samsung galaxy note 20 bị sọc màn hình và cách khắc phục

samsung galaxy note bi soc

Lỗi sọc màn hình luôn được coi là một trong những sự cố về màn hình khó chịu nhất điện thoại Samsung. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị sọc cũng như để ThanhTrangMobile đưa phương hướng giải quyết hợp lý nhất trước khi ra quyết định thay màn hình điện thoại hay thay mặt kính điện thoại Samsung Galaxy Note 20. Khi điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị lỗi sọc màn hình.

samsung galaxy note20 bi soc
samsung galaxy note 20

Biểu hiện của màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị sọc

Lỗi sọc màn hình là một trong những lỗi về màn hình thường gặp phải trên điện thoại Samsung.  Điều này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của máy, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm và việc sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó là những vấn đề đi kèm gây mất thiện cảm với nhà sản xuất. Khi đó, máy của bạn có thể gặp phải các trường hợp sau:

 • Màn hình bị sọc nhiễu, khiến bạn không thể nhìn rõ những nội dung được hiển thị trên màn hình, bân cạnh đó độ sáng của không được như í của máy.
 • Màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị sọc ngang hoặc sọc dọc. Những vết sọc này thường có màu hồng, xanh, tím hoặc bất kỳ một màu sắc nào, thể hiện không đúng tông màu.
 • Trong một số trường hợp, cảm ứng của điện thoại còn có thể có dấu hiệu nhảy loạn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định khi màn hình bị sọc. Điều này sẽ làm gia tăng sự khó chịu của bạn.
 • Màn hình xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc dọc đậm, rõ ràng. Các đường này có thể đơn sắc (màu đen, trắng, xanh lá cây, hồng, tím, đỏ), có thể nhiều màu khác nhau.
 • Các đường kẻ sọc trên Samsung làm màn hình cảm ứng không thể sử dụng được. Hình ảnh hiển thị trên màn hình không rõ ràng và gây khó chịu cho người sử dụng.
samsung galaxy note20 bi soc
samsung galaxy note 20

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị sọc là gì?

 • Khi cáp màn hình Samsung bị lỏng hoặc chập chờn có thể khiến cho màn hình điện thoại của bạn hiển thị lúc được lúc không, hoặc do quá trình sử dụng làm rơi, rớt làm cho cáp màn hình lỏng ra đồng thời gây ra những hiện tượng như sọc ngang, sọc dọc trên màn hình.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do chính màn hình điện thoại của bạn bị lỗi, hư hỏng, trúng linh kiện bị tháo dở, không hợp main, nên mới dẫn đến tình trạng màn hình samsung bị sọc xuất hiện.
 • Việc để điện thoại gần những thiết bị có từ tính cao như nguồn điện, nam châm điện có cường độ cao, trạm phát sóng, loa,…sẽ làm máy của bạn bị nhiễm từ. Khi máy bị nhiễm sẽ khiến cho linh kiện bên trong máy bị ảnh hưởng nặng nề, màn hình Samsung Galaxy Note 20 bị sọc ngang cũng có thể bị vì lí do này
 •  Việc để máy bị rơi rớt, va đập, nằm đè lên, di chuyển mạnh tay,cấn, móp, rơi vỡ…có thể khiến máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng và màn hình thường xuất hiện kẻ sọc
 • Có thể phần cứng máy đã bị hư hỏng như: đứt mạch IC, các dây điều khiển đường dọc, đường ngang bị chập chờn, bẹ cáp,…Các vấn đề về phần cứng này có thể khiến màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị sọc ngang, sọc dọc. Bên cạnh đó, lỗi này thường làm người dùng hiểu nhầm, có thể là do nhà sản xuất tuy nhiên lỗi này không phổ biến.

 Cách khắc phục lỗi màn hình samsung bị sọc

samsung galaxy note20 bi soc
samsung galaxy note 20

ThanhTrangMobile sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sau đây để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 20 bị sọc một cách nhanh chóng.

 • Khởi động lại điện thoại Samsung: Biện pháp này áp dụng trong trường hợp máy điện thoại của bạn bị nhiễm từ tính hoặc cáp màn hình hơi lỏng. Thường là những vấn đề rất nhỏ.
 • Dùng tay đập nhẹ vào thân máy để tác động lên socket, hoặc vùng gần cáp mà hình, giúp màn hình trở lại trạng thái bình thường.
 • Nếu lỗi phần cứng màn hình, quý khách nên đem máy Samsung tới ThanhTrangMobile, chúng tôi sẽ kiểm tra lỗi miễn phí cho quý khách và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất cho quý khách.

>>Thay màn hình các dòng điện thoại của Samsung

Thanh Trang Mobile – Địa điểm tốt nhất cho bạn về thay, sửa, ép kính, thay mặt lưng Vivo Y19

https://www.facebook.com/thanhtrangmobile/

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM
Hotline (08) 1900-8879

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ Hai – Thứ Bảy: 9h00 – 20h30;
Chủ Nhật: 11h00 – 18h30

 

bacefceddd

Nhật Nguyên

Tôi là Nhật Nguyên, hiện đang là Founder của ThanhTrangMobile. Thành lập từ năm 2017, hiện nay ThanhTrangMobile đã phát triển được 3 chí nhánh tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên trong dịch vụ sửa chữa điện thoại, tôi hi vọng những kiến thức tôi chia sẽ có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc sử dụng công nghệ hiện nay.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *