm đó bị mất cảm biến.

Một số nguyên nhân làm cho điện thoại bị liệt cảm ứng.

 • Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình không đúng tiêu chuẩn, quá dày, ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình điện thoại.
 • Điện thoại bị va đập, tác động mạnh đến màn hình, gây hỏng nặng đến thiết bị cảm ứng.
 • Màn hình điện thoại đã bị vỡ trước đây và điều đó làm cho màn hình điện thoại cảm ứng bị liệt.
 • Điện thoại từng bị rơi nước hoặc bị ẩm nhưng vẫn dùng được, để lâu ngày làm cho IC cảm ứng bị hỏng.
 • Một nguyên nhân khác đơn giản có thể xảy ra hơn là điện thoại bị quá tải, dẫn đến đơ, giật lag, không còn cảm ứng được trên màn hình.

Cách khắc phục điện thoại bị liệt cảm ứng hiệu quả

Một số biện pháp dưới đây được Thanh Trang Mobile khuyên bạn nên áp dụng trước khi đem máy đến các trung tâm sửa chữa để tránh phát sinh phí cho bạn.

 • Tháo bỏ lớp dán màn hình: đầu tiên thì bạn vẫn nên tháo bỏ lớp dán màn hình để kiểm tra xem có phải lớp dán màn hình là nguyên nhân chính của việc này hay không. Chất lượng miếng dán màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến việc thao tác trên màn hình cảm ứng.
Điện thoại bị liệt cảm ứng
Tháo bỏ lớp dán màn hình
 • Khởi động lại thiết bị: Đây vẫn là việc bạn nên làm để ngưng các hoạt động xung đột trên máy, thiết bị sẽ mặc định chạy lại toàn bộ chương trình bao gồm cả phần mềm đến hệ điều hành. Nhưng vậy có thể kiểm tra máy bạn có trở lại bình thường được hay chưa.
 • Sửa lỗi phần cứng: đây được xem là phương pháp cuối cùng nếu như tất cả các phương pháp trên không hoạt động được. Bạn nên đem điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại bị liệt cảm ứng tránh trường hợp phát sinh và gây nặng hơn cho điện thoại của bạn.

Làm thế nào để bảo vệ màn hình điện thoại 

Điện thoại bị liệt cảm ứng là một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra trên điện thoại, Thanh Trang Mobile vẫn khuyên bạn nên sử dụng chúng một cách cẩn thận nhất có thể để có thể giữ màn hình điện thoại luôn mới và trong tình trạng chất lượng nhất:

 • Luôn giữ màn hình khô ráo: màn hình điện thoại mà dính nước hay ẩm luôn ảnh hưởng đến cảm ứng rất nhiều, bạn nên thường xuyên lau chùi màn hình điện thoại để tránh tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng.
 • Dán miếng dán màn hình chất lượng: Miếng dán màn hình chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của màn hình, để đảm bảo màn hình vẫn tốt và bền sau những lần rơi vỡ thì bạn nên trang bị cho điện thoại của mình một miếng dán thật tốt.
Điện thoại bị liệt cảm ứng
Thay màn hình uy tín-chất lượng tại Thanh Trang Mobile

Là cửa hàng chuyên thay thế sửa chữa điện thoại linh kiện chính hãng cho Iphone và các dòng điện thoại khác, Thanh Trang Mobile tự tin sẽ khắc phục cho bạn màn hình điện thoại bị cảm ứng một cách chất lượng và uy tín với thời gian nhanh nhất và giá cả cạnh tranh và hợp lí nhất.

Thanh Trang Mobile – Địa điểm tốt nhất cho bạn về thay, sửa, ép kính, thay kính lưng Honor V30

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM
✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08-1900-8879