Iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

khac phuc iphone bi den man hinh van co tieng

Nếu bạn đang gặp tình trạng: iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, có chuông báo cuộc gọi nhưng không thể nghe vì màn hình không hiển thị? Hay dù đã sạc pin rất lâu nhưng vẫn không thể bật sáng màn hình? Thì đây chính là bài viết dành cho bạn, tại đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân màn hình đen cùng cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tại sao màn hình iPhone toàn màu đen?

 • Việc màn hình đen nhưng vẫn có tiếng nguyên nhân thường do phần cứng gây ra, đặc biệt là hỏng main điện thoại. Nếu trước đó, thiết bị có gặp phải va đập mạnh thì xuất hiện hiện tượng này là điều dễ hiểu. Lỗi này rất bất tiện, nó khiến cho mọi hoạt động, thao tác trên màn hình không thể thực hiện được bởi màn hình không hiển thị.
 • iPhone của bạn đang ở chế độ DFU
 • Thiết bị di động vô tình bị rớt, va chạm mạnh vào vật cứng vật nhọn hay chịu một lực mạnh tác động lên làm hư hỏng phần cứng đặc biệt là main
 • Do các ứng dụng mà bạn cài đặt trên iPhone x không tương thích với phiên bản iOs trên iPhone X hoặc lỗi xung đột giữa các phần mềm trên máy.
 • iPhone X của bạn bị ngấm nước nhưng không được xử lý kịp thời nên lâu ngày nước ngấm sâu vào màn hình làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

khac-phuc-iphone-bi-den-man-hinh-van-co-tieng

Khắc phục iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lỗi màn hình đen là phần cứng và phần mềm. Nếu nguyên nhân là do phần cứng, thông thường người dùng sẽ không thể tự khắc phục được. Vậy trước khi sửa lỗi phần cứng, các bạn hãy thử khắc phục các lỗi do phần mềm nhé!

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách “huyền thoại” những vẫn rất có tác dụng nếu nguyên nhân lỗi là do phần mềm xung đột.

 • Nếu thiết bị của bạn là iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc khoảng 10 giây để reset thiết bị.
 • Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Bạn thực hiện bằng cách nhấn nút volume giảm và nút nguồn cùng lúc cho đến khi quả táo xuất hiện.
 • Đối với iPhone X trở về sau: Bạn nhấn nhanh nút tăng volume, rồi đến nút giảm volume, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn (nút side bên cạnh iPhone) cho đến khi quả táo xuất hiện.

Nếu thực hiện thao tác này xong mà có xuất hiện quả táo thì hãy yên tâm, lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đã được khắc phục. Bạn chỉ cần chờ máy khởi động xong và sử dụng như bình thường.

loi-iphone-toi-man-hinh

Khắc phục lỗi phần cứng

Để hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục, chúng ta cần biết được khái quát về thành phần của điện thoại.

 • Bo mạch chính: là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của thiết bị, tất cả các thành phần khác đều sẽ được kết nối đến bo mạch chính này đồng thời chịu sự điều khiển của nó.
 • Màn hình iPhone: là nơi hiển thị hình ảnh tức giao điện để tương tác với người dùng và tiếp nhận các thao tác. Từ đó iPhone sẽ hoạt động theo yêu cầu của người dùng từ đóng mở ứng dụng, lướt màn hình, …. Màn hình iPhone dưới sự điều khiển của bo mạch chính để hiển thị đúng những yêu cầu của người sử dụng.

Xét lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng thì nguyên nhân đầu tiên là do màn hình điện thoại. Vậy bộ phận nào tại màn hình điện thoại khiến cho màn hình không sáng lên?

Xem thêm: Cách khắc phục khi iPhone lỗi 4013

Sửa lỗi màn hình cảm ứng

 • Trường hợp đầu tiên, màn hình LCD không liên lạc được với bo mạch chủ có thể là Jack kết nối giữa bo mạch chủ và màn hình LCD không tiếp xúc tốt. Cũng có thể do cáp kết nối bị lỏng hoặc lâu ngày dẫn kết bị hở, không thể tiếp xúc với nhau. Lúc này nếu bạn có kinh nghiệm tháo ráp phần cứng, bạn chỉ cần tháo ra, tìm và cắm jack lại cho chắc chắn thì vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn bị hỏng (bể, liệt, sọc màn hình do va đập, …)  thì chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa iPhone thay lại màn hình LCD khác mà thôi.

iphone-loi-phan-cung

Kết luận

Tình trạng iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng vẫn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại hay restore máy. Tuy nhiên nếu lỗi ở phần cứng thì khả năng tự phục hồi sau reset là vô cùng bất khả thi. Bạn cần xác định rõ lỗi hư hỏng để tìm kiếm biện pháp khắc phục hiệu nhất.

Tại Thanh Trang Mobile –  trung tâm sửa chữa di động uy tín, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra nguyên nhân lỗi và tư vấn phương án khắc phục. Chúng tôi là nguồn cung cấp và thay thế các linh kiện chính hãng cùng chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: (08) 1900-8879

Email: thanhtrangmobiledotcom@gmail.com

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *